Nhận được câu hỏi của khá nhiều khách hàng về việc sử dụng giấy dán tường nơi phòng ngủ. Sau khi tham vấn câu trả lời từ công ty Zhome chúng tôi có những nhận định về việc sử dụng giấy dán tường trong phòng ngủ. Vấn đề lớn nhất của khách hàng khi đặt câu hỏi này là về độc hại và thẩm mỹ. Và trong bài viết này sẽ giải quyết hết những câu hỏi cho các bạn.

Về độ độc hại trên sản phẩm.

Với các dòng sản phẩm trôi nổi trên thị trường có thể đến từ Trung Quốc hoặc sản xuất tại một nơi nào đó không có nhãn mát cũng như chúng nhận về độ độc hại thì không có bằng chứng cho thấy sự an toàn .

Riêng ở Việt Nam các dòng sản phẩm giấy dán tường cao cấp thường khá an toàn. Chẳng hạn như giấy dán tường Nhật thì có độ an toàn khá cao và được sử dụng nhiều tại Nhật Bản. Giấy dán tường của Nhật Bản không chỉ sử dụng trong nhà ở mà còn được sử dụng rất nhiều trong các bệnh viện cũng như các không gian như trường học hoặc dùng cho trẻ em. Điều đó chứng tỏ rằng giấy dán tường Nhật khá an toàn.

Về phần giấy dán tường Châu Âu thì được kiểm định rất khắt khe theo tiêu chuẩn EU về hóa chất độc hại trong sản phẩm, điều đó được in trên từng cuộn giấy các bạn có thể tìm hiểu tại đó.

2 dòng sản phẩm giấy dán tường này khá an toàn và được sản xuất từ các thành phần tự nhiên vô cùng an toàn cho sức khỏe.

Một dòng sản phẩm khác được quan tâm và đặt vấn đề nhiều nhất đó là giấy dán tường Hàn Quốc một dòng sản phẩm phổ biến nhất hiện nay. Với công nghệ sản xuất không thua kém các dòng sản phẩm đến từ Nhật Bản, giấy Hàn cũng được cho là sản phẩm có độ an toàn cao và được kiểm chứng.

Đây là 3 dòng sản phẩm được các nhà cung cấp tin tưởng tuyệt đối về độ an toàn cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe.

Về hồ keo dán.

Hồ keo dán tường cho giấy dán tường được sử dụng chủ yếu là hồ keo được sản xuất từ các loại bột có thành phần tự nhiên. Chúng an toàn và mùi rất nhẹ. Do đó bạn không cần lo về vấn đề mùi cũng như độ độc hại của keo dán.

Sau khi dán bạn có thể vào ở ngay mà không lo về độ độc hại. So với sơn thì giấy dán tường có độ an toàn cao hơn và mùi khó chịu dường như rất rất thấp.

Về tiêu chuẩn thẩm mỹ.

Giấy dán tường hiện nay có tiêu chuẩn thẩm mỹ rất cao. Đây là sản phẩm có độ đa dạng về mẫu mã cao nhất trên thị trường dán tường. Đủ các màu sắc từ đậm đến nhạt cho đến các phong cách hiện đại cổ điển hay vintage.

Thi công nhanh chóng sạch sẽ và tiện lợi trong việc trang trí lại căn phòng cũng như thay đổi trong không gian.

Nhìn chung về thẩm mỹ chúng phụ  thuộc nhiều vào chất lượng thi công do đó bạn cân nhắc lựa chọn đơn vị có tay nghề và kinh nghiệm thi công cao.

Giấy dán tường có bị móc hoặc bong tróc không ?

Với giấy dán tường thì có nhiều vấn đề đặt ra như vấn đề bị bong tróc. Bạn có thể thấy rằng sản phẩm trang trí tường nào cũng có thể bị móc khi tiếp xúc với độ ẩm từ bên trong. Riêng giấy dán tường được bảo vệ bởi lớp vinyl bên ngoài nên khả năng bị mốc từ bên ngoài là rất rất thấp. Tuy nhiên nếu tường bị ẩm từ bên trong thì khả năng bị móc là rất cao.

Về bong tróc thì bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố chính đó là thi công và chất lượng keo dán. Một nguyên nhân khách quan khác đó là tường không đạt tiêu chuẩn. Do đó khi mua giấy dán tường bạn cần đơn vị thi công đảm bảo các vấn đề kỹ thuật để khi gặp vấn đề các đơn vị cung cấp sẽ xử lý giúp bạn.

Vậy giấy dán tường trong phòng ngủ có tác động gì với giấc ngủ.

Theo nghiên cứu và kinh nghiệm nhiều năm thì giấy dán tường hầu như không tác động gì với giấc ngủ. Tuy nhiên trong phòng ngủ bạn nên lựa chọn các loại giấy dán tường màu sắc dịu nhẹ như màu xanh, oải hương, trắng, kem. Tránh sử dụng hoa văn hoặc hình dáng ma mị hoặc không tốt. Tránh sử dụng giấy dán tường 3d bởi chúng tác động đến thị giác khiến bạn khó ngủ.

Kết luận.

Nếu lựa chọn giấy dán tường trong phòng ngủ nên lựa chọn giấy dán tường chất lượng và có độ an toàn cũng như được kiểm chứng rõ ràng.

Nên lựa chọn đơn vị thi công cung cấp tiêu chuẩn để đảm bảo thẩm mỹ.

Kiểm tra chất lượng tường để đảm bảo sản phẩm được sử dụng dài lâu.

error: Alert: Content selection is disabled!!