Nguyên tắc quan trọng khi xây dựng phần thô của công trình nhà phố

Xây nhà quan trọng nhất ở phần thô – đây là phần khung nhà cần phải thật kỹ càng vì phần thô càng chắc chắn và đảm bảo thì quá trình hoàn thiện càng thuận lợi, tiết kiệm chi phí và thời gian. Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ ngay một vài Nguyên tắc quan trọng khi xây dựng phần thô của công trình nhà phố để giúp chủ nhà có thêm thông tin hữu ích cho mình.

Công ty xây nhà Nga Việt tại TpHCM
Công ty xây nhà Nga Việt tại TpHCM

Phần thô là phần móng cùng các bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực của ngôi nhà, mái bê tông, cầu thang đổ bản và xây bậc, hệ thống bao che và ngăn chia ra tạo cho công trình chất lượng nhất. Phần thô mà không ổn tất cả khâu về sau đều sẽ bị ảnh hưởng. Vậy chúng ta cần lưu ý gì thiết kế phần thô công trình nhà phố.

Xây dựng phần thô công trình nhà phố lưu ý những gì?

Giải phóng mặt bằng khu vực xây dựng nhà phố

Trước khi tiến hành xây thô, hãy giải phóng mặt bằng, làm sạch, phát quang mặt đất, phá dỡ nhà cũ, giải tỏa nhà, kết cấu xây dựng cũ kết hợp vận chuyển phế thải đi. Ngoài ra, chuẩn bị nơi tập kết vật liệu, không bị tác động của môi trường để không làm lãng phí nguyên vật liệu, mất nhân công di chuyển.

Xây dựng phần thô nhà ống

Đối với thợ nên tạo một chỗ nghỉ tạm cho thợ trong quá trình làm việc để tránh gây ảnh hưởng tiến độ công trình.

Xây dựng phần thô

Sau khi mặt bằng đã được dọn dẹp thì quá trình xây dựng phần thô sẽ được tiến hành. Trước tiên là gia cố nền và làm nền móng. Nếu nền đất yếu thì bạn có thể đóng cọc từ tràm hay ép cọc bê tông, sau đó tiến hành làm móng công trình ngầm, hố ga, dường thoát nước và hầm nhà. Móng có 3 loại cơ bản là móng đơn, móng băng và móng bè. Nhà dân thì sử dụng móng đơn và móng băng nhiều hơn.

Thi công xây dựng nhà phố trọn gói
Thi công xây dựng nhà phố trọn gói

Bê tông đổ móng cực kỳ quan trọng và không thể sửa chữa về sau, vì vậy cần phải đặc biệt lưu ý khâu này. Cần cẩn thận về cấp phối, mách bê tông, chú ý chọn xi măng hoặc bê tông tươi chất lượng, thương hiệu uy tín để ngôi nhà bạn vững chắc cùng năm tháng.

Lưu ý khi khi xây thô

Xây thô là phần cực kỳ quan trọng quyết định tới hiệu quả công trình về sau. Vì vậy, bạn đừng nóng vội xây dựng mà bỏ qua chất lượng của chúng nhé. Cần phải tìm hiểu thật kỹ về thông tin quy trình cũng như bàn bạc kỹ với chủ đầu tư xây dựng để có giải pháp hoàn hảo. Ngoài ra, cần phải cân nhắc những vật tư vật liệu thích hợp với khả năng tài chính của gia đình. Bạn cũng phải dành thời gian giám sát, kiểm tra liên tục nếu có lỗi phải sửa ngay tránh việc về sau không làm gì được.

Làm khung đổ mơ cho nhà phố
Làm khung đổ mơ cho nhà phố

Chúng tôi tin rằng thông tin trên đây sẽ thực sự cần thiết với gia chủ nào đang có ý định xây dựng, xây nhà mà chưa có nhiều kinh nghiệm. Xây dựng Việt Nga một đơn vị uy tín trong xây dựng nhà của và cung cấp gói sửa chữa nhà cửa trọn gói với giá thành phải chăng. Liên hệ để được tư vấn và báo giá sửa nhà nhanh chóng.

Mời bạn click vào đây xem thêm >>> báo giá xây dựng phần thô tại Nga Việt

Liên hệ xây nhà Việt Nga

Chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất mọi yêu cầu sửa chữa của các Bạn.

Sự hài lòng của Bạn là yếu tố quyết định tới sự phát triển của chúng tôi.

“Tất cả sản phẩm & dịch vụ thi công đều được bảo hành tận nơi”

Địa chỉ: 666 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TpHCM

Hotline0978.466.859

Cảm ơn các Bạn đã lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà của chúng tôi!