Tổ ấm phong cách đồng quê Canada của gia đình Sài Gòn

Hai căn hộ 90 m2 thông nhau qua một cánh cửa, mang phong cách đồng quê Canada là tổ ấm của đôi vợ chồng có hai cậu con trai.

Chủ nhà có gần 12 năm sinh sống ở Canada và luôn mơ ước có không gian sống ấm cúng khi về Việt Nam. Chính vì thế, thiết kế được dựa trên hai tông màu nóng lạnh, gồm màu đỏ của gạch nung Pháp, ánh đèn tiffany, màu nâu của gỗ và màu xám, xanh của các hệ tủ cùng những nội thất khác.

Không gian phòng khách với những chi tiết gợi nhớ phong cách đồng quê Canada như tường gạch, ghế da, nội thất gỗ. Ảnh: Sputnik concept.

Công năng nhà được chia đều trên hai căn hộ. Một bên là phòng khách, phòng làm việc, thư viện và phòng ngủ của bố mẹ. Bên còn lại có bếp, phòng ngủ trẻ con, chỗ là quần áo, nhà kho để đặt máy giặt, máy sấy và trữ đồ.

Phòng bếp nổi bật với hệ tủ gỗ sơn màu xanh xám. Ảnh: Sputnik concept.

Trong phòng ngủ master có một cánh cửa dẫn sang căn hộ bên kia. Thay vì làm khoảng thông rộng lớn như nhiều nhà khác, gia chủ chỉ làm lối đi nhỏ như con “hẻm” để đảm bảo sự riêng tư và tiện dụng cho từng thành viên. Cách này cũng giúp mùi nấu ăn không bay qua phòng khách, thư viện, phòng ngủ chính và nhà hút gió, mát mẻ hơn.

Yêu cầu cao về cái đẹp, chủ nhà cùng nhóm thiết kế chọn tay nắm tủ làm từ gốm Bát Tràng và đồng phơi nắng. Các cánh tủ gỗ tần bì được phủ lớp màu xám xanh để cân bằng màu nóng trong nhà nhưng vẫn lộ vân gỗ để đồng điệu cùng các món đồ nội thất gỗ còn lại. Bên cạnh đó, gia chủ cho ốp mới toàn bộ sàn nhà và làm lại bếp cùng nhà tắm nhằm đảm bảo không có gì lạc lõng trong căn nhà.

Tổng chi phí hoàn thiện công trình khoảng 1,8 tỷ đồng.

Phòng tắm đã hoàn thiện cơ bản song gia chủ quyết làm lại để có tổ ấm như ý. Ảnh: Sputnik concept.

Những hình ảnh về công trình:

Chủ nhà đã đi qua nhiều vùng đất nên nhóm thiết kế bố trí một tủ kính lớn ngoài phòng khách để hai vợ chồng trưng bày những món đồ lưu niệm.
Phòng ngủ master mang phong cách cổ điển phương Tây.
Trong phòng thay đồ, gương treo tường được cố tình làm cũ đi để tạo hiệu ứng mộc mạc, tăng chất đồng quê cho không gian.
Con “hẻm” nối hai căn hộ với nhau.
Hệ tủ bếp được sơn màu xanh xám để cân bằng với màu nâu ấm của các đồ gỗ khác trong nhà.
Bàn ăn được bố trí ngay gần bếp.
80% đồ trang trí trong nhà do chính người vợ tự sắm.
Nhờ cách bố trí, hai bé trai chưa tới 15 tuổi như có căn hộ riêng của mình.
Cả hai phòng ngủ của hai bé đều được trang trí theo tông xanh xám.
Phòng học kết hợp với thư viện.
Tay nắm tủ làm từ gốm Bát Tràng và đồng phơi nắng được chính gia chủ lựa chọn cùng nhóm thiết kế.

Ảnh và thiết kế: Sputnik concept

>>> XEM MẪU NHÀ CẤP 4 TRỌN GÓI 750TR

Nguồn: Vnexpress.net