Giải quyết vấn đề chống thấm dột khi sửa chữa nhà cũ

Những ngôi nhà đã cũ thường xuyên gặp phải tình trạng thấm dột và ẩm ướt. Điều này cũng dễ hiểu bởi sau 1 thời gian sử dụng thì kết cấu sẽ bị kém đi cũng như bề mặt bờ tường không còn tốt như ngày xưa. Trong quá trình cải tạo sửa chữa nhà cũ thì chúng tôi thấy rằng đây chính là phần cần được lưu tâm. Dưới đây xin giải thích kỹ hơn về hiện thấm dột ở nhà cũ cùng biện pháp khắc phục.

Công ty chống thấm dột Nga Việt
Công ty chống thấm dột Nga Việt

Dấu hiệu và nguyên nhân dẫn đến thấm dột

Sửa chữa nhà chống dột trần nhà chính là khắc phục các lỗi trên tường nhà, trần nhà, một vài vết rạn nứt nhỏ, bị dột, đọng nước để giúp căn nhà bạn thẩm mỹ, chắc chắn và không bị ảnh hưởng tới chất lượng tổng thể ngôi nhà. Thật khó chịu khi lúc nào cũng cảm thấy ấm ướt và bờ tường ố vàng. Trong thực tế thì tường nhà, trần nhà là nơi rất quan trọng của ngôi nhà nó giống như một bức tranh nền để ngôi nhà của bạn nổi bật hơn. Nếu nhà xây lâu năm thường hay gặp hiện tượng với tường và trần như nứt, rạn, thấm dột.

Dấu hiệu của rạng nứt thấm dột
Dấu hiệu của rạng nứt thấm dột

– Nhận biết hiện tượng thấm dột trần: trần nhà có vết rạn nứt chân chim, màu trắng ngả ố vàng, màu xám tro, những vết thấm lâu ngày bị ẩm mốc, vài chỗ bị đọng nước nhỏ giọt xuống dưới ảnh hưởng tới thẩm mỹ và sinh hoạt của ngôi nhà.

– Nguyên nhân thấm dột trần nhà: do nhà mình sử dụng trong thời gian quá lâu, nhà bị cũ và dưới tác động của thời tiết nhiệt đới gió mùa ẩm, mưa nhiều ở nước ta nên theo thời gian sẽ có vết nứt, ở hoặc đọng nước lâu ngày.

Giải quyết vấn đề chống thấm dột khi sửa chữa nhà cũ xuống cấp tại Nga Việt

Thấm dột trần nhà đang xảy ra khá phổ biến ở những ngôi nhà đã cũ, tuy nhiên lường trước được vấn đề này ngay từ khi xây thì có thể sẽ giúp ngôi nhà bạn thêm bền hơn, không bị thấm dột. Nếu như hiện tại bạn phát hiện trần có vết ố vàng thì có thể sử dụng ngay những loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh. Nhà chung cư do thấm dột từ trần hoặc nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm sẽ khó khăn hơn và chỉ có biện pháp khắc phục tạm thời mà thôi.

Chống dột mái tôn tại TpHCM
Chống dột mái tôn tại TpHCM

Nếu bị thấm nước nhiều phải đập bỏ đi lớp gạch của sàn nhà, sau đó sử dụng một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm để phủ lên đó. Sau cùng bôi 1 lớp xi măng và gạch đã như cũ. Như vậy ngôi nhà có khả năng chống thấm hiệu quả mà lại giữ được thẩm mỹ tốt.

Dịch vụ chống thấm tường nhà hiệu quả
Dịch vụ chống thấm tường nhà hiệu quả

Ngoài ra, với những mái nhà bị thấm dột thì ta cũng nên áp dụng vài biện pháp khắc phục như trám bít vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp đặc biệt và chất chống thấm dày khoảng 1cm. hoặc xem lại hệ thống thoát nước có bị rò rỉ ở đâu không.

Liên hệ với xây dựng Nga Việt

Với những công ty giàu kinh nghiệm thì họ sẽ có những giải pháp chống thấm sửa chữa nhà cũ hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo và liên hệ với công ty xây dựng Việt Nga qua Hotline0978.466.859 để chúng tôi khảo sát và đưa ra phương án xử lý nhanh chóng. Vui lòng inbox để nhận báo giá sửa chữa nhà chi tiết.