0978.466.859

Sửa chữa nhà tại TpHCM xin phép ở đâu?

Sửa chữa nhà xin phép ở đâu

Theo quy định của chính phủ bất kể trường hợp sửa, cải tạo nhà cũ nào cũng đều cần phải được cấp giấy phép trước khi tiến hành. Mỗi trường hợp sẽ có quy định riêng về việc cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Vậy sửa chữa nhà xin phép ở đâu, cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà ở tại nga việt
Kinh nghiệm sửa chữa nhà phố tại nga việt

Cơ quan nào cấp phép trong sửa chữa nhà tại thành phố Hồ Chí Minh?

Mỗi trường hợp sửa chữa nhà khác nhau sẽ do một cơ quan có thẩm quyền cấp phép tương ứng. Đây là điều cần thiết tránh rắc rối trong suốt quá trình sửa chữa nhà. Hiện nay việc cấp phép trong sửa chữa nhà gồm 2 trường hợp cơ bản sau:

Trường hợp 1

Sửa chữa, cải tạo bên trong ngôi nhà mà không ảnh hưởng tới kết cấu của nhà: Trường hợp này có thể bao gồm sơn sửa tường, gia công mái nhà, nền nhà, thông phòng trong cùng tầng… Với những trường hợp này việc cấp phép sửa chữa nhà chỉ cần cơ quan Phường cấp phép.

Trường hợp 2

Sửa chữa, cải tạo nhà có ảnh hưởng tới kết cấu nhà: Ví dụ như nâng thêm tầng, phá thông tầng…Những trường hợp sửa chữa này thường phải do cơ quan có thẩm quyền cấp Quận, Huyện cấp giấy phép. Ở mỗi trường hợp cụ thể sẽ có các quy định khác nhau từ mức độ sửa chữa, chi phí hành chính trong cấp phép… Vì vậy, trước khi tiến hành cải tạo nhà, gia chủ cần tìm hiểu kỹ vấn đề cấp phép để có sự chuẩn bị tốt và hiệu quả nhất.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin cấp phép sửa chữa nhà

Việc xin cấp phép sửa chữa nhà đối với mỗi trường hợp có quy định khác nhau về các loại giấy tờ cần chuẩn bị. Độ khó dễ cũng khác nhau theo từng tính chất can thiệp. Cụ thể:

Xin cấp phép sửa chữa nhà
Xin cấp phép sửa chữa nhà

Trường hợp 1: Cải tạo bên trong ngôi nhà

Nếu xin cấp phép sửa chữa ở trường hợp 1, bộ hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chứng minh nhân dân.. Đơn xin cấp phép sửa chữa. Hình ảnh thể hiện sự xuống cấp của ngôi nhà cần sửa chữa. Đối với những hồ sơ xin cấp phép này khá đơn giản, thời gian cấp nhanh và không mất chi phí.

Trường hợp 2: Thay đổi kết cấu ngôi nhà

Đối với trường hợp 2, bộ hồ sơ xin cấp phép bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bản vẽ xin cấp phép (thể hiện sự tác động lên ngôi nhà, thay đổi kết cấu). Hồ sơ kiểm định móng. Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, tờ khai thuế trước bạ. Chi phí cho việc xin cấp phép của trường hợp này khoảng 200.000 đến 500.000 đồng, tùy thuộc vào mức độ của hồ sơ.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà TpHCM chất lượng
Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà TpHCM chất lượng

Thông thường hồ sơ sẽ được phê duyệt cấp phép trong vòng 21 ngày làm việc. Trên đây là một số thông tin về việc xin cấp phép trong sửa chữa nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn cần xác định rõ việc cải tạo nhà của mình nằm trong trường hợp nào để xác định việc sửa chữa nhà xin phép ở đâu, hồ sơ cần chuẩn bị nhằm đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình xin cấp phép.

Tại Sao chọn Chúng tôi, dịch vụ xây nhà Nga Việt

+ Chi phí hiệu quả, cam kết giá cạnh tranh nhất thị trượng

+ Thời gian xây nhà nhanh và chất lượng.

+ Đầy đủ các đội ngũ thợ – thi công trọn gói

+ Bảo hành dài hạn, nhiệt tình, chu đáo.

+ Hỗ trợ sửa chữa 24/7

Liên hệ xây nhà Nga Việt

Chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất mọi yêu cầu sửa chữa của các Bạn.

Sự hài lòng của Bạn là yếu tố quyết định tới sự phát triển của chúng tôi.

“Tất cả sản phẩm & dịch vụ thi công đều được bảo hành tận nơi”

Địa chỉ: 25/11 Bùi Quang Là, Phường 12/ Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline0978.466.859

Cảm ơn các Bạn đã lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà của chúng tôi!

XEM BẢNG BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ CÁC HẠNG MỤC KHÁC TẠI ĐÂY!

Click xem ngay báo giá