Trần thạch cao chịu nước đang được chào bán khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy giá trần thạch cao chịu nước là bao nhiêu? Có nên sử dụng trần thạch cao chịu nước để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình? Theo dõi bài viết dưới đây để được chúng tôi giải đáp chi tiết nhất.

Giá trần thạch cao chịu nước cập nhật 2021
Giá trần thạch cao chịu nước cập nhật 2021

Đặc điểm tấm thạch cao chịu nước 

Về cơ bản tấm thạch cao chịu nước cũng có các đặc điểm của một tấm thạch cao thông thường; tuy nhiên, chúng được cấu tạo đặc biệt hơn để có thêm chức năng chịu nước.

Về thành phần, một tấm thạch cao chịu nước sẽ được cấu thành từ các thành phần gồm: xi măng, cát, vôi, trộn với sợi cellulose hay sợi gỗ.

Về cấu trúc, một tấm thạch cao chịu nước sẽ có các lớp gồm:

 • Bề mặt được sơn hóa chất phủ kín nhằm mục đích chống thấm, không để các yếu tố gây ẩm mốc thấm vào bên trong.
 • Dưới bề mặt là lớp vải thủy tinh với đặc tính: chống cháy, chống ẩm mốc, duy trì phom dáng của tấm thạch cao; đồng thời còn có khả năng cách nhiệt, cách âm, …
 • Phần lõi tấm chống thấm nước

Đặc điểm tấm thạch cao chịu nước 

Ưu điểm của tấm trần thạch cao chịu nước

Việc tấm trần thạch cao chịu nước được sử dụng phổ biến, rộng rãi như hiện nay là nhờ các ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Chống thấm, chống ẩm, chịu nước: nhờ cấu trúc nhiều lớp xếp chồng lên nhau với mỗi lớp thành phần sở hữu những đặc tính khác nhau giúp trần thạch cao có khả năng chịu nước cực kỳ cao.
 • Cách âm, cách nhiệt, chống cháy: Có được ưu điểm này là nhờ trong thành phần của tấm trần thạch cao chịu nước có chứa cát  (SiO₂). Bên cạnh đó, việc sở hữu cấu trúc các phân tử liên kết dày đặc trong thành phần các lớp kết cấu giúp khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy càng tăng cao.
 • Siêu bền chắc: Theo nhà sản xuất, trần thạch cao chịu nước nếu được sử dụng đúng cách sẽ có tuổi thọ lên đến 50 năm. Nhờ tính chất chịu nước tốt nên bạn không phải lo lắng về các vấn đề như: ẩm mốc, bong tróc cũng như không bị biến đổi, co giãn trong các điều kiện thời tiết khác nhau.
 • Dễ trang trí và tính thẩm mỹ cao: Tấm trần thạch cao chịu nước có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng cắt xẻ, thiết kế thành các kiểu dáng, kích thước phù hợp để trang trí. Bên cạnh đó, yếu tố bền màu cũng được đánh giá cao sau thời gian dài sử dụng. 

Ưu điểm của tấm trần thạch cao chịu nước

Tính ứng dụng của tấm thạch cao chịu nước

Từ những ưu điểm nổi trội kể trên nên tấm thạch cao chịu nước có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực xây dựng. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của sản phẩm này:

Tấm thạch cao chịu nước được sử dụng làm trần nhà cho nhiều công trình. Nhờ khả năng chịu nước cao nên chúng được sử dụng làm trần của những khu vực có tính chất ẩm ướt như: phòng tắm, phòng xông hơi, phòng vệ sinh… Như vậy, tình trạng ẩm mốc gây mất thẩm mỹ sẽ được hạn chế một cách tối đa. Bên cạnh đó, các xí nghiệp, nhà xưởng, khu công nghiệp… còn sử dụng tấm thạch cao chịu nước để làm trần thả với mục đích chống cháy chống ẩm, cách nhiệt… 

Không chỉ được sử dụng làm trần nhà, người ta còn dùng tấm thạch cao chịu nước để làm vách thay thế cho tường nhà bê tông hay gạch xi măng. Như vậy, chúng vừa có tác dụng phân chia các khu vực chức năng vừa có tác dụng cách âm, cách nhiệt tốt mà mức chi phí bỏ ra cũng tiết kiệm hơn nhiều so với vách bê tông, tường gạch truyền thống. 

Tấm thạch cao chịu nước còn được nhiều người sử dụng như một loại vật liệu lót sàn. Với vai trò này, chúng giúp bạn không phải gặp phải các vấn đề hư hỏng sàn nhà như dính nước trên bề mặt, tiết trời nồm… Tính ứng dụng này của tấm thạch cao chịu nước thường gặp tại các shop, siêu thị, khu thương mại, khách sạn, khu công nghiệp, … Tuy nhiên, cần lưu ý, để đảm bảo công năng sử dụng thì tấm sàn lót bằng thạch cao chịu nước phải có độ dày hợp lý.

Tính ứng dụng của tấm thạch cao chịu nước

Báo giá làm trần thạch cao chịu nước

Về giá cả, trần thạch cao chịu nước có mức giá tiết kiệm hơn nhiều so với trần nhà bằng các vật liệu thông thường. Mức giá này sẽ có sự dao động theo các biên độ nhất định phụ thuộc vào các yếu tố như: đơn vị cung cấp, kích thước, đặc tính, khối lượng, yêu cầu của khách hàng, số lượng cung ứng …

Được biết hiện nay, đơn giá của trần thạch cao chịu nước sẽ nằm ở khoảng:

 • Đối với hệ làm trần nhà sẽ có mức giá khoảng từ 150.000đ – 230.000đ/tấm.
 • Đối với hệ làm vách trong nhà sẽ có mức giá khoảng từ 320.000đ – 340.000đ/tấm.
 • Đối với hệ làm vách ngoài trời sẽ có mức giá khoảng từ 460.000đ – 550.000đ/tấm.
 • Đối với hệ làm tấm sàn chịu lực sẽ có mức giá khoảng từ 585.000đ – 720.000đ/tấm.

Với những ưu điểm nổi trội của trần thạch cao chịu nước thì mức giá mà chúng tôi đưa ra là hoàn toàn tương xứng với chất lượng. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có sự lựa chọn đối với trần thạch cao chịu nước để bố trí trong công trình của gia đình nằm tối ưu hóa không gian sống.