Mới đây, KTS Przemek Olczyk thuộc công ty kiến trúc Mobius Architekci đã hoàn thiện một công trình ở Izabelin, Ba Lan có thiết kế hình tròn vô cùng độc đáo. Ngôi nhà dành cho một chủ nhân yêu nghệ thuật với thiết kế lấy cảm hứng từ không gian phòng trưng bày.

Mặt tiền ngôi nhà được bao phủ bằng vách gỗ thẳng đứng, tầng một là khu vực sinh hoạt chung và tầng trên dành cho các không gian riêng tư.

Nằm giữa khu rừng tại Ba Lan, ngôi nhà được xây dựng từ cấu trúc bê tông cốt thép ốp bằng các tấm gỗ Okume. Loại gỗ đặc biệt này mang đến thiết kế thanh lịch, tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa tòa nhà với môi trường xung quanh.

Khu vườn nằm ở trung tâm chính là yếu tố độc đáo trong thiết kế của ngôi nhà, ý tưởng này cung cấp một không gian xanh mát để gia chủ có thể thư giãn ngay tại nhà.

KTS Przemek Olczyk giải thích: “Tôi nghĩ ngôi nhà giống như một mảnh lớn của thân cây. Thiết kế với các tấm gỗ lớp bên ngoài và hốc tường tráng men mang đến cảm giác vừa riêng tư, vừa ấm cúng”.

Nội thất của ngôi nhà, điển hình là trong phòng khách có sàn gỗ ấm áp, cửa sổ mở rộng và trần nhà cao.

Phòng ăn được thiết kế với cửa kính trượt mở tầm nhìn ra ngoài trời, đồng thời ánh sáng được bố trí để làm nổi bật bộ bàn ăn lớn.

Một cầu thang xoắn ốc màu trắng kết nối tầng dưới của ngôi nhà với tầng trên. Cầu thang cũng được lắp đặt hệ thống ánh sáng ẩn tạo ra cảm giác ấm áp cho không gian xung quanh.

Trong phòng tắm ở tầng trên, cửa sổ mở nhìn thẳng ra khu vườn bên dưới, gương tròn treo phía trên được thiết kế màu trắng nổi bật với bồn rửa đôi bên dưới.

Nguồn: contemporist/ kienviet.net

error: Alert: Content selection is disabled!!