Tăng chất lượng công trình xây dựng nhà với phần móng hiệu quả

Ngôi nhà là một trong những yếu tố rất quan trọng khi xây dựng. Chúng tạo ra nền tảng vững chắc của ngôi và quyết định độ bền vững nhiều năm. Các cụ có câu móng nhà càng kiên cố thì ngôi nhà mới vững chắc bởi vậy gia chủ nên chú ý giám sát quá trình thi công móng kỹ càng để xây nhà. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm tăng chất lượng phần móng xây nhà sau đây.

thi công đổ móng
Kinh nghiệm khi đổ móng xây dựng

Tăng chất lượng công trình xây dựng nhà với phần móng hiệu quả

  • Kiểm tra khu đất

Trước tiên khi làm móng thì chúng ta phải kiểm tra khu đất định đào, nếu trường hợp nhão, bùn lầy, đất tơi xốp, nấm mốc thì không được đào móng vì móng yếu, dễ dẫn tới tình trạng nghiêng lún. Vì vậy, bạn hãy chọn khu đất chắc chắn, khô ráo, có khả năng thấm nước cao, nên tạo môi trường tốt cho vi sinh vật cần oxy sống vì chúng có tác dụng làm sạch đất nên đất sẽ chắc và tình trạng nghiêng lún, sửa nhà do móng không xảy ra.

  • Xem xét khả năng hút nước và thấm nước

Nếu đất sét thì khả năng hút nước và thấm nước sẽ kém hơn so với đất khác. Ngoài ra kết cấu của đất sét cũng bền và chặt hơn nên vi sinh vật cần oxy sẽ không có oxy để sống nên việc làm sạch đất là không thể. Xây nhà trên loại đất này dễ bị đọng nước, ẩm thấp và dễ bị nhiễm vi khuẩn và nấm mốc. Đất xốp là loại đất có độ chặt kém, dễ bị lún, nghiêng vì chúng chứa nhiều vi sinh vật cần oxy hoặc khi nguồn nước thải của gia đình phải thải xuống thì lượng nước sẽ dễ ngấm sâu vào lòng đất và bị tích tụ lại.

  • Vị trí mực nước ngầm

Vị trí mực nước ngầm dưới khu đất càng thấp càng tốt hoặc nếu thấp hơn móng nhà tầm 0,5m sẽ tốt hơn. Vì khi làm như vậy móng nhà sẽ không bị sụp trước lớp đất gần nước đồng thời cũng có tác dụng tránh ô nhiễm nguồn nước.

  • Giám sát kỹ càng

Quá trình thi công móng nhà được cho là rất quan trọng vì vậy bạn phải dành thời gian giám sát công trình. Nếu móng nhà không được làm đảm bảo sẽ dễ bị tình trạng lún, nghiêng đổ do đó bạn nên giám sát thật kỹ các đơn vị thi công và các bước chuẩn khi thi công móng nhà như: đan thép, ghép cốp pha, xây tường móng, đổ và đầm bê tông …

Tìm công ty xây dựng uy tín tại Hồ Chí Minh

Những lưu ý khi sửa chữa nhà
Những lưu ý khi sửa chữa nhà

Xây nhà là 1 trong những việc lớn của đời người, bởi vậy việc xây nhà là rất quan trọng và bạn hãy giao phó cho công ty xây dựng uy tín để ngôi nhà của mình bền vững cùng thời gian. Hơn nữa, những công ty có kinh nghiệm và chuyên môn cao cũng giúp bạn tính toán kỹ càng những sự đầu tư đúng đắn nhất. Những xu hướng xây dựng bền vững cùng thời gian để sau này việc sửa chữa tốn kém không còn nữa. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chia sẻ nhiều hơn về những giải pháp xây dựng hiện đại.

Mời bạn click vào đây xem thêm >>> dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói tại Nga Việt

Với hàng trăm công trình thiết kế xây dựng thành công mỗi năm, chúng tôi tự tin về kinh nghiệm và chuyên môn của mình.

Liên hệ xây nhà Việt Nga

Chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất mọi yêu cầu sửa chữa của các Bạn.

Sự hài lòng của Bạn là yếu tố quyết định tới sự phát triển của chúng tôi.

“Tất cả sản phẩm & dịch vụ thi công đều được bảo hành tận nơi”

Địa chỉ: 666 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TpHCM

Hotline0978.466.859

Cảm ơn các Bạn đã lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà của chúng tôi!