Hướng nhà hợp gia chủ tuổi Giáp Tý 1984

Năm 2021 được coi là một năm khá thuận lợi, suôn sẻ về đường tài vận đối với các con giáp, đặc biệt là với tuổi Giáp Tý 1984. Vậy gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 xây nhà năm 2021 có tốt không? Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 nên xây nhà theo hướng nào? Hãy tìm hiểu rõ hơn về phần nội dung dưới đây.

Xem thêm nội dung

Xây nhà tuổi giáp ty năm 1984
Xây nhà tuổi giáp ty năm 1984

Những điều cần biết về tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý 1984 cầm tinh con chuột, thuộc mệnh Kim (Hải Trung Kim). Năm 2021 thuộc Bích Thượng Thổ, mạng Kim gặp năm Thổ là tương sinh, hầu hết mọi việc đều thuận lợi.

 • Năm sinh: 1984 (02/02/1984 – 20/01/1985)
 • Ngũ hành: Hải Trung Kim – Vàng trong biển
 • Quẻ mệnh: Nam (cung Đoài, mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh). Nữ (Cung Cấn, mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh).
 • Sao: Thổ Tú, không tốt với người tuổi Giáp Tý, dễ sinh rối rắm, tai nạn.
 • Hạn: Ngũ Mộ, gây hao tài, tốn của.
 • Vận Niên: Trư Phùng Hỏa: Xấu
 • Thiên can: Giáp gặp Tân, Bình Hòa-Thuận Thành.
 • Địa chi: Tý gặp Sửu, nhịp hợp, may mắn

Vậy năm 2021, tuổi Giáp Tý 1984 xây nhà có tốt không? Theo thiên can địa chi, cung sao hợp mệnh, ngũ hành âm dương, năm 2021 là năm không mấy thuận lợi đối với tuổi Giáp Tý 1984. Năm 2021 (Tân Sửu), người tuổi Giáp Tý đang mắc phải 2 đại kỵ lớn đó là Hoang Ốc và Tam Tai. Nếu xây nhà vào năm Tân Sửu, gia chủ sẽ phạm phải “ngũ tử ly thân phòng tử biệt”, gặp nhiều điều không may mắn. Tuy nhiên, trong bài giải đáp dưới đây sẽ giúp gia chủ tuổi Giáp Tý đưa ra giải pháp khắc phục và tránh phạm vào đại kỵ.

Tuổi giáp tý xây nhà hướng nào tốt
Tuổi giáp tý xây nhà hướng nào tốt

Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 hợp hướng nhà nào?

Theo phong thủy, mỗi người sẽ có 4 hướng âm khí và 4 hướng dương khí. Khi có ý định xây nhà, tuổi Giáp Tý nên chọn 4 hướng dương khí thích hợp để làm nhà. Đối với gia chủ sinh năm 1984, 4 hướng dương khí phù hợp đó là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam ( Thiên Y), Tây (Phục Vị). Hướng nhà tốt, phù hợp với cung mệnh gia chủ sẽ giúp mang lại nguồn vượng khí tốt cho gia chủ, giúp công việc thuận lợi, gia chủ bình an, hạnh phúc.

Vậy gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 hợp với hướng nhà nào?

Dựa vào phi cung Bát quái, tuổi Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh nên hướng nhà hợp với các hướng thuộc Tây tứ trạch.

Du niên bát quái tây tứ trạch cho Nam mệnh tuổi Giáp Tý, phù hợp với các hướng:

 • Tốt nhất là hướng Tây Bắc: Sinh khí
 • Hướng Tây Nam: Thiên y
 • Hướng Đông Bắc: được Diên niên
 • Hướng Tây: được Phục vị

Đối với gia chủ tuổi Giáp Tý nữ mạng thuộc mệnh Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh thì Tây tứ trạch hợp với các hướng:

 • Tốt nhất hướng Tây Nam: Sinh khí
 • Hướng Tây Bắc: Thiên y
 • Hướng Tây: được Diên niên
 • Hướng Đông Bắc: được Phục vị

Lưu ý: Những hướng còn lại như hướng Đông, Đông Nam rất xấu, không hợp tuổi nên tránh, kẻo phạm vào Tuyệt mệnh.

Cách chọn cửa chính nhà ở hợp phong thuỷ cho người tuổi Giáp Tý 1984

Gia chủ tuổi Giáp Tý thuộc niên mệnh Hải Trung Kim (Vàng trong biển),thuộc Tây tứ mệnh nên cổng nhà hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) sẽ giúp gia đạo bình an, êm ấm. Ngoài ra, cần tránh mở cổng hướng Nam vì thuộc Hỏa, mà Hỏa khắc Kim nên sẽ gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ.

Tuổi Giáp Tý 1984 nên đặt bếp hướng nào tốt?

Dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, hướng đặt bếp tốt cho gia chủ sinh năm 1984 đó là: Hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Họa Hại). Bếp nên hướng về các hướng tốt như Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên).

Tuổi Giáp Tý 1984 nên đặt bếp hướng nào tốt?
Tuổi Giáp Tý 1984 nên đặt bếp hướng nào tốt

Bên cạnh đó, khu phụ, chậu rửa nên đặt tại các hướng xấu như Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Họa Hại) để xả trôi đi những điều không may mắn.

Tuổi Giáp Tý đặt nên giường ngủ hướng nào?

Hướng phòng ngủ và vị trí đặt giường ngủ nên ưu tiên hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Kim nên hướng giường nên quay về hướng Đông Bắc, Tây Nam (thuộc Thổ).

Đặt bàn làm việc cho người tuổi Giáp Tý thuận buồm xuôi gió

Vị trí đặt bàn làm việc có ảnh hưởng rất lớn trong sự nghiệp của gia chủ. Chính vì vậy, hướng phòng làm việc và vị trí đặt bàn cũng cần được cân nhắc đến những phương vị tốt, giúp công việc thuận lợi hơn.

Cách đặt bàn làm việc cho người tuổi Giáp Tý
Cách đặt bàn làm việc cho người tuổi Giáp Tý

Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 nên đặt bàn làm việc ở phía Đông Nam của văn phòng và quay về hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Người tuổi Giáp Tý nên đặt bàn thờ gia tiên theo hướng nào?

Vì bàn thờ có tính dương nên khi gia chủ muốn đặt bàn thờ thì nên lựa chọn vị trí đặt và hướng đặt đều là dương khí. Với gia chủ sinh năm 1984, hướng đặt bàn thờ gia tiên cụ thể như sau:

 • Tọa Diên Niên, hướng Tây Nam (Thiên Y)
 • Tọa cung Thiên Y, hướng Đông Bắc (Diên Niên)

Tuổi Giáp Tý 1984 sơn nhà màu gì để hút tài lộc?

Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 có màu bản mệnh là màu trắng. Chính vì vậy, màu sắc trang phục hay màu sơn nhà phù hợp với tuổi này là màu trắng, trắng sữa, kem sữa, trắng ánh xanh, màu ghi, màu xám,…

Lựa chọn màu sơn nhà Tuổi Giáp Tý 1984
Lựa chọn màu sơn nhà Tuổi Giáp Tý 1984

Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim, trong khi đó năm 2021 thuộc năm Thổ mà Thổ sinh Kim nên màu sắc tương sinh với tuổi 1984 đó là màu vàng kem, vàng ánh kim, vàng chanh, trắng ánh vàng. Màu sắc tương sinh giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào.

Gam màu sơn khắc với tuổi Giáp Tý là màu đỏ, đỏ cam, đỏ đậm, hồng nhạt, hồng cánh sen, tím. Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng những màu sắc tương khắc, tránh gặp nhiều xui xẻo.

Gia chủ tuổi Giáp Tý nên đặt cây gì trong nhà?

Theo các chuyên gia, trồng cây cảnh trong nhà cũng cần hợp bản mệnh của gia chủ để thu hút tài lộc, giúp mang lại may mắn, hạnh phúc. Vậy tuổi Giáp Tý 1984 nên trồng cây gì?

Người sinh năm 1984 nên trồng những loại cây như cây bạch mã, cây ngọc ngân, cây kim ngân, cây lan chi,… Tuy nhiên, nên hạn chế đặt chậu cây trước cửa nhà, tránh trồng những cây có gai nhọn. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian cho việc cắt tỉa cây cảnh, giúp cây phát triển tốt hơn.

Năm 2021 gia chủ tuổi Giáp Tý có xây nhà có được không?

Như đã đề cập trên, trong năm 2021 gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 đang mắc phải 2 trong 3 đại kỵ lớn đó Hoang Ốc và Tam Tai. Do đó, người sinh năm 1984 không nên xây nhà trong năm 2021. Tuy nhiên, nếu gia chủ vẫn muốn thực hiện trong năm nay thì vẫn có thể mượn tuổi hợp để xây nhà như bình thường.

Xây nhà tuổi Giáp tý năm 2021 tốt hay xấu
Xây nhà tuổi Giáp tý năm 2021 tốt hay xấu

Bên cạnh đó, cần lưu ý một số vấn đề khi xây nhà cho tuổi Giáp Tý như sau:

 • Khu vệ sinh không nên đặt trên hoặc dưới phòng thờ, phòng bếp hoặc phòng ngủ.
 • Không đặt cửa nhà vệ sinh thẳng hướng bếp hoặc phòng ngủ.
 • Tránh đặt giường ngủ dưới dầm, xà ngang. Đầu giường không được thẳng hướng cửa mở vào hoặc hướng gương soi.
 • Cửa bếp không được thẳng hướng với cửa chính nhà.
 • Tránh đặt chậu rửa, tủ lạnh giáp tường hướng Tây.

Những chia sẻ về “tuổi Giáp Tý 1984 xây nhà năm 2021 có tốt không?” trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để xem hướng nhà theo tuổi các con giáp khác, bạn nên gặp trực tiếp chuyên gia để có câu trả lời chính xác hơn.