Việc lựa chọn thời điểm làm nhà thích hợp, hợp phong thuỷ là yếu tố quan trọng giúp cho việc xây dựng gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Vì thế, trước khi làm nhà, gia chủ cần tìm hiểu những thông tin về tuổi làm nhà phù hợp. Tham khảo ngay cách xem tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm 1974 Giáp Dần dưới đây để có thêm những gợi ý cho bản thân. 

>>> Tư vấn sửa nhà trọn gói – Hotline – 0978.466.859

Xem tuổi làm nhà cho gia chủ năm 1974 Giáp Dần
Xem tuổi làm nhà cho gia chủ năm 1974 Giáp Dần

Tại sao cần xem tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm 1974 Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần 1974 là người mệnh thuỷ, họ có tính tình điềm đạm, luôn làm việc theo kế hoạch. Chính vì vậy, trước khi làm công việc nào, họ luôn dành thời gian nghiên cứu, suy nghĩ cẩn thận.

Ngôi nhà được xem là mái ấm, điểm khởi đầu để gia đình có cuộc sống yên vui, hạnh phúc. Và đối với việc làm nhà, tuổi Giáp Dần thường sẽ nghiên cứu kỹ những yếu tố phong thuỷ. Đây là yếu tố quan trọng để mang đến may mắn cho bản thân và gia đình. Nguyên nhân vì mỗi một tuổi đều những năm vận hạn tốt, xấu khác nhau.

Vì vậy, khi quyết định xây nhà, bạn cần chú trọng việc xem tuổi làm nhà có phù hợp không. Nếu năm làm nhà không hợp, rất có thể sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ. Thậm tệ hơn, chúng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, bình an của các thành viên trong nhà. 

Tuổi 1974 Giáp dần xây nhà năm nào đẹp?

Theo quan điểm về phong thuỷ, năm làm nhà hợp với tuổi chính là những năm không phạm Tam tai, Hoang ốc và Kim lâu. Đây là những năm xấu, nên bất kỳ việc gì cũng cần phải cẩn thận và xem xét kỹ lưỡng.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo một số thông tin sau: 

Xét về hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai Là tai hoạ mà mỗi độ tuổi phải trải qua trong 3 năm liên tục. Cứ 12 năm, bạn sẽ gặp phải tam tai một lần. Tuổi Giáp dần 1974 sẽ gặp hạn tam tai vào những năm Thân, Dậu, Tuất. Đây là hạn đại kỵ, nên vào những năm này, nếu có ý định xây nhà, bạn nên lùi lại thời gian để có thể tránh được những vận hạn xấu. 

Xét hạn về Kim Lâu

Kim Lâu chỉ những năm năm xấu, không thích hợp cho hoạt động liên quan đến hạn hỉ, xây nhà,…Nếu phạm vào kim lâu sẽ mang đến những trắc trở, khó khăn cho gia chủ. Cách tính Kim Lâu như sau: Lấy tuổi mụ chia cho cho 9; Số dư của phép tính này bằng 1 là Kim Lâu thân, 3 là Kim Lâu thê, 6 là Kim Lâu tử, 8 là Kim Lâu lục súc. Ví dụ: Năm 2021, tuổi mụ của tuổi 1974 Giáp dần là 48 tuổi, ta có công thức 48:9 = 5 dư 3. Năm 2021 tuổi Giáp Dần đang phạm kim lâu thê – Là điềm xấu cho người vợ. Vì thế, bạn không nên xây nhà trong năm này. 

Xét về hạn Hoang Ốc (Ngôi nhà hoang vắng)

Nếu gặp cung xấu trong hạn Hoang ốc thì bạn không nên làm nhà để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc. Những cung xấu trong Hoang ốc gồm có: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. Cách tính như sau: Mỗi cung tương ứng với một độ tuổi chẵn khác nhau như: 10 (Nhất cát), 20 (Nhì nghi), 30 ( Tam địa sát), 40 (Tứ tấn tài), 50 (Ngũ thọ tử), 60 (Lục Hoang ốc). Từ 70 thì Nhất cát. Bắt đầu từ độ tuổi chẵn, các tuổi lẻ bạn tiếp tục đếm theo hướng dẫn ở cách tính trên. Ví dụ: Năm 2021, tuổi mụ của gia chủ sinh năm 1974 là 48. Ta tính từ năm 40 (Tứ tấn tài), 41 (Ngũ thọ tử), 42 (Lục hoang ốc),… và 48 sẽ trở lại Lục hoang ốc. Đối chiếu với 3 cung xấu trong hạn Hoang ốc thì năm nay gia chủ không nên xây nhà. 

Sau khi trừ đi những năm vận hạn mà gia chủ năm 1974 Giáp Dần nên tránh thì bạn có thể tính toán được năm xây nhà phù hợp. Theo đó, năm 2022 và năm 2025 sẽ là những năm thích hợp cho việc xây nhà. 

Cách hóa giải hạn trong năm người tuổi Giáp Dần 1974

Trường hợp, nếu bạn bắt buộc phải làm nhà vào những năm gặp phải vận hạn thì bạn có thể hoá giải bằng cách “mượn tuổi”. Theo đó, bạn có thể mượn tuổi của một người có mệnh tốt, không gặp vận hạn trong năm để đại diện thay cho gia chủ 1974 Giáp dần. Cách thức thực hiện như sau: 

  • Gia chủ cùng người được “mượn tuổi” cùng nhau viết một giấy chuyển nhượng nhà, đất “tượng trưng”.
  • Khi “động thổ” hay “làm mái”, “nhập trạch” khi xây nhà, người được “mượn tuổi” thay gia chủ thực hiện các lễ nghi, cúng vái. Lúc này, gia chủ cần tránh đi chỗ khác, không đứng ở khu vực làm lễ. 
  • Sau khi việc làm nhà đã hoàn thành, gia chủ cần thực hiện các thao tác chuộc lại nhà. Theo đó, người được “mượn tuổi” thực hiện nghi thức làm lễ cúng vái và làm giấy tờ chuyển nhượng lại với giá cao hơn ban đầu. Sau đó, chuyển giao lại cho gia chủ. Lưu ý, việc cúng để chuộc lại nhà cần được thực hiện sau khi chuyển đồ đạc vào trong nhà. Người tuổi Dần và phụ nữ có thai không được phụ giúp trong việc dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc trong nhà. 

Trên đây là cách xem tuổi làm nhà cho gia chủ năm 1974 Giáp Dần, bạn có thể tham khảo khi có ý định xây nhà. Hy vọng với những thông tin này đã giúp bạn có một ngôi nhà hợp phong thuỷ.  Từ đó, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

error: Alert: Content selection is disabled!!