Bạn đang có nhu cầu làm nhà ở và bạn tuổi Tân Mùi? Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết cẩm nang hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi 1991 ngay dưới đây. Tất tần tật các thông tin về hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ tốt giúp tăng vượng khí;… đều được mang đến cho bạn. Đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nào trong bài viết nhé.

Tuổi Tân Mùi năm 1991 mệnh gì?

Tuổi Tân Mùi năm sinh 1991 thuộc mệnh Mộc, còn được gọi là Lộ Bàng Thổ (Nắm đất ven đường). Mệnh tuổi này ở nam giới và nữ giới có sự khác nhau. Cụ thể ở nam giới Ly Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh. Nữ giới là Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Hướng xây nhà người tuổi Tân Mùi 1991
Hướng xây nhà người tuổi Tân Mùi 1991

Mệnh này của tuổi Tân Mùi năm 1991 tương sinh với mệnh Hỏa và Kim. Mệnh này ương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc. Bạn cần lưu ý đến vấn đề tương sinh tương khắc này khi hợp tác làm ăn hay trong những việc hệ trọng.

Tuổi Tân Mùi 1991 xây nhà hướng nào tốt bạn biết chưa?

Xây nhà luôn là vấn đề quan trọng của tất cả mọi người như ông bà xưa nói “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”. Tất cả những công việc liên quan đến ngôi nhà đều được xem xét, suy tính cẩn thận từ màu sắc, hướng nhà, cách đặt nội thất,.v.v. Trong đó, hướng nhà là vấn đề đặc biết quan trọng theo quan niệm của người Việt Nam. Vậy, với gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 thì xây hướng nhà nào tốt?

Tuổi Tân Mùi chọn hướng nhà tốt sẽ có sự khác nhau khi gia chủ là nam hoặc nữ. Cụ thể là:

Đôi với gia chủ tuổi Tân Mùi là Nam mệnh:

+ Hướng nhà hợp: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị)

+ Hướng xây nhà  không tốt: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát)

Với gia chủ là Nữ mệnh:

+ Hướng xây nhà hợp: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị)

+ Hướng nhà không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát)

Tuổi Tân Mùi 1991 đặt bàn thờ hướng nào?

Hướng đặt bàn thờ của tuổi Tân Mùi được quy định theo ngũ hành sơn trong quan niệm phong thủy. Có 04 hướng tốt để gia chủ tuổi Tân Mùi chọn đặt bàn thờ. Các hướng tốt gồm:

– Hướng Đông: được Sinh Khí

– Hướng Bắc: được Diên Niên

– Hướng Đông: được Thiên Y

– Hướng Nam: được Phục Vị

Các hướng đặt bàn thờ xấu, không tốt cho gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 là:

– Hướng Đông Bắc: phạm Họa Hại

– Hướng Tây Bắc: phạm Tuyệt Mệnh

– Hướng Tây Nam: phạm Lục Sát

– Hướng Tây: phạm Ngũ Quỷ

Khi lựa chọn đặt bàn thờ hướng tốt sẽ giúp mang lại những điều may mắn, tốt lành cho gia đình. Tất nhiên ngược lại khi vô tình chọn hướng đặt bàn thờ đại kỵ hoặc xấu những vận hạn không tốt sẽ có thể đến với gia đình. Vì thế các gia chủ cần tham khảo thật kỹ lương để chọn lựa hướng đặt bàn thờ tốt để thờ cúng gia tiên, bày tỏ lòng biết ơn của mình.

Tuổi Tân Mùi đặt giường ngủ hướng nào?

Với bản mệnh Lộ Bàng Thổ, tuổi Tân Mùi không kỵ với hành Mộc nên những hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Đông và hướng Bắc là những hướng kê giường phù hợp. Bên cạnh các hướng tốt thì những hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc là những hướng xấu cần tránh.

Tuổi Tân Mùi đặt giường ngủ hướng nào
Tuổi Tân Mùi đặt giường ngủ hướng nào

Tuổi Tân Mùi 1991 đặt bàn thờ thần tài hướng nào?

Trong quan niệm dân gian từ xưa đến nay, Thần Tài được xem là thần may măn mang lại của cải, tiền bạc cho mỗi gia đình. Vì vậy hầu hết ở các gia đình Việt đều có thờ cúng vị Thần Tài. Theo đó, vị trí, hướng đặt Thần Tài cũng rất quan trọng. Thông thường, bàn thờ Thần Tài đặt tại một góc nhà đối diện với cửa chính, mặt bàn thờ hướng ra cửa đón tài lộc. Nơi đặt Thần Tài luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, bảo đảm vượng khí tốt.

Với các gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 là nữ giới thì hướng đặt bàn thờ Thần Tài tốt là các hướng Tây Nam, Tây Bắc, hướng Tây và hướng Đông Bắc. Gia chủ là nam giới tuổi Tân Mùi 1991 hợp với các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Tuổi Tân Mùi đặt bếp hướng nào?

Khu vực bếp là một trong những bộ phận quan trọng cấu tạo nên tổng thể ngôi nhà. Do đó, khu vực này khi được đặt ở vị trí hợp phong thủy cũng giúp cho gia chủ thịnh vượng hơn. Hướng bếp được đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quan niệm Tọa hung hướng cát.

Với gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 đặt bếp hướng tọa Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc có ý nghĩa thiêu đốt những điều xấu. Hướng nhìn về Nam, Bắc, Đông và Đông Nam là hướng lành, tốt, nhanh có phúc lành.

Nên đặt hướng bếp như thế nào tốt cho tuổi tân mùi
Nên đặt hướng bếp như thế nào tốt cho tuổi tân mùi

Bên cạnh hướng đặt bếp, các yếu tố khác trong bếp như cửa, bếp nấu cũng cần lưu ý sau:

– Cửa bếp không được đặt thẳng với cửa chính nhà hoặc hướng vào cửa phòng ngủ

– Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, giáp các diện tường hướng Tây

– Phòng bếp không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm

– Bếp cũng cần tránh đặt dưới xà ngang sẽ hao tổn của cải gia chủ

– Màu bếp của gia chủ tuổi Tân Mùi nên là mau đỏ sậm hoặc vàng

Tham khảo thêm:

-> Hướng nhà tuổi 1990

-> Hướng nhà tuổi 1992

-> Hướng nhà tuổi 1993

Hy vọng với những thông tin liên quan đến hướng nhà tuổi Tân Mùi 1991 mà bài viết thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn cho mình. Để qua đó có những quyết định hệ trọng như xây nhà, lập nghiệp trong dự định của mình. Chúc bạn luôn hạnh phúc, bình an trong cuộc sống. Và đừng quên liên hệ Xây nhà Nga ViệtHotline: 0978 466 859 để được tư vấn về xây mới cải tạo nhà ở chi tiết.

error: Alert: Content selection is disabled!!