Nhà có hai giếng trời

Ngoài giếng trời ở giữa nhà, khoảng sân sau cũng có thêm một giếng trời liên thông với bếp, phòng ăn, giúp ngôi nhà lúc nào cũng ngập tràn ánh sáng.

Ngôi nhà ba tầng diện tích 125 m2 được xây dựng ở TP Thủ Dầu Một dành cho đôi vợ chồng trẻ và cô con gái bốn tuổi. Gia chủ yêu cầu công trình phải thông thoáng, nhiều cây xanh để thư giãn và đặc biệt có nhiều chỗ chơi cho bé gái.

Căn nhà nhìn từ bên ngoài. Công trình dành 5 mét phía trước làm sân.

Từ mục đích đó, căn nhà lấy tông trắng làm chủ đạo, phối thêm màu xám và màu gỗ để tạo cảm giác nhẹ nhàng. Nội thất đơn giản, khiến căn nhà trông rộng và thoáng.

Sân sau vốn là nơi thường bị dùng làm kho, nhưng ở công trình này, các kiến trúc sư đã biến nó thành một điểm nhấn với cây xanh và giếng trời. Bếp, phòng ăn và sân sau không có vách ngăn mà liên thông với nhau giúp các thành viên dễ dàng tận hưởng thiên nhiên ngay lúc làm bếp hay ăn uống, như đang ở một nhà hàng sân vườn. Đây cũng là điều khiến gia chủ ưng ý nhất.

Khu bếp và phòng ăn nhìn ra sân sau với cây xanh và giếng trời.

Ở các tầng trên, phần hành lang nằm giữa hai phòng trước và sau nhà được bố trí nhiều chậu cây để tăng sức sống cho không gian. Hành lang cũng được tận dụng làm chỗ chơi cho em bé bốn tuổi.

Giếng trời lớn đặt chính giữa và sau nhà giúp lấy sáng và gió trời cho các phòng ngủ. Vách phòng ngủ với mảng kính lớn nhìn ra giếng trời và mảng xanh giúp người ở thư giãn hơn ngay cả khi ở trong phòng.

Giếng trời giữa và sau nhà đưa ánh sáng xuống không gian bên dưới.

Hình ảnh thêm về công trình:

Ngôi nhà rộng 5 mét, sâu 25 mét.
Một trong các yêu cầu của gia chủ là có nhiều chỗ cho em bé bốn tuổi tự chơi.
Không gian tầng trệt được thiết kế mở, phòng khách thông với bếp và phòng ăn.
Nhà chừa 2,5 m ở sau làm thành sân sau. Thay vì làm nhà kho, sân sau trở thành nơi thư giãn với cây xanh và giếng trời.
Hệ lam trắng giấu đi khu vực cất chổi, cây lau nhà.
Nhờ sân sau, gia chủ có cảm giác như đang ở nhà hàng sân vườn.
Sân sau cũng là chỗ chơi của bé gái trong nhà.
Phía trên sân sau là giếng trời nên cây cối đủ ánh sáng để phát triển.
Phòng ngủ dùng cửa kính để tạo cảm giác rộng rãi.
Phòng ngủ em bé có bức tường gạch thông gió để tạo sự thông thoáng. Ô cửa sổ trên tường giúp em bé dễ nhìn thấy bố mẹ và ngược lại
Tầng ba dành cho khu vực thờ cúng.
Căn nhà khi lên đèn.

Nguồn: vnexpress.net