Bếp là bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi căn nhà. Đồng thời bếp còn nơi phát ra nguồn năng lượng cho căn nhà. Chính vì bếp quan trọng như vậy nên việc thiết kế, bày trí và đặt hướng bếp phải đặt biệt được chú trọng. Việc thiết kế và đặt bếp phải tuân thủ theo phong thuỷ thì mới đem đến may mắn, vượng khí trong cuộc sống. Đặc biệt là hướng đặt bếp hợp tuổi gia chủ. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem hướng đặt bếp tuổi Mậu Dần 1998

Xem hướng đặt bếp cho người tuổi 1998 Mậu Dần
Xem hướng đặt bếp cho người tuổi 1998 Mậu Dần

Đôi nét về tuổi Mậu Dần 1998

  • Năm sinh dương lịch: 1998
  • Năm sinh âm lịch: Mậu Dần
  • Quẻ mệnh: 
  • Nam: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
  • Nữ: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
  • Ngũ hành: Thành đầu Thổ

Mang cung mệnh Thổ trong Ngũ hành, người tuổi Mậu Dần có tính cách bá đạo, ngông nghênh nhưng đầy bản lĩnh. Người tuổi Mậu Dần khí chất hùng dũng, thành công trong công việc và được nhiều người nể phục. Mậu Dần yêu thích những điều mới lạ, thích khám phá và yêu thích sự mạo hiểm. Trong chuyện tình cảm họ cũng là những người vô cùng yêu thương gia đình. Luôn sống hết mình và luôn bảo vệ gia đình cùng những người mình yêu thương. Họ hiện thân như những “chúa tể sơn lâm” nhưng lại mang trái tim đầy yêu thương, ấm áp.

Mậu Dần 1998 hợp với màu gì trong phong thuỷ?

Nam Mậu Dần sẽ hợp với các màu như: đỏ, hồng, cam hoặc nâu, vàng.

Màu không hợp với nam Mậu Dần: màu xanh biển sẫm, xanh lá cây và màu đen.

Nữ Mậu Dần hợp với các màu: xanh nước biển, đen, màu xanh lục, xanh rêu và xanh lá. Không hợp với các màu: nâu, vàng và trắng.

Trong phong thuỷ để đem lại may mắn Mậu Dần 1998 cũng nên cân nhắc chọn các màu sắc hợp với mình.

>>>> Xem thêm: Xem hướng đặt bếp cho người tuổi 1999 Kỷ Mão

Hướng bếp hợp phong thuỷ tuổi Mậu Dần 1998

Tuy Mậu Dần 1998 mạnh mẽ, hùng dũng được nhiều người kính nể nhưng trên cuộc sống đôi lúc cũng gặp phải khó khăn. Chính vì vậy, trong việc xây dựng nhà cửa, đặt hướng bếp,… nên tuân theo phong thuỷ để hoá hung thành cát và đem lại nhiều may mắn hơn.

Xem hướng đặt bếp cho người tuổi 1998 Mậu Dần

Dưới đây là hướng bếp hợp phong thuỷ tuổi Mậu Dần 1998:

Tọa Đông hướng Tây

Đặt bếp hướng này sẽ được Thiên Y thuộc sao Cự Môn rất tốt. Hướng bếp này tốt cho cả nam và nữ giới Mậu Dần. Được hướng này sẽ vượng về sức khỏe, gia đình không bệnh tật, trường thọ. Đồng thời tiền tài cũng gia tăng nhanh chóng, vạn sự đều suông sẻ, mọi gian nan sẽ được quý nhân phù trợ. 

Mậu Dần 1998 đặt bếp theo hướng này vừa đón được khí tốt của Thiên Y vừa hoá giải được điềm xấu của Hoạ Hại, biến hung thành cát. 

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Hướng này sẽ được Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc chủ về hoà thuận. Chính vì vậy, trong đời sống tình cảm luôn ấm êm, hạnh phúc lâu dài, sung túc về tiền bạc. Đồng thời, gia chủ cũng rất thuận lợi về mặt ngoại giao, có nhiều mối quan hệ và việc làm ăn cũng suôn sẻ hơn rất nhiều.

Hướng bếp này sẽ giúp gia chủ đón được điều tốt của Diên Niên và hoá giải các điềm xấu của Ngũ Quỷ.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Đặt bếp hướng này sẽ đón được Sinh Khí rất tốt thuộc sao Tham Lang. Đây là cung tốt nhất trong Bát Trạch rất vượng về con người. Hướng này sẽ đem đến sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc, trường thọ cho gia chủ. Đặc biệt mang đến danh tiếng và sức sống dồi dào.

Tuy nhiên, hướng này lại có tọa Phục Vị có thể làm cho gia chủ giảm bớt một số điều tốt của Phục Vị. Nhưng bù lại được Sinh Khí kéo lại.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Đặt bếp hướng này gia chủ sẽ đón được Phục Vị thuộc sao Tả Phù chủ về bình yên. Chính vì vậy, hướng bếp này sẽ mang đến sự hòa thuận, êm ấm trong cuộc sống. Các mối quan hệ tình cảm sẽ được gắn bó khăng khít. Bên cạnh đó đường tài chính cũng rất ổn định đối với Mậu Dần.

Đặt bếp đúng hướng giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc

Một số lưu ý khi sửa nhà bếp

Khi sửa nhà bếp cần lưu ý một số điều sau:

  • Không đặt bếp gần chậu rửa, các nơi sinh Thuỷ vì Thuỷ khắc Hoả sẽ mang đến nhiều xung đột trong gia đình.
  • Không thiết kế bếp thẳng với cửa chính, vì như vậy người ngoài có thể nhìn từ cửa chính xuống bếp dẫn đến hao tài tốn lộc.
  • Không đặt bếp gần nhà vệ sinh vì rất dễ sinh các bệnh về tiêu hoá. Đồng thời uế khí từ nhà vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến năng lượng của bếp.
  • Không đặt bếp đối diện hay bên cạnh phòng ngủ. Vì như vậy sẽ ảnh đến giấc ngủ và sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Chúng ta vừa tìm hiểu những điều cần biết về tuổi Mậu Dần 1998 cũng như hướng bếp cho người tuổi Mậu Dần 1998. Người tuổi 1998 Mậu Dần phải đặt hướng bếp hợp tuổi thì mới đem lại may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên bạn đọc sẽ biết cách chọn hướng bếp phù hợp cho mình. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

error: Alert: Content selection is disabled!!