Những vấn đề thường gặp khi sửa chữa nhà 2 tầng đã cũ

Giải pháp sửa chữa nhà phố 2 tầng đã cũ đang được nhiều gia đình lựa chọn để làm mới không gian nhà ở của mình. Thường thì sửa chữa nhà theo tự phát, tức là chủ nhà cảm nhận ngôi nhà bị hỏng ở đâu thì mới đem đi sửa chữa, nên đôi khi thẩm mỹ không được thống nhất, xử lý chưa được triệt để nên gây ra sự tốn kém và thiếu bền vững. Vì vậy biết được những vấn đề thường gặp khi sửa chữa nhà 2 tầng đã cũ dưới đây sẽ giúp bạn có công trình tốt nhất.

Dịch vụ sửa chữa nhà 2 tầng
Dịch vụ sửa chữa nhà 2 tầng

Tại sao nên cải tạo sữa chữa nhà 2 tầng cũ mà không nên xây mới vội?

Thực ra những ngôi nhà phố 2 tầng nhiều năm xây dựng thì dễ bị xuống cấp và thiếu vững chắc. Ví dụ như trang thiết bị sử dụng không hợp lý, bị xuống cấp, công năng không còn phù hợp, phong thủy không tốt, ngấm, dột … ngôi nhà bạn dù có nội thất sang trọng tới đâu mà không làm cho không gian bên trong ngôi nhà đẹp thì chắc chắn sẽ làm cho tổng thể kém sang, không gây ấn tượng.

Cải tạo nhà phố xuống cấp tại Nga Việt
Cải tạo nhà phố xuống cấp tại Nga Việt

Cũng chưa cần xây mới vội khi phần khung vẫn có thể sử dụng được, việc cải tạo nhà phố 2 tầng cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều kinh phí. Thời gian thi công sẽ được rút nắn tối đa trong khi hiệu quả đạt được thì không khác gì xây mới. Hơn nữa, ngôi nhà đã gắn bó với gia đình bạn lâu rồi sẽ lưu giữ được kỉ niệm ở đó.

Click vào đây xem thêm >>> dịch vụ sửa chữa nhà tại TpHCM

Xử lý một vài hiện tường thường gặp ở công trình nhà 2 tầng cũ như thế nào?

Chân tường của ngôi nhà

Thường xẩy ra hiện tượng bong tróc và không được chắc chắn. Giải quyết bằng cách bóc bỏ tất cả lớp vữa trát cũ, đục bỏ 1 phần vữa nhỏ ở 3 hàng gạch vữa liên kết gạch ở vị trí cốt sàn. Sau đó trát xử lý lại bằng vữa xi măng mác cao, trát lại lớp vữa bảo vệ mách cao lên tầm 90cm so với cốt sàn nhà. Ốp chân tường bằng gạch hoa hoặc ván lát gỗ giúp ngôi nhà thêm sang trọng.

Võng sàn hoặc nứt sàn

Một số trường hợp xây trực tiếp lên sàn tại vị trí không có dầm nên theo thời gian sàn sẽ võng vì bị một lực tập trung lên theo 1 đường thẳng giữa sàn, gây nên hiện tượng võng, thấm dột, bong vữa. Xử lý bằng cách phá dỡ tường xây sai quy định, xây dựng thêm phải đổ thêm 1 đoạn dầm hoặc cấy dầm lên sàn cũ, dầm này sẽ gác lên tường chịu lực hoặc dầm khung chịu lực.

Nét cổ tường ở ban công, sân thượng

Do dùng lâu hoặc không xử lý lớp vữa xi măng mác cao chống thấm ngược, không đánh vát chống đọng nước vị trí chân tường giao với sàn, trần nhà vì vậy khi mua sẽ dễ bị ngấm và đọng nước. Trời nắng lên thì các lớp chịu nhiệt cao gây co giãn mạnh nứt cổ trần. Vì vậy, xử lý bằng cách sửa lại mạch vữa chân tường bằng cách đục nhỏ một phần phía ngoài rồi trát lại bằng xi măng mác cao, đồng thời xây vát góc tránh đọng nước ở chân tường giao giữa tường với trần nhà.

Liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia khảo sát tận nơi và nhận báo giá chi tiết tại Nga Việt.