Trong phong thuỷ nhà ở, bếp là bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bếp là nơi sinh ra nguồn năng lượng cho ngôi nhà. Bếp cùng là nơi thu hút, trấn giữ tài lộc, bình an và vượng khí trong nhà. Chính vì vậy mà việc đặt hướng bếp hợp phong thuỷ là điều cần đặt biệt chú ý. Bếp phải được đặt đúng hướng, đúng nơi để đem lại sự may mắn, bình an, thịnh vượng cho gia đình. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc những điều cần biết về đặt hướng bếp theo tuổi. Cụ thể chính là cách xem hướng đặt bếp cho người tuổi Tân Tỵ 2001. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem hướng đặt bếp cho người tuổi 2001 Tân Tỵ
Tuổi Tân Tỵ 2001 nên đặt bếp theo hướng nào?

Vì sao cần đặt hướng bếp theo tuổi?

Gian bếp ngoài là nơi nấu nướng phục vụ gia đình thì còn là nơi phát ra nguồn năng lượng, vượng khí cho ngôi nhà. Do vậy, việc bày trí bếp, đặt bếp vào vị trí thích hợp là việc làm vô cùng quan trọng. Trong phong thuỷ, bếp cần được đặt đúng vị trí phù hợp với ngôi nhà và tuổi của gia chủ. 

Mỗi một cung mệnh, một tuổi khác nhau sẽ phù hợp với các hướng khác nhau. Đồng thời tuổi của người nam và người nữ cũng sẽ khác nhau khi chọn hướng đặt bếp. Vì vậy, cần đặt hướng bếp theo tuổi để đảm bảo hợp phong thuỷ với từng gia đình. Bếp phải đặt đúng hướng hợp với tuổi của gia chủ thì mới đem lại bình an, may mắn, ấm no trong cuộc sống. 

Xem thêm: Thi công sửa chữa nhà phố

Người tuổi Tân Tỵ 2001 khi đặt bếp cần chú ý điều gì?

Theo Ngũ hành người tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Bạch Lạp Kim. Nam mệnh Cấn, nữ mệnh Đoài. Người tuổi Tân Tỵ luôn rất độc lập, có khả năng thích nghi cao. Tuy nhiên trên đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, kém may mắn. Chính vì vậy trong quá trình làm việc, sinh hoạt cần chú ý các hướng tốt hợp phong thuỷ để tăng thêm phúc khí. 

Người tuổi Tân Tỵ hợp với các hướng như: hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam.

Người tuổi Tân Tỵ hợp với các hướng như: hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam. Ngoài ra, nữ Tân Tỵ còn hợp với hướng Đông Nam. Khi khởi sự làm ăn, khởi công nhà cửa,… nên chọn các hướng trên để đem lại may mắn và vượng khí. 

Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam là hướng kiêng kị của người tuổi Tân Tỵ. Trong các công việc làm ăn cũng như xây nhà cửa, bếp núc cần tránh các hướng trên để đảm bảo bình an, may mắn. 

Một số lưu ý cần tránh khi đặt bếp cho người tuổi Tân Tỵ:

 • Tránh đặt bếp ngay thẳng cửa chính.
 • Không đặt bếp đối diện bồn rửa bát vì Thuỷ khắc Hoả sẽ ảnh hưởng đến hoà khí trong gia đình.
 • Tránh để bếp cạnh phòng ngủ dễ khiến người ngủ bồn chồn, ảnh hưởng sức khoẻ. 
 • Không đặt bếp đối diện hay cạnh nhà vệ sinh.
 • Tránh các góc nhọn chiếu vào bếp sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ.

Xem hướng đặt bếp cho người tuổi 2001 Tân Tỵ

Đối với người tuổi Tân Tỵ 2001 nên đặt bếp các hướng sau:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Sinh Khí thuộc sao Tham Lang – một sao tốt. Đặt bếp hướng Tây Nam đem lại may mắn, thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức, mang đến danh tiếng cho gia chủ.
 • Hướng Tây (Diên Niên): Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc. Đây là sao tốt mang đến sự hòa thuận, ấm êm trong gia đình. Bên cạnh đó còn giúp gia chủ cầu được mưu sự, thành công trong sự nghiệp.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Đặt bếp theo hướng này mang đến cuộc sống bình yên cho gia chủ. Hướng Phục Vị không những giúp gia chủ loại bỏ sóng gió mà còn đem lại tài chính tốt. 
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Thiên Y thuộc sao Cự Môn được xem là một sao vượng về sức khỏe. Gia chủ Tân Tỵ đặt bếp theo hướng này sẽ có sức khoẻ tốt. Gia đình tránh được bệnh tật, tinh thần thoải mái. Chất lượng cuộc sống từ đó cũng được cải thiện đáng kể. 

Các hướng đặt bếp cần tránh của người tuổi Tân Tỵ 2001:

 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Đây là một hướng đầy hung khí. Đặt bếp hướng này đem đến cho gia chủ nhiều tai ương, bạo bệnh. Cuộc sống gia đình cũng gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Công việc làm ăn cũng gặp nhiều trở ngại, rất dễ thất bại. 
 • Hướng Nam (Hoạ Hại): Đặt bếp hướng này rất dễ dẫn đến thất thoát về tiền bạc. Đồng thời mọi việc làm ăn đều khó khăn, hao tốn tài chính.
 • Hướng Bắc ( Ngũ Quỷ): Ngũ Quỷ được xem là sao tối kỵ đem đến nhiều tà khí. Đặt bếp hướng này cuộc sống sẽ gặp tai họa, thị phi, tai bay vạ gió. 
 • Hướng Đông (Lục Sát): Đây là hướng mang đến sự chia ly, cách trở và tốn hao tiền của. 

>>> Xem thêm dịch vụ: Sửa chữa nhà bếp đẹp

Việc chọn hướng bếp thật sự rất quan trọng. Hướng bếp ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tiền tài và sự nghiệp của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy trước khi đặt bếp cần xem xét tuân thủ theo phong thuỷ để cuộc sống được an yên, phát tài.

Trên đây là những kiến thức hữu ích trong phong thuỷ nhà bếpcách đặt bếp cho người tuổi Tân Tỵ 2001. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc chọn được hướng đặt bếp phù hợp cho ngôi nhà của mình. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

error: Alert: Content selection is disabled!!