Nhà ở là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Một ngôi nhà được xây dựng hợp tuổi, hợp hướng và không phạm bất cứ điều gì theo phong thủy sẽ đem đến nhiều may mắn và là nền tảng cho một gia đình thịnh vượng. Để xem tuổi làm nhà sinh năm 1977 Đinh Tỵ, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Tư vấn sửa nhà phố trọn gói – Hotline –  0978.466.859

Tuổi làm nhà sinh năm 1977

Tổng quan về gia chủ tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977

Năm sinh dương lịch: 18/02/1977 – 06/02/1978

Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ

Bản mệnh: Thổ – Sa trung  thổ

Gia chủ sinh năm 1977 Đinh Tỵ là những con người hiền lành, thông minh. Cuộc đời lúc nhỏ phải trải qua nhiều sóng gió, nhưng trung vận bắt đầu được an nhàn nhờ bản tính lương thiện của mình. Đinh Tỵ luôn nhận được nhiều may mắn, giúp đỡ của người thân để vượt qua khó khăn.

Có thể bạn quan tâm: Tuổi làm nhà sinh năm 1976 Bính Thìn

Các yếu tố cần quan tâm khi xem tuổi làm nhà sinh năm 1977 Đinh Tỵ

Cần tránh năm mắc hạn sao Thái Tuế

Thái Tuế là tên gọi của một sao trong phong thủy. Thái Tuế ảnh hưởng đến hung – cát trong một năm của gia chủ. Khi gặp hạn sao Thái Tuế gia chủ sẽ gặp nhiều bất lợi trong sức khỏe, công việc gặp khó khăn, gia đình hay cãi vã,… Đinh Tỵ khi làm nhà cần tránh động thổ những năm phạm Thái Tuế.

Các năm hạn Thái Tuế của Đinh Tỵ gồm:

 • Trực Thái Tuế: Là những năm trùng với tuổi con giáp, có nghĩa những năm Tỵ. Vào những năm này gia chủ dễ gặp bệnh tật, rủi ro trong cuộc sống. (Năm: 2025 – Ất Tỵ)
 • Xung Thái Tuế: Tỵ – Hợi tương xung là những năm cầm tinh Hợi thì gia chủ tuổi Tỵ sẽ kém may mắn, trong nơi ở có thể thay đổi, công việc bất trắc. (Năm: 2031 – Tân Hợi)
 • Hình Thái Tuế: Là những năm cách năm tuổi con giáp cầm tinh 6 năm. Những năm này gia đình gặp nhiều chuyện thị phi, tài vận suy yếu.
 • Hạn Thái Tuế: Là năm những con giáp có thể hại tuổi cầm tinh. Đối với Tỵ thì hạn này là những năm Dần. Vào những năm Hạn Thái Tuế gia chủ sẽ gặp nhiều chuyện ảnh hưởng đến công việc, tài lộc. (Năm: 2022 – Nhâm Dần)
 • Phá Thái Tuế: Là những năm gặp phải những con giáp phá tuổi cầm tinh đối với tuổi Tỵ là những năm cầm tinh Thân. Gặp phải những năm này gia chủ dễ bị phá trong công việc làm ăn, mất tiền của dẫn đến phá sản. (Năm: 2028 – Mậu Thân)

Các năm gặp hạn Tam tai gia chủ Đinh Tỵ cần tránh động thổ

Tam tai là đại hạn ba năm liên tiếp. Gặp những năm Tam tai gia chủ không được xây nhà, mở công ty, nhảy việc,…vì những năm này đem đến cho gia chủ tai họa khó lường. Đối với gia chủ tuổi Đinh Tỵ những năm Tam tai rơi vào Dần – Mão – Thìn. (Các năm: 2022 – Nhâm Dần, 2023 – Quý Mão, 2024 – Giáp Thìn)

Hạn Kim Lâu và các năm gặp hạn này

Khi làm nhà chúng ta lựa chọn tuổi của người trụ cột gia đình để xem tuổi làm nhà. Theo ông bà ta thì nên chọn tuổi của người đàn ông.

Gặp hạn Kim Lâu đem đến những trở ngại cho bản thân gia chủ và gia đình. Công việc làm ăn, tài lộc hao tổn trong những năm này. Các việc lớn không nên thực hiện khi gặp hạn Kim Lâu đặc biệt là xây nhà.

Cách tính Kim Lâu cho gia chủ nam Đinh Tỵ:

Lấy tuổi người đàn ông chia cho 9 nếu số dư là 1,3,6,8 thì gặp hạn Kim Lâu. Ngoài các số dư đấy ra sẽ không gặp hạn Kim Lâu.

Gia chủ Đinh Tỵ cần tránh phạm Hoang ốc:

Hoang ốc gồm có 6 cung trong đấy có 3 cung tốt và 3 cũng xấu:

 • Nhất cát: Đây là một cung tốt giúp cho mọi việc thuận lợi, an cư lạc nghiệp.
 • Nhì nghi: Thuộc cung này gia chủ sẽ có nhiều tài lộc, gia đình thịnh vượng.
 • Tam địa sát: Cung này gia chủ Đinh Tỵ cần tránh vì nó rất xấu, khi xây nhà không được may mắn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
 • Tứ tấn tài: Khi xây nhà gặp cung này sẽ đem đến cho gia chủ phúc lộc.
 • Ngũ thọ tử: Phạm phải cung này cực kỳ xấu, gia đình chia rẽ có thể dẫn đến biệt ly.
 • Lục hoang ốc: Xây nhà gặp cung này thì công việc làm ăn đi xuống, gặp trở ngại, không thể đi lên.

Khi xây nhà phạm Hoang ốc điều tồi tệ là sẽ trở thành những ngôi nhà hoang. Phạm hạn Hoang ốc gia chủ làm ăn gặp khó khăn, cuộc sống không đi lên, xây nhà không có người ở. Cách tính Hoang ốc khá phức tạp nên khi làm nhà gia chủ nên đi xem thầy, khi thầy tính đúng hạn Hoang ốc thì nên tránh.

Tuổi làm nhà sinh năm 1977

Vậy gia chủ Đinh Tỵ nên xây nhà vào năm nào?

Các năm không phạm phải những hạn trên gia chủ Đinh Tỵ nên động thổ, xây nhà sẽ đem đến những ngôi nhà vừa đẹp, vừa ấm cúng mang lại sinh khí cho gia đình. Ngoài ra gia chủ Đinh Tỵ khi muốn làm nhà không những quan tâm đến năm mà cần xem ngày giờ tốt, hướng tốt theo phong thủy để đem lại may mắn cho gia đình.

Cách hóa giải các năm mắc hạn sao Thái Tuế, Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc

Gia chủ Đinh Tỵ đã chọn sẵn cho mình một năm làm nhà phù hợp với gia đình, với điều kiện kinh tế vật chất nhưng lại mắc phải các năm hạn theo phong thủy không thể xây nhà. Vậy có cách nào để giúp gia chủ có thể xây nhà theo đúng năm mình mong muốn?

Một trong những cách để hóa giải những điều trên thuận lợi nhất là mượn tuổi làm nhà. Bạn hiểu thế nào là mượn tuổi chưa? Là gia chủ không được tuổi để xây nhà trong năm mình muốn. Gia chủ cần mượn một người có tuổi tốt về phong thủy trong năm để đứng ra khấn vái xin làm nhà thay mình. Đây là một cách phù hợp nhất giúp gia chủ giải quyết được các vấn đề của mình.

Chúng tôi đã điểm qua những năm cần tránh khi xây nhà của Đinh Tỵ. Mong rằng bạn sẽ biết cách xem tuổi làm nhà sinh năm 1977 Đinh Tỵ. Lựa chọn cho mình một năm hợp phong thủy để xây cất ngôi nhà mới mang đến cho gia đình nhiều niềm vui, may mắn và hạnh phúc!

error: Alert: Content selection is disabled!!