Từ xưa đến nay, vấn đề hợp tuổi, hợp mệnh trong mọi mối quan hệ rất được coi trọng. Giữa 2 người có mối quan hệ làm ăn, vợ chồng, con cái,..nếu nằm trong bộ tứ hành xung đều không gặp may mắn. Vậy bộ tứ hành xung là gì? Quan hệ tứ hành xung tuổi Mão – Dậu sẽ như thế nào? Có biện pháp nào để hóa giải tứ hành xung tuổi Mão – Dậu? Cùng theo dõi bài viết này nhé.

Tứ hành xung tuổi Mão - Dậu và cách hóa giải
Tứ hành xung tuổi Mão – Dậu và cách hóa giải

Chi tiết về bộ tứ hành xung

  • Khi nói về ngũ hành – xung khắc, có 3 nhóm trong tứ hành xung mà bạn phải biết. Dần Thân Tị Hợi, Thìn Tuất Sửu Mùi, Tý Ngọ Mão Dậu là 3 nhóm tứ hành xung. Tuy nhiên, nhiều người hay hiểu lầm và không hiểu rõ về bộ tứ hành xung. Nghĩa là sự xung khắc ở trong một bộ tứ hành xung chỉ tính theo cặp. Những con giáp nằm cùng bộ tứ hành xung không hoàn toàn phải xung khắc nhau. 
  • Theo quan niệm âm dương ngũ hành nên mới dẫn đến việc lập ra bộ tứ hành xung. 12 con giáp sẽ đại diện cho hệ can chi gồm 12 chi. Trong đó, ngũ hành được quy ước cho can và chi. Trong 12 con giáp thì Dần và Mão ứng với hành Mộc, Hợi và Tí thuộc hành Thủy, Ngọ và Tị là hành Hỏa, Thân và Dậu thuộc hành Kim. Còn lại là 4 con giáp Thìn, Tuất, Sửu, Mùi ứng với hành Thổ.
  • Như vậy, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc thủy,.. Dẫn đến Dần khắc Thân, Mão khắc Dậu, Tị xung Hợi, Tí xung Ngọ. Các cặp con giáp xung khắc nhau lần lượt là: Dần – Thân, Tị – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Tí – Ngọ, Mão – Dậu. 
Chi tiết về bộ tứ hành xung
Chi tiết về bộ tứ hành xung

Tứ hành xung tuổi Mão – Dậu gặp những trắc trở gì?

Bất kể khi làm ăn hay hôn nhân, con cái,.. Người ta luôn muốn tránh bộ tứ hành xung. Vậy cặp tuổi Mão – Dậu gặp những trắc trở gì khi kết hợp với nhau? 

>>>Xem thêm: Tứ hành xung tuổi Thìn – Tuất

Tình cảm, hôn nhân tứ hành xung tuổi Mão – Dậu

  • Tuổi Mão thường có tính cách ngay thẳng, bộc trực vào nóng tính. Trong khi tuổi Dậu thường kiêu căng, tự phụ. Nếu Mão có xu hướng nhún nhường Dậu, thì Dậu lại tự mãn, làm tuổi Mão khó chịu. Do đó, sự xung đột giữa cặp Mão – Dậu dễ khiến mối quan hệ rạn nứt. 
  • Tuổi Mão và tuổi Dậu ở vị trí xung khắc nhau do ảnh hưởng bởi âm tính. Khi ở bên nhau, cả 2 đều phô bày những điều xấu của nhau. Người tuổi Mão sẽ có xu hướng tỏ thái độ thờ ơ, miệt thị. Điều này khiến cho sự kiêu căng, khoe khoang của tuổi Dậu khó chịu, bực bội. 
  • Nếu cặp tuổi Mão – Dậu trong mối quan hệ bạn bè có thể là mối quan hệ tốt. Vì bạn bè thường không can thiệp nhiều đến cuộc sống và cong việc với nhau. Tuy nhiên, nếu xét về hôn nhân của cặp Mão – Dậu thì sẽ gặp nhiều bế tắc. Sự đối lập tính cách dễ dẫn đến bất hòa, cáu ghét, không ai nhường ai.
  • Mối quan hệ ba mẹ với con cái, anh chị em của cặp Mão – Dậu cũng không tốt. Ví dụ như con tuổi Dậu, ba hoặc mẹ tuổi Mão, thường con sẽ rất khó nuôi. Nghĩa là con cái sẽ có xu hướng chống đối, và không nghe lời cha mẹ. Hoặc mối quan hệ giữa ba mẹ và con cái sẽ không tốt, luôn có ý kiến trái ngược nhau. 

Làm ăn kinh doanh của tứ hành xung tuổi Mão – Dậu

Tính kiêu căng của con giáp tuổi Dậu sẽ nhanh chóng chán người tuổi Mão. người tuổi Dậu cho rằng tuổi Mão thiếu thực tế, logic. Thậm chí tuổi Dậu thường đánh giá thấp về trình độ người tuổi Mão. Họ cho rằng tuổi Mão thụ động, đi chệch hướng mà người tuổi Dậu vạch ra. Trong khi tuổi Mão luôn thẳng tính và bộc trực, sẽ không chịu ràng buộc của tuổi Dậu. Do đó, mối quan hệ làm ăn kinh doanh giữa cặp tuổi Mão – Dậu có nhiều xung đột. 

Nên hạn chế kết hợp làm ăn kinh doanh giữa tuổi Mão – Dậu. 2 tuổi này khi kết hợp rất khó phát triển vì quan điểm không đồng nhất. Do đó, dễ dẫn đến thua lỗ, mất mát và gặp nhiều khó khăn, cản trở.

Tứ hành xung tuổi Mão
Tứ hành xung tuổi Mão

>>> Xem thêm: Tứ hành xung tuổi Tý – Ngọ

Biện pháp hóa giải tứ hành xung cho tuổi Mão – Dậu

Cặp Mão – Dậu nằm trong bộ tứ hành xung, dẫn đến nhiều xung khắc. Sau đây là biện pháp hóa giải tứ hành xung cho tuổi Mão – Dậu.

  • Hướng hợp của người tuổi Mão là Đông và Đông Nam. Nên đặt thác nước hay những vật thuộc hành thủy ở 2 hướng Đông, Đông Nam. Tuổi Dậu hợp hướng Tây, Tây Bắc nên đặt 6-7 viên đá tại vị trí này để giảm xung đột.
  • Ngoài ra, có thể cải thiện mối quan hệ cặp Mão – Dậu bằng cách tăng năng lượng. Nghĩa là dựa vào đặc điểm của ngũ hành để tăng năng lượng đúng đắn. Dùng trang sức để thay đổi ngũ hành là một cách dùng khá phổ biến. Người tuổi Mão nên dùng nhiều vật màu xanh lá cây. Người tuổi Dậu nên dùng trang sức bằng vàng. Hoặc cả 2 nếu muốn gặp nhiều may mắn thì có thể đeo ngọc. Như vậy, chỉ cần vài phụ kiện đơn giản đã có thể cải thiện xung khắp cho cặp Mão – Dậu.

Tứ hành xung rất được coi trọng trong mọi mối quan hệ vợ chồng hay làm ăn. Cặp tứ hành xung Mão – Dậu khi kết hợp với nhau thường gặp nhiều trở ngại. Vì vậy, nên tìm hiểu kỹ cách hóa giải xung khắc cặp Mão – Dậu khi kết hợp với nhau. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

error: Alert: Content selection is disabled!!