Gian bếp là nơi vô cùng quan trọng trong căn nhà. Bếp được nhắc đến như trái tim – nơi “giữ lửa” và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Ngoài ra, bếp còn là nơi đem lại vượng khí, may mắn cho gia đình. Chính vì vậy, khi thiết kế bếp bên cạnh các vấn đề về công năng, sự thuận tiện, tính thẩm mỹ thì vấn đề về phong thuỷ cũng cần được chú trọng. Đặc biệt là hướng bếp cần phải được đặt hợp tuổi, hợp mệnh phong thuỷ với gia chủ. Mỗi tuổi sẽ có các hướng đặt bếp khác nhau. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách đặt bếp cho người tuổi Kỷ Mão 1999. Cùng xem hướng đặt bếp tuổi Kỷ Mão 1999 ngay nhé!

Xem hướng đặt bếp cho người tuổi 1999 Kỷ Mão
Xem hướng đặt bếp cho người tuổi 1999 Kỷ Mão

Những điều cần biết về Kỷ Mão 1999

Kỷ mão có năm sinh dương lịch là 1999 với niên mệnh là Thành Đầu Thổ tức Đất tường thành nên khắc Thiên Hà Thuỷ tức Nước trên trời. 

Tuổi Kỷ Mão có cung mệnh Khảm, niên mệnh Thổ và thuộc Đông Tứ Trạch. 

>>>>> Xem thêm: Xem hướng đặt bếp cho người tuổi 2000 Canh Thìn

Các hướng tốt của tuổi Kỷ Mão 1999

  • Hướng Đông Nam (Sinh Khí) thuộc sao Tham Lang chính là cung cát tốt nhất trong Bát Trạch. Hướng này sẽ giúp Kỷ Mão phát phúc, vạn sự hanh thông, cuộc sống như ý.
  • Hướng Đông (Thiên Y) thuộc sao Cự Môn. Đây là cung cát tốt thứ hai trong Bát Trạch. Đối với Kỷ Mão đây chính là hướng giúp tăng tài tiến lộc và hoá giải mọi vướng mắc trong cuộc sống.
  • Hướng Nam (Diên Niên) thuộc sao Vũ Khúc. Đây là cung của sự hòa thuận, bình yên, êm đẹp và vững vàng. Hướng Nam sẽ mang đến nhiều may mắn trong chuyện tình cảm và các mối quan hệ xã hội cho Kỷ Mão.
  • Hướng Bắc (Phục Vị) thuộc sao Tả Phù. Đây là cung cát cuối cùng trong Bát Trạch sẽ giúp Kỷ Mão hoá dữ thành thành, mang đến sự bình an.

Các hướng xấu của tuổi Kỷ Mão 1999

  • Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) thuộc sao Phá Quân. Đây là cung hung nhất trong Bát Trạch. Cung này đem đến nhiều bệnh tật, tai ương, gia đạo bất hoà, mọi việc đều khó thành.
  • Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ) thuộc sao Liêm Trinh. Là cung hung sẽ khiến cuộc sống khó khăn, mọi việc trắc trở, khó thành. Đồng thời mang đến nhiều bất hoà, tai bay vạ gió.
  • Hướng Tây Bắc (Lục Sát) thuộc sao Văn Khúc. Đây là cung dẫn đến nhiều sự thiệt hại, mất mát và chia ly.
  • Hướng Tây (Hoạ Hại) thuộc sao Lộc Tồn. Gặp cung này sẽ khiến gia phong bất an, mọi sự khó thành và hao tốn tiền tài vật chất. 

Cách xác định hướng bếp theo phong thuỷ 

Hướng bếp được xác định chính là hướng lưng người đứng nấu. Người đứng nấu đưa lưng về hướng nào thì đó chính là hướng bếp và ngược lại chính là hướng tọa (hướng đặt bếp).

Trong phong thuỷ, bếp nên đặt theo nguyên tắc tọa hung hướng cát tức là đặt bếp hướng xấu và hướng bếp nhìn về hướng tốt. Có như vậy thì mới đem lại may mắn, tiền tài và nguồn năng lượng tích cực cho gia đình.

Xem hướng đặt bếp cho người tuổi 1999 Kỷ Mão

Hướng đặt bếp tuổi Kỷ Mão 1999

Đối với người tuổi Kỷ Mão nên đặt bếp theo các hướng sau để đem lại phúc khí và vượng khí:

Đặt bếp tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Đặt bếp hướng này sẽ giúp gia chủ đón nhận được nhiều may mắn cực tốt do cung Sinh Khí mang đến.  Và hóa giải những điều xấu của cung Lục Sát để biến hung thành cát. Hướng bếp này sẽ giúp Kỷ Mão có cuộc sống như ý, vạn sự hanh thông. 

Đặt bếp tọa Tây hướng Đông

Đặt bếp hướng này giúp gia chủ đón nhận được những điều tốt lành của cung Thiên Y và tránh được những điều xấu do cung Họa Hại mang đến. Đặt bếp hướng này sẽ đem đến  thăng tiến trong sự nghiệp. Đồng thời mọi vướng mắc sẽ được hóa giải.

Đặt bếp tọa Bắc hướng Nam

Phương vị này sẽ giúp gia chủ được cung Diên Niên khá tốt nhưng lại hạn chế một số điều tốt của cung Phục Vị. Tuy nhiên chúng sẽ được hướng tốt kéo lại nên không gây ảnh hưởng lớn. Hướng bếp này sẽ giúp Kỷ Mão cân bằng cuộc sống. Ngoài ra đem đến nhiều may mắn trong chuyện tình cảm. 

Đặt bếp tọa Nam hướng Bắc

Đặt bếp hướng này sẽ giúp gia chủ được cung Phục Vị tương đối tốt nhưng lại bị hạn chế một số điều tốt của cung Diên Niên. Tuy nhiên hướng bếp này sẽ hoá giải mọi khó khăn trong cuộc sống cho Kỷ Mão. Đồng thời đem lại nhiều vận may trong công việc.

Những hướng đặt bếp trên chính là những hướng cát mà bạn đọc có thể tham khảo. Đặt bếp hợp phong thuỷ sẽ giúp Kỷ Mão có được cuộc sống như ý cát tường. Bên cạnh đó, còn mang lại may mắn, bình an cho cả gia đình.

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc xem hướng đặt bếp cho người tuổi Kỷ Mão 1999. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc. Đặt hướng bếp hợp phong thuỷ là việc vô cùng quan trọng, bạn tuyệt đối đừng xem nhẹ nhé! Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

error: Alert: Content selection is disabled!!