Một không gian nhỏ bé, bình dị mà ấm cúng, cứ ngỡ là tổ ấm nhỏ nơi làng quê nhưng thực chất lại là căn hộ chung cư giữa đô thị tấp nập. Đội ngũ các KTS của KHUÔN Studio đã mang tới một luồng gió mới trong thiết kế những căn hộ chung cư hiện đại.

Thông tin dự án

  • Kiến trúc sư thiết kế: Ngô Quang Hậu, Huỳnh Anh Tuấn
  • Diện tích: 65m2
  • Xây dựng: công ty Thành Công
  • Thi công Nội thất gỗ: Công ty 412
  • Ảnh: Thiết Vũ

Gia chủ là đôi vợ chồng trẻ, người chồng – Peter là một người con của Canada nhưng anh rất yêu mến con người và đất nước Việt Nam. Người vợ của anh là một người phụ nữ Việt Nam năng động.

Từng đi qua nhiều nơi trên thế giới, nhưng cuối cùng vợ chồng anh chọn Sài Gòn là nơi gắn bó, an cư lạc nghiệp. Anh và chị đã tìm đến các KTS với mong muốn biến một căn hộ chung cư nhỏ bé thành một không gian sống trông gần gũi mà Việt Nam nhất có thể.

Dù Khuôn studio không chuyên sâu về mảng nội thất căn hộ, nhưng vì cảm động trước câu chuyện của gia chủ; đồng thời đặc biệt hứng thú với bài toán lạ: biến một căn hộ trên tầng 12 thành một tổ ấm mà không có cảm giác “chung cư”, để cho Peter và chị dù đi đâu họ cũng chọn nơi đây là chốn trở về.

Vật liệu mành tre, kệ gỗ thấp, ghế mây tre đan,… mang đến cảm giác gần gũi

Để giải quyết yêu cầu bài toán, KTS đã đề xuất tái hiện hệ mái âm dương với hệ vì kèo gỗ và các con tiện gỗ trang trí trong các ngôi nhà xưa ở Việt Nam; kết hợp với một số vật liệu hiện đại để cho ra một hơi thở mới trên nền văn hóa cũ xưa của Việt Nam.

Chủ nhà ưu tiên vật liệu thô mộc, dân dã, truyền thống và Việt Nam nhất có thể. Do đó, phần lớn vật liệu trong nhà đều được sử dụng bằng gỗ tần bì lau dầu màu sậm. Sự kết hợp hài hòa, đồng điệu giữa sắc gỗ và các vật liệu trang trí mang tới cảm giác thân thuộc, bình dị, cổ điển nhưng không nhàm chán, đơn điệu.

Nguồn: kienviet.net

error: Alert: Content selection is disabled!!