Ngày xưa, các cụ thường có câu “xây nhà, cưới vợ, tậu trâu” để chỉ ra ba việc quan trọng được xem là thước đo đánh giá sự thành công của một người đàn ông. Trong đó xây nhà được coi là việc mà bất cứ ai cũng phải thực hiện. Khi xây nhà, ngoài việc chuẩn bị ngân sách cần thiết thì gia chủ cần quan tâm tới phong thủy nhà ở như xem hướng nhà, hướng bếp, hướng phòng ngủ,… Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn bài viết xem hướng đặt bếp cho người tuổi 1983 Quý Hợi. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

>>>> Dịch Vụ Sửa Chữa Nhà Bếp Tại TpHCM – Hotline – 0978.466.859

Xem hướng đặt bếp cho người tuổi 1983 Quý Hợi
Xem hướng đặt bếp cho người tuổi 1983 Quý Hợi

Ý nghĩa của việc xem hướng đặt bếp cho người tuổi 1983 Quý Hợi

Nhà bếp không chỉ là nơi để nấu ăn mà còn được coi là nơi giữ lửa của cả gia đình. Thông qua căn bếp có thể thể hiện được sự sum vầy, hạnh phúc của gia đình quay quần bên nhau trong mỗi bữa ăn. Với những căn bếp được bố trí hợp phong thủy, bắt mắt và tiện nghi sẽ tạo cảm hứng được cho người nấu ăn và các thành viên trong mỗi mâm cơm.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng đặt bếp cho người tuổi 1984 Giáp Tý

Ngoài ra, bếp còn là nơi tích tụ nhiều năng lượng dương của gia đình nên cần phải chú ý bố trí sao cho phù hợp với phong thủy nhất. Đồ dùng nội thất trong phòng bếp cũng phải hợp với phong thủy để cho hài hòa và đồng nhất nhất. Căn bếp được ông bà tổ tiên xem như nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc, nơi quyết định sự hưng thịnh và hạnh phúc của gia đình. Chính vì vậy để căn bếp phát huy được vai trò của mình một cách ý nghĩa, gia chủ cần bố trí và sắp xếp một cách phong thủy và phù hợp nhất.

Hướng đặt bếp phù hợp cho người tuổi 1983 Quý Hợi

Đặt bếp cho người tuổi 1983 Quý Hợi hướng nào tốt
Đặt bếp cho người tuổi 1983 Quý Hợi hướng nào tốt

Các hướng bếp hợp cho người tuổi 1983 Quý Hợi

  • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): giúp thu hút tài lộc, thăng quan phát tài
  • Hướng Tây (Diên Niên): giúp gia chủ củng cố các mối quan hệ
  • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): giúp mang lại sức khỏe tốt cho gia chủ
  • Hướng Đông Bắc ( Phục Vị): mang lại sự may mắn, củng cố sức mạnh và sự tiến bộ của bản thân

Các hướng bếp không hợp cho người tuổi 1983 Quý Hợi

  • Hướng Nam (Họa Hại): mang những điều không may mắn trong cuộc sống, làm việc gì cũng thất bại
  • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): có nguy cơ bị phá sản, bệnh tật đeo bám
  • Hướng Đông (Lục Sát): tạo nên sự xáo trộn trong các mối quan hệ dẫn đến tình cảm sứt mẻ, gây thù hận, kiện tụng
  • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): mất việc làm, mất nguồn thu nhập chính và dẫn đến mất đoàn kết với các thành viên trong gia đình.

Những yếu tố để phòng bếp đạt được phong thủy tốt đón tài lộc và may mắn

Sắp xếp hợp lý

Trong khu vực phòng bếp thường sẽ có bồn rửa bát đi cùng với vòi nước. Mà nước là Thủy và bếp là Hỏa, Thủy và Hỏa khắc nhau nên bồn rửa bát phải bố trí xa bếp. Những phòng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh hoặc áp lưng vào nhà vệ sinh, đặt phía dưới nhà vệ sinh đều không hợp lý. Nguyên nhân là vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi nảy nở nhất và nhà bếp là nơi để nấu ăn mà 2 nơi này gần nhau sẽ ảnh hưởng đến đồ ăn khi đun nấu, về lâu sẽ gây bất lợi đến sức khỏe của gia đình.

Màu sắc hài hòa

Gia chủ tuổi 1983 Quý Hợi hợp với các màu như màu trắng, xám, ghi, đen và xanh dương. Với phòng bếp nên chọn những màu có màu sắc nhạt, gia chủ tuổi 1983 Quý Hợi hợp với các màu như màu trắng, xám, ghi, đen và xanh dương. Đây là những màu thuộc Kim nên gia chủ nên chọn để thiết kế các đồ dùng nội thất trong phòng bếp cho hài hòa và hợp phong thủy nhất. Gia chủ tuổi Quý Hợi tránh bố trí bếp có màu vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Phòng bếp đạt được phong thủy tốt đón tài lộc
Phòng bếp đạt được phong thủy tốt đón tài lộc

Đầy đủ ánh sáng

Bếp là nơi đun nấu và cần đủ ánh sáng để thực hiện các thao tác chế biến một cách thuận lợi và dễ dàng nhất. Bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để giữ phòng bếp luôn thông thoáng nhất. Bếp cần thiết kế cửa sổ để vừa đón ánh sáng vừa làm các mùi thông ra ngoài hết. 

Vị trí đặt bếp

Không gian bếp phải luôn được đặt ngay ngắn, không được đặt bếp chéo góc vì dễ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bếp nên đặt tại vị trí tránh bị nhìn trực diện từ phía ngoài như cổng, cửa, phòng khách hoặc nhà vệ sinh. Ngoài ra, bếp cần đặt tại nơi tránh gió lùa vào, tránh những nơi thường đi qua. Nếu bếp đặt tại nơi dễ bị lộ ra sẽ gây bất lợi về tài lộc cho gia chủ. 

Chính vì thế để lựa chọn hướng bếp đạt chuẩn và đúng phong thủy để mang đến tài lộc, may mắn và sức khỏe đến cho gia đình mình là cực kỳ quan trọng và hết sức cần thiết. Hy vọng qua bài viết xem hướng đặt bếp cho người tuổi 1983 Quý Hợi của chúng tôi vừa chia sẻ bạn sẽ có cho mình những thông tin hữu ích và bí quyết chọn hướng bếp phù hợp với tuổi của mình để mang đến những điều may mắn nhất trong cuộc sống. 

error: Alert: Content selection is disabled!!