Cải tạo nhà trong ngõ vì thiết kế cũ gây nhiều bất tiện

Nằm trong ngõ chợ Khâm Thiên, Hà Nội, ngôi nhà nhiều năm tuổi đã xuống cấp, không còn phù hợp với nhu cầu cuộc sống hiện tại của gia đình. Do vậy, gia chủ quyết định cải tạo để không gian sống tiện nghi hơn.

Ngôi nhà trước cải tạo

Ngôi nhà hơn 100 năm tuổi được xây dựng từ thời Pháp thuộc, hiện trạng đã xuống cấp, cũ kỹ và ẩm mốc. Không gian chức năng bố trí không hợp lý khiến sinh hoạt của các thành viên bất tiện. Nhóm KTS kiểm tra khung nhà, nhận thấy kết cấu nhà vẫn chắc chắn, đảm bảo điều kiện thi công nên đã tư vấn cho gia chủ cải tạo lại toàn bộ ngôi nhà để đáp ứng tốt hơn nhu cầu cuộc sống hiện đại của gia đình.

DỊCH VỤ SỬA NHÀ TRỌN GÓI CHUYÊN NGHIỆP TẠI TPHCM0978 466 859 

Ngôi nhà sau cải tạo

Ngôi nhà được cải tạo theo phong cách hiện đại với gam màu trắng chủ đạo giúp tạo hiệu ứng thị giác, cảm giác không gian như rộng hơn. Vì nằm trong ngõ chợ, hình dạng ống nên ngôi nhà có nhược điểm lớn là thiếu sáng, bí khí. Nhóm KTS đã bố trí một khoảng thông tầng giếng trời ở cuối nhà, nhờ đó không khí, ánh sáng được lưu thông hiệu quả giữa các tầng.

Không gian sinh hoạt chung nằm ở tầng 1. Phòng khách, khu vực bếp – ăn thiết kế mở liền mạch để tạo chiều sâu cho ngôi nhà. Không gian riêng tư nằm ở tầng 2 và 3. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung. Tầng 3 bố trí thêm 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh, phòng giặt sấy và phòng thờ.

Ngôi nhà thay đổi hoàn toàn sau cải tạo
Không gian sinh hoạt chung nằm ở tầng 1
Phòng khách và khu vực bếp – ăn được thiết kế mở, liền mạch tạo chiều sâu
Khu vực nấu nướng được đẩy xuống cuối nhà, bên cạnh khoảng thông tầng giúp không khí được lưu thông hiệu quả

Cầu thang của công trình là kiểu cầu thang khung thép bậc gỗ dây cáp, kết hợp cùng đèn lắp âm đặt dưới tay vịn
Phòng ngủ nằm ở tầng 2 của ngôi nhà, kết nối với khoảng thông tầng
Để tối ưu diện tích sinh hoạt, hệ tủ quần áo – kệ tivi được đóng “may đo” vừa vặn với tường
Góc phòng được tận dụng làm bàn làm việc kết hợp bàn trang điểm
Một phòng ngủ khác ở tầng 2 có cửa sổ nhỏ lấy sáng
Hệ tủ – bàn làm việc gọn gàng, thiết kế tối giản “nhường” diện tích sinh hoạt cho phòng

Phòng ngủ ở tầng 3 nhận được nhiều ánh sáng từ khoảng thông tầng giếng trời
Do diện tích phòng có hạn nên tủ quần áo – kệ tivi vẫn được thiết kế liền mạch giống như nội thất ở các phòng ngủ còn lại
Gam màu trắng chủ đạo giúp cho phòng trông rộng rãi hơn
Khu vực phòng thờ, phòng giặt sấy ở tầng 3

Công trình nằm trong ngõ chợ Khâm Thiên là mẫu nhà cải tạo hợp lý cả về thiết kế lẫn chi phí. Sau cải tạo, ngôi nhà đã khắc phục được hiện trạng cũ kỹ, ẩm mốc cũng như phân chia lại công năng phù hợp với cuộc sống hiện đại của gia đình.

Thông tin công trình:

  • Địa điểm: Ngõ chợ Khâm Thiên, Hà Nội
  • Tổng diện tích: 120m2
  • Đơn vị thiết kế và thi công: Unit.design
  • Chi phí hoàn thiện: 800 triệu đồng

Nguồn: happynest.vn