Bếp không chỉ là nơi nấu nướng, giữ lửa cho gia đình mà còn là nơi trấn giữ tài lộc, vượng khí trong căn nhà. Căn bếp chính là trái tim là linh hồn của mỗi ngôi nhà. Nhiều người quan niệm bếp chỉ cần đặt nơi thuận lợi cho việc nấu nướng, sinh hoạt. Tuy nhiên thực tế khi đặt bếp cần đặt đúng hướng, hợp phong thuỷ, hợp tuổi mới đem lại may mắn sung túc, ấm no cho gia đình. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách xem hướng đặt bếp cho người tuổi Canh Thìn 2000. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

hướng đặt bếp cho người tuổi 2000
Xem hướng đặt bếp cho người tuổi 2000 Canh Thìn

Vì sao cần xem hướng đặt bếp cho người tuổi Canh Thìn 2000?

Gian bếp có vai trò vô cùng quan trọng trong căn nhà của chúng ta. Bếp là nơi phát ra nguồn năng lượng cho gia đình. Đồng thời gian bếp cũng là phương tiện để chăm lo cuộc sống cho các thành viên trong gia đình.

Việc đặt bếp phải đúng hướng, hợp với tuổi của gia chủ thì cuộc sống mới được như ý. Mỗi tuổi sẽ có các mệnh khác nhau phù hợp với các hướng phong thuỷ khác nhau. Chính vì vậy khi đặt bếp cần xem xét kỹ lưỡng sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ.

Người tuổi Canh Thìn 2000 thuộc mệnh Bạch Lạp Kim. Có đường tài vận ổn định, hanh thông tuy nhiên bước tiến không lớn. Trong cuộc sống cần biết nắm bắt cơ hội. Đồng thời biết kiểm điểm dừng không nên quá tham lam. 

Khi xây dựng nhà cửa chú ý đặt các phong thuỷ tốt, hợp mệnh để đem lại nhiều may mắn, bình an và vượng phát. 

>>>>> Xem hướng đặt bếp cho người tuổi 2001 Tân Tỵ

hướng đặt bếp cho người tuổi 2000
Hướng đặt bếp cho người tuổi 2000 hợp phong thủy, hợp mệnh sẽ giúp đem lại nhiều may mắn, bình an cho gia chủ

Một số lưu ý khi bố trí bếp nấu

Khi bố trí bếp cần lưu ý một số điều sau:

 • Khi đặt bếp không được để cửa chính của nhà và bếp nấu đối diện nhau, tránh để người ngoài nhìn thẳng từ ngoài xuống bếp. Đồng thời cũng không để bếp hướng thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.
 • Bếp cần tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh vì Hoả khắc Thuỷ nên rất dễ gây xung khắc, mất hoà khí gia đình. Tránh đặt bếp ở vị trí có cửa sổ phía sau hay giáp các diện tường hướng Tây. 
 • Bếp không được đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh hoặc gần nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh có uế khí và chứa nhiều vi trùng dễ gây nên các bệnh về tiêu hoá, ảnh hưởng đến sức khoẻ. 
 • Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.
 • Khi đặt bếp cần chú ý bố trí ở nơi tránh gió hay những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bên cạnh đó cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp để đem lại may mắn cho gia chủ.
 • Đặt bếp cũng cần tránh đặt gần giếng nước hoặc hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau và thường xảy ra cãi vã.
 • Đối với những ngôi nhà hiện đại có sử dụng máy hút mùi thì phải đặt máy ngay trên bếp.
 • Bố trí bàn ăn trong nhà bếp cần tránh các vị trí dưới dầm hoặc xà ngang. Các vị trí trên sẽ tạo áp lực và cản trở đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Xem hướng đặt bếp cho người tuổi Canh Thìn 2000

Hướng bếp chính là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp củi và hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Hoặc hiểu đơn giản hướng bếp chính là hướng mà lưng người nấu hướng ra. 

Trong phong thuỷ, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Vì đặt bếp như vậy sẽ mang lại may mắn, hoá dữ thành lành. 

Đối với gia chủ tuổi Canh Thìn 2000 thì nên đặt bếp theo các hướng sau:

 • Tọa Tây hướng Đông: Đây là hướng Sinh Khí thuộc sao Tham Lang rất tốt cho gia chủ. Đặt bếp hướng này không những vượng về sức khỏe, trường thọ mà còn vượng cả về đường con cái và tài lộc. Đồng thời hướng bếp Sinh Khí giúp hoá giải được các điều xấu, biến hung thành cát.
 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam (Thiên Y): Đây là một hướng tốt mang lại vượng khí cho con người. Đặc biệt tốt hơn với nữ giới. Đặt bếp theo hướng này giúp Canh Thìn làm ăn phát đạt, vạn sự như ý và sức khoẻ dồi dào. 
 • Tọa Nam hướng Bắc (Diên Niên): Đây là cung tốt thứ ba trong Bát Trạch. Đặt bếp hướng này gia đình sẽ hạnh phúc lâu dài, có cuộc sống sung túc và thường gặp nhiều may mắn. Đồng thời gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong ngoại giao và có nhiều mối quan hệ tốt. 
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Đặt bếp theo hướng này cũng mang lại khá nhiều may mắn trong cuộc sống. Gia đạo bình an, tốt về đường tài lộc. 

Những hướng bếp trên được xem là hướng bếp tốt cho người Tuổi Canh Thìn 2000. Chính vì vậy, bạn đọc có thể cân nhắc để áp dụng.

Bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong căn nhà của chúng ta. Vì vậy, khi đặt bếp cần chú ý các vấn đề phong thuỷ, tuổi tác để tránh phạm phải những vận không may, những điềm xấu. Hy vọng với những thông tin hữu ích về xem hướng đặt bếp cho người tuổi Canh Thìn 2000 ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

error: Alert: Content selection is disabled!!