Hướng xây nhà tuổi canh ngọ 1990

Có phải bạn đang tìm hiểu các vấn đề về tuổi Canh Ngọ 1990 như Hướng nhà xây hợp tuổi; Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh gì; Các hướng đặt bàn thờ, phòng ngủ, bàn thờ Thần tài tốt; Màu sắc hợp với tuổi Canh Ngọ;… Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết này. Vì mọi thông tin bạn cần tìm hiểu về tuổi Canh Ngọ .đều được giải đáp trong bài. Cùng tìm hiểu thôi nào

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì?

Tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ -Lộ Bàng Thổ, có nghĩa là đất ven đường. Trong đó, nam sinh năm 1990 mang mệnh Thổ, cung mệnh: Khảm Thuỷ thuộc Đông Tứ mệnh.  Nữ sinh năm 1990 mang mệnh Thổ, cung mệnh là Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì
Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì?

Tuổi Canh Ngọ 1990 xây nhà hướng nào tốt?

Đã biết được cung mệnh vậy tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào sẽ tốt. 04 hướng dưới đây sẽ mang lại nhiều tài vận tốt cho gia chủ Canh Ngọ khi xây nhà.:

– Hướng Bắc: Củng cố sức mạnh tinh thần, được nhiều may mắn

– Hướng Đông:  Cải thiện sức khỏe, luôn an lạc

Hướng Đông Nam : Mang nhiều tài lộc, vận may

Hướng Nam:  Kết nối các mối quan hệ, thành viên trong gia đình gắn bó

Bạn đã sẵn sàng chọn một hướng nhà tốt nhất và xây dựng tổ ấm cho mình chưa?

Hướng xây nhà tuổi cảnh ngọ 1990
Hướng xây nhà tuổi cảnh ngọ 1990

Tuổi Canh Ngọ đặt bàn thờ hướng nào?

Bàn thờ cúng tổ tiên là nơi thiêng liêng của mỗi gia đình. Là nơi để con cháu tưởng nhớ về ông bà xưa. Thế nên, lựa chọn hướng đặt phù hợp rất cần thiết để giúp mang lại điều may mắn. Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên đặt vị trí bàn thờ ở các hướng như: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc(Phục Vị); Đông (Thiên Y)

Tuổi Canh Ngọ 1990 nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc(Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát).

Những điều cần tránh khi đặt bàn thờ trong nhà mà bạn cần nắm bắt:

– Tuyệt nhiên không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

– Bàn thờ không được đặt ở Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.

– Bàn thờ không đặt ở Đông Bắc nhìn hướng ra Tây Nam.

– Bàn thờ không được đặt ở hướng Đông và Đông Nam nhìn ra hướng Tây.

– Bàn thờ không được đặt trên nóc tủ mà cần có tủ thờ riêng biệt

– Bàn thờ Thần và Phật có thể đặt chung, nhưng không nên để bát hương sát nhau.

– Bàn thờ thờ cúng tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.

– Bàn thờ không được đặt cạnh hay gần nhà vệ sinh.

Một vài lưu ý bạn cần phải nhớ để tránh phạm vào những đại kỵ có thể mang lại điều không may cho gia đình nhé.

Tuổi Canh Ngọ đặt giường ngủ hướng nào?

Trong phong thủy Ngũ hành sơn, người tuổi Canh Ngọ 1990 nên đặt giường ngủ theo các hướng Bắc, Nam, Đông Nam và Đông để có giấc ngủ tốt nhất. Trong các hướng, Đông Nam là hướng sinh khí mang lại may mắn, tài lộc trong đường công danh, sự nghiệp.

Các hương gia chủ Canh Ngọ cần tránh khi đặt giường là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Ngoài lựa chọn hướng đặt giường tốt, bạn cũng cần lưu ý về các yếu tố khác như màu sắc, cách trang trí nội thất trong phòng ngủ. Theo đó, người Canh Ngọ 1990 hợp với các màu mệnh Hỏa như đỏ, cam,… bạn có thể lựa chọn các tông màu này để sử dụng trong phòng ngủ. Bạn có thể kết hợp cùng các gam màu thuộc mệnh Thủy giúp không gian nhẹ nhàng, thư thái hơn.

Một số mẹo nhỏ khi chọn hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ bạn có thể tham khảo:

– Phải tránh việc đặt giường đối diện với cửa/hướng nhà vệ sinh sẽ khiến cho luồng khí tốt trong phòng bị ảnh hưởng. Nhưng nếu phòng ngủ có diện tích nhỏ không thể hay không dễ thay đổi vị trí, chủ nhà vẫn có thể xử lý bằng cách đặt một gương cầu lồi nhỏ ngay phía trước cửa nhà vệ sinh. Việc này giúp hạn chế lượng uế khí thoát ra ngoài ảnh hưởng đến luồng khí trong căn hộ.

– Tuyệt đối tránh đặt giường đối diện phòng vệ sinh vì sẽ ảnh hưởng đến luồng khí tốt trong phòng. Nếu diện tích nhỏ, bạn có thể đặt một chiếc gường cầu lồi nhỏ ngay phía trước của phòng vệ sinh để hạn chế khí xấu thoát ra ngoài.

– Tủ quần áo có thể đặt tại các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây để giảm luồng khí xấu.

– Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Tuổi Canh Ngọ đặt bàn thờ Thần tài hướng nào?

Bàn thờ Thần tài là nơi thiêng liêng, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình, nên nguyên tắc chung khi thờ cúng là gia chủ tuổi Canh Ngọ nên đặt ở một góc nhà, sát mặt đất, giữ gìn vệ sinh. Góc nhà tốt nằm bên trái hoặc đối diện cửa chính để đón tài lộc.

Bàn thờ nên đặt ở những vị trí thoáng, không gò bó, eo hẹp bởi các đồ dùng xung quanh. Lưng bàn thờ thường được đựa vào tường hoặc tủ kệ cố định tạo sự vững chắc. Trong phong thủy, gia chủ tuổi Canh Ngọ nên đặt bàn thờ Thần tài ở các hướng như:

–  Với người chủ tuổi Canh ngọ  là nam giới thuộc Đông tứ mệnh thì  đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt là: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).

– Còn  với tuổi Canh ngọ  là nữ giới thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng tốt là: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Lưu ý: Gia chủ tuổi Canh ngọ là nam giới  không nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng xấu là: Tây (Họa Hại);Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Tuyệt Mệnh). Còn  tuổi Canh ngọ  nữ giới không nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng xấu là: Nam (Họa Hại);Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh).

Tuổi Canh Ngọ đặt bếp hướng nào?

Khác với các khu vực còn lại trong nhà, hướng bếp sẽ được đặt theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”. Vì vậy, tuổi Canh Ngọ đặt bếp theo hướng tốt gồm:

+ Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh Khảm đặt bếp hướng Đông Nam được Sinh khí rất tốt

+ Tọa Tây hướng Đông: Đặt bếp hướng Đông sẽ ứng với Thiên y cung tốt thứ hai trong Bát trạch là Thiên y.

+ Tọa Bắc hướng Nam: Bếp đặt theo hướng Nam sẽ được Diên niên khá tốt. Đây là cung tốt xếp thứ ba trong Bát trạch.

+ Tọa Nam hướng Bắc: Tuổi này đặt bếp theo hướng Bắc sẽ ứng Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp cây gì?

Trang trí cho ngôi nhà, văn phòng làm việc hay nhỏ hơn là bàn làm việc một vài cây cảnh xanh sẽ giúp không gian luôn tràn đầy sức sống. Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với một số cây thuộc hành Kim và hành Thổ. Ví dụ là:

+ Cây thuộc hành Kim: Kim Cửu ly hương,  Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, Lan ý, …

+ Những cây cảnh thuộc hành Thổ là: Cây Lưỡi hổ viền vàng, cây Thiết mộc lan, Lan hồ điệp ( hoa vàng), cây Trầu bà đế vương vàng, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), cây Vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, …

<hình>

Không gian ngôi nhà tràn đầy sức sống, sinh khí tốt với cây cảnh hợp phong thủy đặt trang trí

Tuổi Canh Ngọ xây nhà hợp màu gì?

Xây dựng nhà là đầu tư tài sản lớn của mỗi người trong cuộc đời. Thế nên việc chăm chút từng chút nhỏ cho ngôi nhà là điều mà ai cũng muốn, trong đó có màu sơn nhà. Vậy tuổi Canh Ngọ xây nhà hợp màu gì?

Gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 có thể chọn màu sơn phòng khách màu nâu đỏ, vừa hợp phong thủy vừa mang lại vẻ đẹp xưa cổ pha hiện đại. Kết hợp cùng màu trắng sẽ tạo nên không gian sang trọng hơn. Với gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 là nữ thì màu hồng sẽ là gợi ý thú vị vì độ dễ thương, dễ chịu của tông màu này. Hay gia chủ nam Canh Ngọ có thể chọn màu nâu đất và khéo léo kết hợp độ đậm nhạt sẽ mang lại sự tinh tế tuyệt vời.

Tuổi canh ngọ năm 2021 xây nhà hợp màu nào
Tuổi canh ngọ năm 2021 xây nhà hợp màu nào

Tuổi Canh Ngọ làm nhà trong năm 2020 có tốt không?

Năm 2020 có phải là năm tốt để tuổi Canh Ngọ làm nhà hay không là vấn đề được các gia chủ tuổi này rất quan tâm. Trong phong thủy, năm phù hợp để xây nhà được phù thuộc vào 3 yếu tố là Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai. Cách tính các hạn này cụ thể như sau:

Đối với hạn Kim lâu

Bạn dùng tuổi mụ của chia cho 9. Sau khi chia, nếu kết quả dư 1 là phạm Kim lâu thân; kết quả dư 3 thì là phạm Kim lâu thê; kết quả dư 6 thì  phạm Kim lâu tử và nếu dư 8 thì phạm Kim lâu lục súc.

 Cụ thể, khi bạn ở những độ tuổi nói đến sau đây đều sẽ phạm phải hạn Kim lâu: 12 tuổi;15 tuổi;17 tuổi; 19 tuổi; 21 tuổi; 24 tuổi; 26 tuổi; 28 tuổi; 30 tuổi; 33 tuổi; 35 tuổi; 37 tuổi; 39 tuổi; 42 tuổi; 44 tuổi; 46 tuổi; 48 tuổi; 51 tuổi; 53 tuổi; 55 tuổi; 57 tuổi; 60 tuổi; 62 tuổi; 64 tuổi; 66 tuổi; 69 tuổi; 71 tuổi; 73 tuổi và 75 tuổi.

Năm 2020, gia chủ tuổi Canh Ngọ năm 1990 sẽ có tuổi mụ (tuổi âm lịch) là 31. Đem so sánh với bảng số trên, có thể thấy gia chủ không phạm hạn Kim lâu vào năm 2020.

Với hạn Hoang ốc

Trong hạn Hoang ốc bao gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Được tính theo: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát.

Năm 2020, gia chủ tuổi Canh Ngọ sẽ 31 tuổi mụ, ứng với cung Tứ tấn tài. Đây là một trong những cung tốt của hạn Hoang ốc. Xây nhà với cung này gia chủ sẽ được tài lộc tốt, tiền tài vung xới.

Với hạn Tam tai

Hạn Tam tai được biết đến là những điều không may mắn xảy ra liên tiếp trong 3 năm liền với một người. Theo đó, cứ 12 năm là sẽ có một hạn tam tai. Người tuổi Ngọ gặp hạn Tam tai lần lượt vào các năm Thân-Dậu-Tuất. Do đó, năm 2020 Canh Tý gia chủ tuổi Canh Ngọ sẽ không phạm phải hạn Tam tai.

Có thể thấy, người tuổi Canh Ngọ 1990 trong năm 2020 này đều tốt với các hạn Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai. Vì vậy, đây thực sự là một năm tốt để xây cất nhà, dựng tổ ấm cho người Canh Ngọ.

Người tuổi gì xông đất hợp với Tuổi Canh Ngọ khi xây nhà?

Tuổi xông đất tốt nhất cho người tuổi 1990
Tuổi xông đất tốt nhất cho người tuổi 1990

Lựa chọn người hợp tuổi gia chủ khi xây nhà là vấn đề quan trọng. Vì xây nhà chính là một việc lớn trong cuộc đời của mỗi người. Vì vậy, gia chủ tuổi Canh Ngọ khi xây nhà cũng cần tìm người hợp tuổi theo phong thủy để đảm bảo thuận lợi nhất. Một số tuổi xông đất hợp với tuổi Canh Ngọ khi xây nhà như:

– Tuổi Ất Hợi năm 1995 thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa

– Tuổi Nhâm Dần năm 1962 thuộc mệnh Bạch Kim

– Tuổi Nhâm Thân năm 1992 thuộc mệnh Kiếm Phong Kim

– Tuổi Canh Thìn năm 2000 thuộc mệnh Bạch Lạp Kim

– Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 thuộc mệnh Lư Trung Hỏa

Hy vọng với tất cả những thông tin liên quan đến tuổi Canh Ngọ mà bài viết mang lại trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được đúng, hợp phong thủy các vấn đề còn băn khoăn.