12 con giáp bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Trong đó, 12 con giáp này sẽ chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm sẽ có 4 con giáp xung hại nhau. Theo đó, nhóm đầu tiên là tứ hành xung tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Cặp xung khắc Tý – Ngọ được xem là cặp đối chọi nhất trong tử vi. Vậy cách hóa giải nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin cần thiết ngay sau đây!

Cặp xung khắc Tý - Ngọ
Cặp xung khắc Tý – Ngọ được xem là cặp đối chọi nhất trong tử vi.

Các nhóm con giáp xung khắc với nhau

Trong Can Chi, theo nghĩa đen “Tứ” là 4, “hành xung” là xung khắc với nhau. Tức là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc nhau trong một nhóm. Trong nhóm này sẽ có sự xung khắc, trái ngược về tính tình, khắc khẩu, quan điểm sống, phong cách sống, vận mệnh ngũ hành…

Theo đó, có 3 nhóm tứ hành xung. Cụ thể:

  • Nhóm 1 gồm: Tý, Ngọ, Mão, Dậu
  • Nhóm 2 gồm: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi
  • Nhóm 3 gồm: Dần, Thân, Tị, Hợi

Tuy nhiên, cục diện này chỉ xung theo cặp. Điều này đồng nghĩa với việc trong cùng một nhóm, không phải tất cả các tuổi đều xung khắc với nhau.

Vì vậy, có các cặp xung khắc sau:

  1. Tý – Ngọ
  2. Mão – Dậu
  3. Thìn – Tuất
  4. Sửu – Mùi
  5. Dần – Thân
  6. Tỵ – Hợi

Tứ hành xung tuổi Tý – Ngọ trong tử vi 

Tý thuộc hành Thủy. Ngọ thuộc hành Hỏa. Thủy khắc Hỏa. Do đó, tuổi Tý và tuổi Ngọ xung khắc nhau trong mọi lĩnh vực đời sống, từ hôn nhân đến kinh doanh.

Xem thêm: Tứ hành xung 12 con giáp và cách hóa giải

Tý - Ngọ có hợp nhau không?
Tý – Ngọ có hợp nhau không?

Cặp xung khắc Tý – Ngọ trong tính cách

Người tuổi Tý thường sở hữu tính cách thẳng thắn và rất thật thà. Họ luôn nhận được sự yêu mến từ nhiều người. Người tuổi Tý luôn thoải mái, biết quan tâm người khác và rất nhiệt tình trong việc gỡ rối cho người khác. Tuy nhiên, sự thân thiết hơi quá của người tuổi Tý khiến người khác cảm thấy khó chịu.

Tronh khi đó, người tuổi Ngọ hào phòng, giỏi đối đáp, có tài ngoại giao và quan sát. Người tuổi Ngọ rất nóng, cố chấp, tính cách mạnh mẽ nhưng nhanh giận cũng nhanh quên.

Giữa hai con giáp tuổi Tý và tuổi Ngọ có điểm chung là đều rất thật thà, thẳng thắn và hào phóng. Mỗi người mang trong mình một vẻ tính cách.

Cặp xung khắc Tý – Ngọ trong kinh doanh làm ăn

Theo tử vi, người tuổi Tý thông minh, biết nhìn xa trông rộng. Con giáp này có kế hoạch chiến lược bao quát. Trong khi đó, người tuổi Ngọ có khả năng vượt trội trong việc triển khai kế hoạch một cách chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao. Giữa hai con giáp tuổi Tý và tuổi Ngọ có sự hợp tác rất ăn ý nhưng quan điểm về tài chính lại khá khác biệt nhau.

Người tuổi Tý làm giàu bằng sự tích trữ tiền bạc của cải. Người tuổi Ngọ dường như không mấy quan tâm đến vấn đề đó và tầm nhìn của tuổi Ngọ có vẻ hơi hạn hẹp.

Cặp xung khắc Tý – Ngọ trong hôn nhân gia đình

Giữa 2 con giáp Tý và Ngọ có điểm chung, đó là: thích giao lưu, năng động, nhiệt huyết. Điểm khác biệt giữa hai con giáp này là nếu như người tuổi Ngọ có nhu cầu sống độc lập thì con giáp tuổi Tý lại là người chú trọng đến tình bạn và sống rất tình cảm. Do đó, nếu trong quan hệ tình cảm, người tuổi Ngọ cảm thấy bế tắc trước sự kiểm soát của người tuổi Tý. Vì thế, nếu yêu con giáp tuổi Ngọ, người tuổi Tý có thể sẽ không được mãn nguyện vì tuổi Ngọ không toàn tâm toàn ý cho tình cảm.

Hóa giải cặp tứ hành xung tuổi Tý – Ngọ

Hóa giải cặp tứ hành xung tuổi Tý – Ngọ
Hóa giải cặp tứ hành xung tuổi Tý – Ngọ

Tương xung vốn dĩ là mối quan hệ không tốt đẹp. Dĩ nhiên, tránh được thì việc làm ăn hay gia đình của bạn sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp phạm phái, quý bạn cũng đừng quá lo lắng vì vẫn có cách hóa giải mối quan hệ xung khắc Tý – Ngọ này. Cụ thể:

Lắng nghe và thấu hiểu

Tý thuộc hành Thủy. Ngọ thuộc hành Hỏa. Lửa và Nước khi đối đầu trực tiếp thì chẳng bên nào có thể tồn tại. Tuy nhiên, nếu người tuổi Ngọ biết quan tâm, lắng nghe và thấu hiểu người tuổi Tý thì chắc chắn mối quan hệ này sẽ càng bền chặt theo năm tháng. Đối phương cần biết cách trân trọng người bên cạnh. Tài ngoại giao của Ngọ cùng tầm nhìn chiến lược của Tý thì thành công ắt sẽ đến.

Chọn vật phẩm phong thủy

Vợ chồng hay con cái không nên ngủ ở căn phòng phía Nam hoặc Bắc. Trong phòng ngủ, giả chủ nên để những vật phẩm hình con hổ hoặc khỉ để hóa giải tương xung. Cách khác là một trong hai người này nên mang trang sức biểu tượng cho phong thủy, nhất là nhẫn có hình Song Hỷ.

>>> Xem thêm: Tứ hành xung tuổi Mão – Dậu

Hóa giải xung khắc dựa vào ngũ hành tương sinh

Để hóa giải xung khắc, bạn hãy tìm khu vực trong nhà tương ứng với hai tuổi này rồi tăng cường khu vực đó bằng hành tố tương sinh. Theo đó, khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Bạn nên đặt chuông gió (hành Kim) ở khu vực của Tý và chậu cây cảnh (hành Mộc) ở khu vực của Ngọ. Cách này sẽ làm dịu tâm trạng của cả hai, giúp bạn và anh bớt xung đột và dần hòa hợp.

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về cặp tứ hành xung Tý – Ngọ. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, gia chủ sẽ hiểu hơn về cặp Tý – Ngọ và biết cách hóa giải nó, mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình.

error: Alert: Content selection is disabled!!