0978.466.859

Sửa chữa nhà tại TpHCM có cần xin giấy phép không?

Dịch vụ sửa chữa nhà tphcm

Sau một quá trình ở thì ngôi nhà của bạn sẽ bị thay đổi về thẩm mỹ cũng như là chất lượng sử dụng. Vì vậy, nhu cầu sửa chữa nhà ở là thiết yếu. Nhiều người thắc mắc rằng sửa chữa nhà có cần xin giấy phép không? Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì không phải lúc nào công dân đều có thể tự ý sửa chữa nhà ở. Dưới đây là có trường hợp phải xin phép khi sửa chữa nhà.

Sửa chữa nhà ở là nhu cầu thiết yếu của con người.
Sửa chữa nhà ở là nhu cầu thiết yếu của con người.

Sửa chữa nhà có phải xin phép không?

Căn cứ quy định tại Điều 89 của Luật xây dựng 2014 của Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; thì “trước khi khởi công xây dựng, sửa chữa công trình; trong đó có xây dựng nhà thì chủ nhà phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp”. Như vậy, sửa chữa nhà có xin phép không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, cũng Điều 89 của Luật xây dựng, tại điểm g, h thì các trường hợp sau không phải xin phép khi sửa chữa nhà.

Trường hợp thứ nhất:

Việc sửa chữa, cải tạo nhà, lắp đặt thiết bị bên trong ngôi nhà không làm thay đổi kết cấu chịu lực của ngôi nhà. Hoặc việc sửa đó không làm thay đổi công năng sử dụng; không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn của ngôi nhà. Thiết bị lắp đặt vào ngôi nhà gồm các thiết bị công trình và các thiết bị công nghệ. Thiết bị công trình là thiết bị được lắp đặt vào công trình xây dựng theo thiết kế xây dựng ngôi nhà.

Thiết bị công nghệ là thiết bị nằm trong dây chuyền công nghệ được lắp đặt vào công trình xây dựng ngôi nhà theo thiết kế công nghệ. Đây là trường hợp sửa chữa nhà mà không cần xin giấy phép. Các hoạt động sửa chữa này chủ yếu chỉ liên quan đến nét thẩm mỹ của căn nhà. Việc sửa chữa không làm ảnh hưởng tới kết cấu của ngôi nhà và công trình xung quanh. Ví dụ trong trường hợp này đó là: sơn tường, sửa chữa mái ngói, lát gạch nhà, sửa chữa các cánh cửa, …

Sửa chữa, lắp đặt thêm thiết bị mà không cần xin phép.
Sửa chữa, lắp đặt thêm thiết bị mà không cần xin phép.

Trường hợp thứ hai:

Việc sửa chữa nhà cửa làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài; nhưng không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc. Đây là trường hợp làm thêm một số công trình ví dụ như tường rào, cổng nhà, lan can nhà, … Việc sửa chữa, cải tạo các công trình này phải không vi phạm các yêu cầu về quản lý kiến trúc theo quy định của Chính phủ. Như vậy, nếu sửa chữa nhà mà không thuộc hai trường hợp trên thì phải xin giấy phép tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Sau khi đã được cấp phép sửa chữa, bạn có thể truy cập wesite: https://xaynhangaviet.com/. Đây là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà tốt nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Sao chọn Chúng tôi, dịch vụ xây nhà Nga Việt

+ Chi phí hiệu quả, cam kết giá cạnh tranh nhất thị trượng

+ Thời gian xây nhà nhanh và chất lượng.

+ Đầy đủ các đội ngũ thợ – thi công trọn gói

+ Bảo hành dài hạn, nhiệt tình, chu đáo.

+ Hỗ trợ sửa chữa 24/7

Liên hệ xây nhà Nga Việt

Chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất mọi yêu cầu sửa chữa của các Bạn.

Sự hài lòng của Bạn là yếu tố quyết định tới sự phát triển của chúng tôi.

“Tất cả sản phẩm & dịch vụ thi công đều được bảo hành tận nơi”

Địa chỉ: 25/11 Bùi Quang Là, Phường 12/ Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline0978.466.859

Cảm ơn các Bạn đã lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà của chúng tôi!

XEM BẢNG BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ CÁC HẠNG MỤC KHÁC TẠI ĐÂY!

Click xem ngay báo giá