Tuổi làm nhà sinh năm 1979 Kỷ Mùi được xem như thế nào? Người Việt Nam ta thường có tục lệ xem ngày giờ, tuổi tác, phong thuỷ trước khi làm nhà. Muốn ngôi nhà được xây dựng thuận lợi, gia đình gặp nhiều may mắn, bạn cần chọn năm “hợp tuổi” để xây nhà.  Ngoài ra, bạn cần biết cách chọn hướng nhà, hướng bếp,… để tăng vượng khí, đón tài lộc. Theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây!

Tuổi làm nhà sinh năm 1979

Thông tin về gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979

Gia chủ sinh năm 1979 thuộc tuổi Kỷ Mùi.

Mệnh: Hỏa – Thiên thượng Hỏa.

Người sinh năm 1979 sống rất thực tế, họ luôn tự tin khi đối mặt với những khó khăn, thử thách. Họ luôn sống có kế hoạch và có tính kỷ luật cao. Gia đình được xem là quan trọng nhất với người tuổi Kỷ Mùi.

Năm thích hợp để làm nhà

Xem tuổi làm nhà là chuyện quan trọng theo tục lệ của người Việt Nam. Trước khi xây nhà, cần xem tuổi của chủ nhà với năm tiến hành để chọn được thời điểm thích hợp khởi công xây dựng. 

Những người phạm vào tam tai, kim lâu, hoang ốc, được xem là “không hợp tuổi” để làm nhà. Theo quan niệm truyền đời của ông bà ngày xưa, nếu xây nhà trong thời gian này thì gia đình sẽ gặp nhiều tai hoạ, khó khăn ập đến. 

Tuổi làm nhà sinh năm 1979

Gia chủ Kỷ Mùi 1979 phải kiểm tra mình có vướng vào những năm kỵ này không?

Tam tai

Tam tai được hiểu là ba năm liên tiếp gặp tai hoạ. Đây là vận hạn không thể tránh khỏi trong cuộc đời mỗi người, cứ 12 năm chúng ta sẽ gặp tam tai một lần. Trong ba năm này, bạn không nên làm những việc quan trọng như xây nhà, cưới xin…để tránh được những điều không may ngoài ý muốn đến với gia chủ và gia đình. 

Gia chủ sinh năm 1979 cần tránh những năm tam tai sau khi muốn tiến hành những việc quan trọng: năm Dần, năm Mão, năm Thìn.

Nếu gia chủ Kỷ Mùi 1979 dự định xây nhà vào năm 2021 (Tân Sửu) thì không vướng vào năm tam tai.

Kim Lâu

Trong dân gian từ xưa đến nay hay truyền tai nhau câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” và “1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Nghĩa là lấy tuổi mụ của gia chủ đem chia cho 9, gia chủ sẽ mắc hạn Kim lâu nếu còn dư:

Dư 1: được gọi là Kim lâu thân, điều này sẽ mang lại điều không may mắn cho chính gia chủ.  

Dư 3: được gọi là Kim lâu thê, điều này sẽ làm tai hại đến cho vợ của gia chủ.

Dư 6: được gọi là Kim lâu tử, con cháu trong nhà gia chủ sẽ phải gặp hoạ. 

Dư 8: được gọi là Kim lâu lục súc: vật nuôi trong nhà sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu gia chủ Kỷ Mùi 1979 dự định xây nhà vào năm 2021 (Tân Sửu), tức tuổi mụ được 43 tuổi thì: 43 : 9 = 4 (dư 7). Như vậy, gia chủ không phạm phải hạn Kim Lâu và có thể xây nhà tiến hành vào năm này. 

Hoang ốc

Theo các thông tin từ chuyên gia phong thuỷ, Hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà bỏ hoang. Ở đây sẽ là nơi có nhiều ma quỷ vì vậy gia chủ nên tránh nếu gặp phải hạn Hoang ốc.

Hoang ốc được chia thành 6 cung gồm: Nhất cát, Nhị nghi, Tam địa sát, Tứ tấn tài, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. Trong đó, có 3 cung xấu (Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc) và 3 cung tốt (Nhất cát, Nhị nghi, Tứ tấn tài). Nếu gia chủ rơi phải vào 3 cung xấu thì nên tránh những việc đại sự như xây nhà. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, sau đấy sẽ quay lại từ đầu.

Nếu gia chủ Kỷ Mùi 1979 dự định xây nhà vào năm 2021 (Tân Sửu), tức tuổi mụ được 43. Ta tính như sau: 40 tại Tứ tấn tài, 41 tại Ngũ thọ tử và 42 tại Lục Hoang ốc, 43 tại Nhất cát. Như vậy, gia chủ không phạm phải hạn Hoang ốc, và đây là tuổi có cung tốt trong hạn Hoang ốc.

Tháng tốt để xây nhà với người tuổi Kỷ Mùi 1979

Lựa chọn ngày, tháng tốt “hợp tuổi” với gia chủ để làm nhà giúp công việc được thuận lợi, gia đình được hạnh phúc, viên mãn. Vì vậy, sau khi xem năm, tuổi làm nhà, gia chủ sẽ quyết định ngày, tháng động thổ. 

Tháng giêng: có nhiều quan điểm cho rằng xây nhà đầu năm sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, tuy nhiên có người lại kiêng cử không đập phá, xây nhà vào đầu năm.

Tháng 2, tháng 3: đây là thời điểm thích hợp để làm nhà. Nguồn nhân công dồi dào, khí trời mát mẻ, cây cối đâm chồi nảy lộc. 

Tháng 4, tháng 5, tháng 6: đây là giai đoạn mùa hè nóng nực, kèm theo nhiều cơn mưa rào. Tuy nhiên, xây nhà vào thời điểm này cũng không gặp nhiều khó khăn. 

Tháng 7: mọi người thường tránh xây nhà vào tháng “cô hồn” vì sợ gặp nhiều điều xui xẻo đến với gia đình. 

Tháng 8, tháng 9, tháng 10: giai đoạn này khá thuận lợi về thời tiết.

Tháng 11, tháng 12: người Việt Nam thường tránh xây nhà vào cuối năm vì sợ kéo dài sáng năm mới. Giai đoạn này cũng rất hiếm nguồn nhân lực thi công.

>>> Bạn đang có nhu cầu xây nhà trọn gói tại khu vực TpHCM – Hotline: 0978 466 859.

Xem tuổi làm nhà sinh năm 1979 Kỷ Mùi là việc làm vô cùng quan trọng. Xây nhà năm “hợp tuổi” sẽ đem đến những may mắn, thịnh vượng và bình an trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên cập nhật những chia sẻ mới nhất của Xây dựng Nga Việt nhé!

error: Alert: Content selection is disabled!!