Sửa chữa nhà có cần phải cúng lễ đầy đủ không?

Xây nhà hay sửa chữa nhà thì đều là những việc cực kỳ quan trọng. Nếu như bạn muốn mọi chuyện diễn ra thuận lợi và suôn sẻ thì tốt nhất hãy thông báo và dâng lễ tới thần linh để trong quá trình thực hiện, xây trát hoặc thay đổi không bị phạm kỵ hoặc điều gàn rở. Việc Sửa chữa nhà có cần phải cúng lễ đầy đủ không? Có rất nhiều chủ nhà thắc mắc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp gia chủ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Phong thủy tâm linh nhà ở vô cùng quan trọng chúng ta nên tuân thủ

Khi động chạm tới vấn đề nhà cửa tâm linh thì không chỉ riêng xây mới mới phải cúng thắp mà sửa chữa hoặc thay đổi cũng nên cúng thắp. Một mảnh đất bao giờ cũng có chủ đất, thổ địa và gia tiên bởi vậy, khi bạn muốn thay đổi sữa chữa gì đó hãy có lễ vật cúng thắp dâng cho thổ địa, chủ đất, gia tiên để mọi việc được suôn sẻ như ý muốn.

lễ cúng khi sửa chữa nhà
Lễ cúng khi sửa chữa nhà

Nhất là những gia chủ nào phạm vào tuổi Kim Lâu và Hoang ốc thì không nên sửa chữa nhà bởi điều kiện cấp bách thì những người này cần phải mượn tuổi làm nhà để không phạm vào những điều sui xẻo để khởi công, sửa chữa. Khi bạn bắt đầu khấn, và lúc chuẩn bị sửa chữa thì phải tránh khỏi nơi làm nhà khoảng 70m. Khi tiến hành làm xong thì mới trở về và đội ngũ công nhân sẽ tiến hành sửa chữa nhà luôn trong ngày đó.

Thế nên chốt lại việc cúng bái khi sửa chữa nhà là vô cùng quan trọng không thể thiếu được. Nếu như bạn bỏ qua bước này thì trong quá trình sửa chữa hoặc làm việc sẽ gặp những điều không hay, không suôn sẻ.

Bài khấn và lễ vật cúng chi tiết khi sửa chữa nhà bạn nên tham khảo

Các lễ vật bạn nên chuẩn bị gồm có:

Bộ tam sinh gồm: 1 con gà luộc, trứng trắng luộc và thịt lợn luộc. Đồ nếp bạn nấu xôi đỗ, xôi gấc, bánh trưng, bát gạo trắng ngon, bát nước, cút rượu. Lạng chè, bao thuốc, tiền, quần áo vàng mã. Trầu cau, bồng ngũ quả, bình hoa tươi, đĩa gạo muối trắng.

Mâm cúng sửa chữa nhà đầy đủ khi khởi công
Mâm cúng sửa chữa nhà đầy đủ khi khởi công

Bài văn khấn sửa chữa nhà chi tiết:

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần

– Con kính lạy quan Đương niên

– Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………………

Ngụ tại: ………………………………………………………………

Hôm nay là ngày ….. tháng ……… năm ……………

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng:

Vì tín chủ con khởi tạo …………….. (sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …)

Tín chủ con thành tâm kính mời:

Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần,

ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương,

ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa,

ngài Định phúc Táo quân,

các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Hi vọng với thông tin này sẽ cần thiết với quý gia chủ. Liên hệ để được tư vấn và báo giá sữa chữa nhà chi tiết.

Click vào đây xem thêm >>> dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói giá rẻ tại TpHCM