Xem tuổi làm nhà là điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm và tìm hiểu trước khi bắt đầu chuẩn bị. Bởi việc lựa chọn được thời điểm khởi công tốt sẽ có ý nghĩa phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe. Vì vậy với bài viết xem tuổi làm nhà sinh năm 1997 Đinh Sửu dưới đây, bạn đọc sinh ra ở tuổi này sẽ biết được mình nên chọn xây nhà vào thời điểm nào.

Cải tạo nhà phố uy tín tại TPHCM – Xây dựng Nga Việt – 0978.466.859

Tuổi làm nhà sinh năm 1997 Đinh Sửu

Giới thiệu về tuổi Đinh Sửu 1997

Những bạn sinh ra vào năm âm lịch 1997 thuộc tuổi Đinh Sửu sẽ được hội tụ những phẩm chất tốt như siêng năng, chăm chỉ, cần cù và kiên định. Khi bắt tay vào làm việc gì bạn này cũng có ý chí mạnh mẽ và đủ vững chãi trong đời. Ở họ có sự kiên nhẫn và khả năng chịu được cực khổ cao, cùng với tính nhẫn nại tốt. Cho dù gặp bất kỳ những bão giông nào cuộc đời ném vào mình thì bạn này vẫn có thể dần tìm cách thoát khỏi tình huống.

Bên cạnh đó, những bạn thuộc tuổi Đinh Sửu mang lại cho người quen một cảm giác đáng tin cậy. Bạn có thể cảm thấy tin tưởng và muốn nương tựa ở họ vào những lúc khó khăn. Bởi vì sự chân thành, hiền lành và nhiệt tình ấy nên Đinh Sửu được rất nhiều người quý mến.

Tuy nhiên về tính cách và lối sống của họ cũng sẽ có những mặt không tốt. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy bởi vì tính cứng nhắc và luôn theo quy tắc mà người này sẽ khá bảo thủ. Thậm chí trong vấn đề tình cảm sẽ hơi cứng nhắc và nhạt nhẽo. Nhưng bù lại sự chung thủy, chân thành và thật lòng của Đinh Sửu là điều mà rất khó có ai có được.

Giới thiệu về tuổi Đinh Sửu 1997

Vì sao tuổi Đinh Sửu cần phải xem tuổi xây nhà?

Trải qua nghìn năm truyền thừa và tích lũy, việc xem tuổi xây nhà theo phong thủy không phải là một điều mê tín dị đoan hay vô căn cứ. Việc xây nhà là tượng trưng cho ý nghĩa xây dựng một cuộc sống mới, nơi ở mới và gia đình mới. Việc lựa chọn thời điểm tương sinh và tránh tương khắc với cung mệnh sẽ giúp mang lại phúc lộc và yên ấm cho gia chủ.

Ngoài ra, mục đích của xem tuổi xây nhà không chỉ để cho quá trình thi công thuận lợi mà cuộc sống trong nhà về sau sẽ ổn định và ngày càng hưng thịnh nhiều hơn.

Xem tuổi làm nhà sinh năm 1997 Đinh Sửu

Xem tuổi làm nhà sinh năm 1997 Đinh Sửu

Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy, khi lựa chọn thời điểm làm nhà cho gia chủ Đinh Sửu bạn nên tránh phạm phải 3 yếu tố tối kỵ là Kim lâu, Tam tai và Hoang ốc. Mặc dù quá trình xem xét sẽ liên quan đến rất nhiều yếu tố và đôi khi bạn không thể cân nhắc vẹn toàn được. Thế nhưng chúng ta cần có sự ưu tiên nhất định đó chính là tránh 3 yếu tố vừa kể trên đầu tiên.

Ảnh hưởng của hạn Tam tai

Trong thuyết phong thủy ngũ hành, hạn Tam tai là ám chỉ những điều xui xẻo mà chủ sẽ gặp phải trong 3 năm liên tiếp kể từ khi làm nhà vào thời gian này. Theo thường lệ, cứ 12 năm chúng ta sẽ gặp hạn tam tai một lần. Vì vậy người tuổi Sửu sẽ gặp hạn tam tai của đời mình vào các năm Hợi, Tý và Sửu. 

Ảnh hưởng của hạn Kim lâu

Cách tính hạn Kim lâu theo tuổi của gia chủ Đinh Sửu như sau: đầu tiên bạn lấy tuổi mụ của mình chia cho 9. Nếu như:

 • Kết quả dư 1 là phạm Kim lâu thân
 • Kết quả dư 3 là phạm Kim lâu thê
 • Kết quả dư 6 là phạm Kim lâu tử
 • Kết quả dư 8 là phạm Kim lâu lục súc

Như vậy, gia chủ tuổi Đinh Sửu sẽ cần phải tránh làm nhà vào các năm mình: 12 tuổi,15 tuổi,17 tuổi, 19 tuổi, 21 tuổi, 24 tuổi, 26 tuổi, 28 tuổi, 30 tuổi, 33 tuổi, 35 tuổi, 37 tuổi, 39 tuổi, 42 tuổi, 44 tuổi, 46 tuổi, 48 tuổi, 51 tuổi, 53 tuổi, 55 tuổi, 57 tuổi, 60 tuổi, 62 tuổi, 64 tuổi, 66 tuổi, 69 tuổi, 71 tuổi, 73 tuổi, 75 tuổi.

Ảnh hưởng của hạn Hoang ốc

Hoang ốc có hàm nghĩa là ngôi nhà hoang và thường có ma quỷ trú ngụ. Cho nên trong phong thủy khi xây dựng nhà ở tuổi Đinh Sửu cần tránh năm phạm phải Hoang ốc. Cụ thể trong Hoang ốc sẽ có 3 cung tốt và 3 cung xấu tương ứng là:

 • Cung xấu: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc
 • Cung tốt: Nhất cát, Nhị nghi và Tứ tấn tài

Theo như cách tính được truyền lại, hạn Hoang ốc sẽ là lúc gia chủ ở các tuổi như:

 • Khởi tuổi 10 tại Nhất cát
 • 20 tại Nhì nghi
 • 30 tại Tam địa sát
 • 40 tại Tứ tấn tài
 • 50 tại Ngũ thọ tử
 • 60 tại Lục Hoang ốc
 • 70 quay lại bắt đầu từ Nhất cát

Ngoài ra, còn có một cách tính khác khá chính xác và nhanh chóng cũng như đúng với phong thủy. Đó là gia chủ Đinh Sửu lấy tuổi mụ của mình cộng lại với nhau rồi chia cho 6. Nếu như:

 • Số dư 1 nghĩa là Nhất cát
 • Số dư 2 nghĩa là Nhì nghi
 • Số dư 3 nghĩa là tam địa sát
 • Số dư 4 nghĩa là Tứ tấn tài
 • Số dư 5 nghĩa là Ngũ thọ tử
 • Số dư 6 nghĩa là Lục hoang ốc

Ảnh hưởng của hạn Hoang ốc

Với những cách tính và xem tuổi làm nhà sinh năm 1997 Đinh Sửu trên, các bạn đọc có thể tự tính tại nhà để biết được năm mình xây dựng có phạm phải Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến các yếu tố hướng cổng, hướng nhà, màu sắc hợp phong thủy,… để giúp tổ ấm của mình vừa hợp phong thủy lại vừa ấn tượng.

error: Alert: Content selection is disabled!!