Xem hướng đặt bếp cho người tuổi 1968 Mậu Thân chính là xem hướng bếp hợp phong thủy để mang lại tài lộc may mắn và sức khỏe cho gia, giúp xua tan đi những điều không may bủa vây trong cuộc sống. Nếu bạn đang có ý định xây nhà và cần xem hướng bếp thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng bếp hợp phong thủy tuổi mậu thân 1968 là hướng nào
Hướng bếp hợp phong thủy tuổi mậu thân 1968 là hướng nào

Đặt hướng bếp như thế nào là tốt nhất?

Bếp được đặt tọa ở hướng dữ nhìn về hướng lành là tốt nhất. Vị trí đặt bếp hướng nào tốt nhất còn phụ thuộc rất nhiều vào trường phái phong thủy mà ta ứng dụng. Thông thường dùng theo Bát Trạch và hiệu quả như thế nào thì phải chờ một thời gian ta mới biết được. Muốn nhanh và hiệu quả chúng ta cần ứng dụng Huyền không phi tinh, theo đó nếu hướng nhà là Đông Nam cách cục vượng sơn vượng hướng.

Bếp cần đặt ở vị trí sơn tinh đang vượng, tức tại vị trí Tây Bắc. Vị trí đặt bếp không nên quay về hướng bắc (hướng thủy vượng) và bàn nấu ăn ở trên rãnh, mương, đường nước chảy, tránh đặt bếp ở vị trí thấp, không cao ráo và không đủ ánh sáng. 

Thông tin về gia chủ tuổi Mậu Thân

Tuổi mậu thân 1968
Tuổi mậu thân 1968
 • Người tuổi Mậu Thân có năm sinh dương lịch là 1968
 • Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Đại trạch thổ – Đất thuộc khe lớn

Các hướng tốt cho người tuổi 1968 Mậu Thân

 • Hướng Bắc (Sinh Khí): đây là hướng đem đến cho gia chủ được nhiều tài lộc, trong công danh và sự nghiệp ngày càng phát triển, gia đình có nhiều phúc lộc.
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): hướng này sẽ đem đến những may mắn trong các mối quan hệ tình cảm, đặc biệt gia đình sẽ êm ấm, trong tình yêu được thăng hoa và hạnh phúc viên mãn.
 • Hướng Tây (Thiên Y): đây là hướng sẽ giúp sức khỏe của gia chủ và các thành viên được dồi dào, trường thọ, sống lâu, trong cuộc sống thường gặp may mắn và được che chở bởi quý nhân.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): hướng này là hướng tốt sẽ đem đến cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình một nguồn sức mạnh tinh thần lớn, giúp cải thiện bản thân, giúp ngày càng tiến bộ trong học tập và thi cử đạt nhiều thành công.

Các hướng xấu cho người tuổi 1968 Mậu Thân

 • Hướng Đông (Họa Hại): hướng này sẽ gây nên nhiều rủi ro, làm cho gia đình không may mắn, trong cuộc sống các thành viên trong gia đình hay vướng phải nhiều thị phi.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): hướng này  làm cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ và các thành viên gặp trắc trở, có thể mất nguồn thu nhập, trong cuộc sống gia đình hay xảy ra cãi vã.
 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): hướng này sẽ gây thương vong, bệnh tật nguy hiểm, tài chính gia đình có thể bị tiêu hao, có thể dẫn đến phá sản.
 • Hướng Nam (Lục Sát): hướng này gây ảnh hưởng rất xấu đến các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, thường xảy ra tranh cãi, chia rẽ nội bộ, đường tình duyên trắc trở.

Cách đặt hướng bếp cho người tuổi 1968 Mậu Thân

Hướng bếp tốt cho người tuổi mậu thân 1968
Hướng bếp tốt cho người tuổi mậu thân 1968

Bếp là nơi chuẩn bị những bữa cơm cho các gia đình và cũng là nơi sinh ra bệnh tật cho các thành viên trong gia đình nên theo quan niệm tọa hung hướng cát hướng bếp được đặt tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng bếp có thể hiểu theo là hướng lưng của người nấu hoặc là hướng nút vặn của bếp gas.

Gia chủ tuổi 1968 Mậu Thân nên đặt bếp tọa ở các hướng Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Phục Vị), Bắc (Tuyệt Mệnh) các hướng này đều có ý nghĩa là thiêu đốt đi những điều không tốt lành và thu hút những điều may mắn cho gia đình. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) đây đều là những hướng tốt của cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt cháy theo hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành thì mới nhanh có phúc.

Lựa chọn màu sắc và bố trí gian bếp cho gia chủ tuổi 1968 Mậu Thân

Lựa chọn màu sắt bếp cho gia chủ tuổi mậu thân 1968
Lựa chọn màu sắt bếp cho gia chủ tuổi mậu thân 1968

Gia chủ tuổi Mậu Thân là người thuộc hành Thổ. Vì vậy, những người tuổi này cần chú ý khi chọn màu sắc cho gian bếp sao cho hợp với bản mệnh của mình. Cần chọn những màu như màu đỏ sẫm (hành Hỏa) hoặc màu vàng (hành Thổ). Đây đều là những màu vận mệnh của gia chủ, có thể giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Một lưu ý là khi bạn chọn các đồ dùng nội thất phòng bếp cho gia chủ tuổi Mậu Thân là nên ưu tiên chọn những đồ dùng làm bằng chất liệu gỗ chống cháy, nhựa tổng hợp hoặc có thể kết hợp với gạch men hoặc inox. Về trang trí và bố trí đồ dùng trong phòng bếp bạn cần hạn chế trang trí quá cầu kỳ và có nhiều khe hở nhỏ, như vậy sẽ rất khó vệ sinh và dễ bám bụi. Hãy ưu tiên chọn đồ dùng nhẵn phẳng, điều này rất thuận tiện trong việc vệ sinh căn bếp. Bởi vì căn bếp phải luôn được sạch sẽ thì mới tốt cho sức khỏe của gia đình bạn được.

Trên đây là những thông tin về cách xem hướng đặt bếp cho người tuổi 1968 Mậu Thân mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn đọc. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích để lựa chọn thiết kế và chọn hướng bếp hợp với phong thủy nhằm mang lại may mắn cho gia đình mình. 

error: Alert: Content selection is disabled!!