Trong thời đại Internet phát triển ngày càng mạnh như hiện nay thì các ngành nghề, các lĩnh vực đều áp dụng công nghệ vào để đạt được kết quả chính xác, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Và ngành xây dựng cũng là một trong những số đó để có thể nắm bắt được xu thế mới nhất hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các độc giả về ứng dụng Autodesk trong kiến trúc xây dựng.  

Autodesk là gì?

Autodesk là tên của một công ty đa quốc gia tại Mỹ với các lĩnh vực chính là cung cấp các sản phẩm có liên quan đến các phần mềm thiết kế như 2D và 3D, được sử dụng trong thiết kế kiến trúc và xây dựng. Hiện nay, Autodesk được đánh giá là công ty cung cấp về phần mềm thiết kế đứng đầu thế giới, thu hút hơn 9 triệu người dùng trên toàn cầu.

Autodesk
Autodesk là gì?

Tìm hiểu về phần mềm Autodesk recap

Autodesk recap là gì?

Autodesk recap tên đầy đủ là Autodesk Reality Capture là phần mềm thiết kế, làm việc trên đám mây điểm có nguồn gốc từ việc thực hiện quét laser. Nói cách khác là đây chính là hình thức để phần mềm này có thể chiếu được các tia mà mình tạo ra, là đại diện ảo cho bất kỳ một đối tượng nào mà người dùng đang hướng tới.

Tính năng của Autodesk recap

Tính năng của Autodesk recap
Tính năng của Autodesk recap

Autodesk recap hiện nay được sử dụng cả một tập hợp các điểm có khoảng cách nhất định đến một điểm chiếu tia laser. Đồng thời sau mỗi lần thực hiện quét laser thì chúng sẽ tạo ra được rất nhiều điểm hay còn được gọi là một đám mây điểm.

Theo đó, các điểm được tạo ra bởi Autodesk recap sẽ được xem như một mô hình khá đơn giản dành cho các đối tượng. Phần mềm Autodesk recap này thực chất cũng có tính năng và sử dụng với mục đích tương tự như là hình thức kỹ thuật định vị thông qua hệ thống các sóng âm Sonar hay bằng các tiếng vang Echo – location. Tuy nhiên, có một điểm khác là Autodesk recap sẽ không sử dụng sóng âm hay là tiếng vang mà sẽ thay thế chúng bằng tia ánh sáng để có thể phác thảo, hình dung ra các đối tượng người dùng hướng tới.

Tìm hiểu về phần mềm Autodesk 360 

Autodesk 360 là gì?

Autodesk 360 là một nền tảng điện toán đám mây cung cấp một tập hợp các tính năng, dịch vụ điện toán đám mây và các sản phẩm có thể giúp bạn cải thiện cách bạn thiết kế, hình dung, mô phỏng và chia sẻ công việc của bạn với những người khác bất cứ bạn ở đâu, lúc nào.

Tính năng của Autodesk 360

Autodesk 360 giúp xác nhập, xem và chuyển đổi thực tế các đối tượng vào các point clouds cho mô hình thiết kế. Hợp tác làm việc để đo lường, tag và chú thích các mô hình với các bên liên quan của dự án.

Autodesk 360 giúp bạn nâng cao, quét laser và hình ảnh của bạn được đăng ký tự động. Tạo ra một mô hình 3D chính xác chỉ trong vài phút. Với việc giảm thiểu xử lý thủ công, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các bộ phận quan trọng khác.

Tìm hiểu về phần mềm Autodesk DWF viewer

phần mềm Autodesk DWF viewer
Phần mềm Autodesk DWF viewer

Autodesk DWF viewer là ứng dụng giúp bạn xem và in ấn các bản vẽ thiết kế, sơ đồ đồ họa và các mô hình chất lượng 2D và 3D được lưu dưới dạng file Autocad DWG, DWF, DXF. Không những thế, ứng dụng còn có thể lưu bản vẽ của bạn dưới dạng PDF, như vậy bạn có thể dễ dàng chia sẻ qua Internet. Đây là add-in của phần mềm đồ họa Autocad.

Ngoài ra Autodesk DWF viewer còn có chức năng đọc và xem các file định dạng CAD và cung cấp các công cụ chỉnh sửa file rất hiệu quả.

Những ưu điểm vượt trội của phần mềm Autodesk

  • Autodesk là phần mềm được mọi người đánh giá là rất đơn giản, dễ sử dụng và mang tới nhiều lợi ích hơn so với một số phần mềm thiết kế khác. Autodesk có phần mềm tích hợp bởi nhiều công cụ quan trọng khác nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của nhiều ngành nghề khác nhau. Theo đó người dùng có thể dễ dàng truy cập vào nhiều dịch vụ khác nhau của điện toán đám mây hay hỗ trợ về kỹ thuật cùng công cụ quản lý liên quan khác.
  • Autodesk cung cấp cho người dùng nhiều tính năng ưu việt, giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận các ứng dụng công nghệ hiện đại, tân tiến theo từng ngành nhanh chóng thay vì phải đợi các bản cập nhập theo từng năm như các phần mềm khác.
  • Ngoài ra, Autodesk còn có tính linh hoạt rất cao, mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau. Theo đó, bạn có thể hoàn toàn đăng ký linh hoạt theo hình thức người dùng đơn, đa số người dùng cũng như lựa chọn về thời gian sử dụng. Đây là một tính năng vượt trội mà nó mang đến cho các ngành thiết kế hiện nay.

Hy vọng những thông tin trên của Xây nhà Nga Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Autodesk cũng như những ứng dụng xung quanh nó. Từ đó có thể giúp bạn tìm ra được ứng dụng thiết kế xây dựng thích hợp cho mình. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà trọn gói tại TpHCM hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng bạn thành công!

error: Alert: Content selection is disabled!!