Hướng nhà người tuổi Tân Mùi 1991

Bạn đang có nhu cầu xây nhà ở và bạn tuổi Tân Mùi? Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết cẩm nang người tuổi Tân Mùi khi xây nhà ngay dưới đây. Tất tần tật các thông tin về hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ tốt; Màu sơn nhà hợp; Cây kiểng nào giúp tăng vượng khí;… đều được mang đến cho bạn. Đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nào trong bài viết nhé.

Tuổi Tân Mùi năm 1991 mệnh gì ?

Tuổi Tân Mùi năm sinh 1991 thuộc mệnh Mộc, còn được gọi là Lộ Bàng Thổ (Nắm đất ven đường). Mệnh tuổi này ở nam giới và nữ giới có sự khác nhau. Cụ thể ở nam giới Ly Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh. Nữ giới là Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Hướng xây nhà người tuổi Tân Mùi 1991
Hướng xây nhà người tuổi Tân Mùi 1991

Mệnh này của tuổi Tân Mùi năm 1991 tương sinh với mệnh Hỏa và Kim. Mệnh này ương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc. Bạn cần lưu ý đến vấn đề tương sinh tương khắc này khi hợp tác làm ăn hay trong những việc hệ trọng.

Tuổi Tân Mùi 1991 xây nhà hướng nào tốt bạn biết chưa?

Xây nhà luôn là vấn đề quan trọng của tất cả mọi người như ông bà xưa nói “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”. Tất cả những công việc liên quan đến ngôi nhà đều được xem xét, suy tính cẩn thận từ màu sắc, hướng nhà, cách đặt nội thất,.v.v. Trong đó, hướng nhà là vấn đề đặc biết quan trọng theo quan niệm của người Việt Nam. Vậy, với gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 thì xây hướng nhà nào tốt?

Tuổi Tân Mùi chọn hướng nhà tốt sẽ có sự khác nhau khi gia chủ là nam hoặc nữ. Cụ thể là:

Đôi với gia chủ tuổi Tân Mùi là Nam mệnh:

+ Hướng nhà hợp: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị)

+ Hướng xây nhà  không tốt: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát)

Với gia chủ là Nữ mệnh:

+ Hướng xây nhà hợp: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị)

+ Hướng nhà không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát)

Tuổi Tân Mùi đặt bàn thờ hướng nào?

Hướng đặt bàn thờ của tuổi Tân Mùi được quy định theo ngũ hành sơn trong quan niệm phong thủy. Có 04 hướng tốt để gia chủ tuổi Tân Mùi chọn đặt bàn thờ. Các hướng tốt gồm:

– Hướng Đông: được Sinh Khí

– Hướng Bắc: được Diên Niên

– Hướng Đông: được Thiên Y

– Hướng Nam: được Phục Vị

Các hướng đặt bàn thờ xấu, không tốt cho gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 là:

– Hướng Đông Bắc: phạm Họa Hại

– Hướng Tây Bắc: phạm Tuyệt Mệnh

– Hướng Tây Nam: phạm Lục Sát

– Hướng Tây: phạm Ngũ Quỷ

Khi lựa chọn đặt bàn thờ hướng tốt sẽ giúp mang lại những điều may mắn, tốt lành cho gia đình. Tất nhiên ngược lại khi vô tình chọn hướng đặt bàn thờ đại kỵ hoặc xấu những vận hạn không tốt sẽ có thể đến với gia đình. Vì thế các gia chủ cần tham khảo thật kỹ lương để chọn lựa hướng đặt bàn thờ tốt để thờ cúng gia tiên, bày tỏ lòng biết ơn của mình.

Tuổi Tân Mùi đặt giường ngủ hướng nào?

Với bản mệnh Lộ Bàng Thổ, tuổi Tân Mùi không kỵ với hành Mộc nên những hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Đông và hướng Bắc là những hướng kê giường phù hợp. Bên cạnh các hướng tốt thì những hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc là những hướng xấu cần tránh.

Tuổi Tân Mùi đặt giường ngủ hướng nào
Tuổi Tân Mùi đặt giường ngủ hướng nào

Tuổi Tân Mùi đặt bàn thờ thần tài hướng nào?

Trong quan niệm dân gian từ xưa đến nay, Thần Tài được xem là thần may măn mang lại của cải, tiền bạc cho mỗi gia đình. Vì vậy hầu hết ở các gia đình Việt đều có thờ cúng vị Thần Tài. Theo đó, vị trí, hướng đặt Thần Tài cũng rất quan trọng. Thông thường, bàn thờ Thần Tài đặt tại một góc nhà đối diện với cửa chính, mặt bàn thờ hướng ra cửa đón tài lộc. Nơi đặt Thần Tài luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, bảo đảm vượng khí tốt.

Với các gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 là nữ giới thì hướng đặt bàn thờ Thần Tài tốt là các hướng Tây Nam, Tây Bắc, hướng Tây và hướng Đông Bắc. Gia chủ là nam giới tuổi Tân Mùi 1991 hợp với các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Tuổi Tân Mùi đặt bếp hướng nào?

Khu vực bếp là một trong những bộ phận quan trọng cấu tạo nên tổng thể ngôi nhà. Do đó, khu vực này khi được đặt ở vị trí hợp phong thủy cũng giúp cho gia chủ thịnh vượng hơn. Hướng bếp được đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quan niệm Tọa hung hướng cát.

Với gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 đặt bếp hướng tọa Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc có ý nghĩa thiêu đốt những điều xấu. Hướng nhìn về Nam, Bắc, Đông và Đông Nam là hướng lành, tốt, nhanh có phúc lành.

Nên đặt hướng bếp như thế nào tốt cho tuổi tân mùi
Nên đặt hướng bếp như thế nào tốt cho tuổi tân mùi

Bên cạnh hướng đặt bếp, các yếu tố khác trong bếp như cửa, bếp nấu cũng cần lưu ý sau:

– Cửa bếp không được đặt thẳng với cửa chính nhà hoặc hướng vào cửa phòng ngủ

– Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, giáp các diện tường hướng Tây

– Phòng bếp không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm

– Bếp cũng cần tránh đặt dưới xà ngang sẽ hao tổn của cải gia chủ

– Màu bếp của gia chủ tuổi Tân Mùi nên là mau đỏ sậm hoặc vàng

Tuổi Tân Mùi 1991 hợp cây gì?

Cây xanh được biết đến vừa là đồ trang trí hiện đại, đẹp vừa là yếu tố thu hút vượng khí tốt. Vậy với người tuổi Tân Mùi 1991 thì cây xanh nào sẽ hợp mệnh nhất?

Người tuổi Tân Mùi 1991 hợp phong thủy là cây Ngọc ngân, cây Phong lộc, cây Vạn niên thanh, cây sen đá, cây lưỡi hô,…hoặc các loại cây hoa như Lan hồ điệp, hoa Lan quân tử, hoa sứ đỏ, hoa lan tím, hoa hồng,… Tùy theo sở thích của mình, bạn có thể lựa chọn một trong các loại cây trên đặt trong nhà, văn phòng làm việc, bàn làm việc để tăng may mắn, an lành cho mình.

Một cành lan tím đẹp được treo góc văn phòng làm việc không chỉ tăng vẻ đẹp cho không gian mà còn giúp bạn hấp thụ nguồn sinh khí tốt trong phong thủy

Tuổi Tân Mùi xây nhà hợp màu gì?

Tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ có nhiều sự lựa chọn màu cho sơn nhà hay nội thất. Màu đại diện của tuổi này màu vàng và vàng đất cùng màu tương sinh là màu đỏ, màu hồng. Bạn có thể lựa chọn một trong các màu trên để sơn nhà. Ngoài ra, một vài tông màu khác phù hợp với Tân Mùi 1991 như hồng cánh sen, hồng phấn, tím hoa cà, vàng kem, vàng chanh,… Các tông màu này rất hiện đại, ấn tượng, bắt mắt.

Nhà dùng màu vàng kem rất hiện đại, đẹp
Nhà dùng màu vàng kem rất hiện đại, đẹp

Bên cạnh các màu sơn hợp phong thủy, thì những tông màu của mệnh Mộc như xanh lục, xanh là là những màu đại kỵ. Cần tránh xuất hiện, sử dụng trong nhà của gia chủ tuổi Tân Mùi.

Tuổi Tân Mùi 1991 làm nhà năm 2021 có tốt không?

Làm nhà, xây nhà năm nào, có tốt hay không cần xem xét nhiều yếu tố khi chọn tuổi làm nhà như: Bát quái cửu trạch, có phạm kim lâu, có phạm tam tai, yếu tố hoang ốc, năm sát gia chủ, hướng sát chủ nhà,.. Để có một năm lành thỏa mãn tất cả các yếu tố trên là điều rất khó. Do vậy, trong những yếu tố trên thì gia chủ cần ưu tiên trước là Kim lâu, tam tai và hoang ốc. Vậy tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2021 có tốt không? Hãy tìm hiểu 03 tiêu chí cần thiết đã nói trên:

Hạn Kim lâu

Cách tính Kim Lâu chuẩn xem tuổi làm nhà lấy tuổi tính theo tuổi mụ rồi chia 9. Nếu số dư lần lượt là 1-3-6-8 đồng nghĩa với phạm Kim lâu. Có 04 loại Kim lâu khác nhau dựa theo số dư khi chia tuổi như sau:

+ Nếu dư 1 là Kim Lâu thân: Có nghĩa tai họa đến với chính bản thân gia chủ

+ Nếu dư 3 là Kim Lâu thê: Điều xấu đến với vợ của gia chủ

+ Nếu dư 6 là Kim Lâu tử: Điều xấu, ttai họa đến với con cháu của gia chủ

+ Nếu dư 8 là Kim Lâu lục súc: Điều xấu đến với các vật nuôi trong gia đình gia chủ

Tính hạn Kim lâu với gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 được 30 tuổi theo tuổi mụ. Thương của phép chia dư 3 tức phạm Kim lâu thê. Kêt quả này xấu với vợ của gia chủ. Hãy suy nghĩ thật kỹ nhé.

Hạn tam tai

Hạn Tam tai được biết đến là tai hạn trong 3 năm liên tiếp được xác định dựa theo Tam hợp cục của Địa Chi. Theo đó, hạn tam tai của các tuổi là:

+ Tuổi Thân-Tý-Thìn gặp tam tai vào 3 năm Dần-Mão-Thìn

+ Tuổi Dần-Ngọ-Tuất gặp tam tai vào 3 năm Thân-Dậu-Tuất

+ Tuổi Hợi-Mão-Mùi gặp tam tai vào 3 năm Tỵ-Ngọ-Mùi

+ Tuổi Tỵ-Dậu-Sửu gặp tam tai vào 3 năm Hợi-Tý-Sửu

Theo bảng hạn trên, năm 2020 là Canh Tý thì gia chủ tuổi Tân Mùi không phạm phải hạn tam tai. Khá tốt để xây dựng nhà cửa.

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc bao gồm 6 cung. Trong đó sẽ bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát.  Nếu gia chủ trúng vào 1 trong 3 cung xấu của Hoang ốc thì cần tránh làm nhà để không rước phải vận xui.

Trong năm 2020, gia chủ tuổi Tân Mùi sẽ là 30 theo tuổi mụ. Ứng với cung Tam địa sát thuộc 3 cung xấu của Hoang ốc. Nếu gia chủ quyết định làm nhà sẽ không tốt cho sức khỏe.

Với các kết quả trên, gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 năm 2020 vừa phạm Kim lâu vừa phạm Hoang ốc nên không tốt để xây dựng, làm nhà trong năm này. Nếu cần làm nhà trong năm này gấp thì bạn có thể mượn các tuổi tốt để động thổ, đổ mái và nhập trạch. Tuyệt nhiên không phải là người cùng tuổi Tân Mùi 1991.

Người tuổi gì xông đất hợp với tuổi Tân Mùi khi xây nhà

Tuổi xông đất tốt cho tuổi Tân Mùi 2021
Tuổi xông đất tốt cho tuổi Tân Mùi 2021 ( nguồn: tuviso.com )

Xông đất là một hoạt động rất được chú trọng khi xây nhà. Vì theo quan niệm phong thủy, người xông đất hợp tuổi với gia chủ sẽ giúp gia chủ tăng thêm tài vận tốt. Vậy người tuổi gì xông đất hợp với tuổi Tân Mùi khi xây nhà? Dưới đây là một vài gợi ý với các tuổi phù hợp:

– Người xông đất là mệnh Hỏa, bao gồm các tuổi Kỷ Mùi; tuổi Giáp Thìn; tuổi Đinh Mão; tuổi Ất Tỵ; tuổi Bính Dần; tuổi Giáp Tuất; tuổi Ất Hợi; tuổi Mậu Ngọ.

– Người thuộc mệnh Kim, bao gồm các tuổi Quý Dậu; tuổi Quý Mão; Nhâm Thân; tuổi Nhâm Dần; tuổi Ất Sửu; tuổi Giáp Tý; tuổi Canh Tuất; tuổi Tân Hợi.

– Người thuộc mệnh Thổ, bao gồm các tuổi như Bính Thìn; tuổi Mậu Thân; tuổi Đinh Tỵ; tuổi Kỷ Dậu; tuổi Canh Tý; tuổi Canh Ngọ; tuổi Tân Sửu; tuổi Tân Mùi.

– Người thuộc mệnh Thủy, bao gồm các tuổi Ất Mão; tuổi Nhâm Tuất; tuổi Giáp Dần; tuổi Quý Hợi; tuổi Bính Ngọ; tuổi Bính Tý; tuổi Đinh Mùi và tuổi Đinh Sửu.

Hy vọng với những thông tin liên quan đến tuổi Tân Mùi 1991 mà bài viết thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn cho mình. Để qua đó có những quyết định hệ trọng như xây nhà, lập nghiệp trong dự định của mình. Chúc bạn luôn hạnh phúc, bình an trong cuộc sống. Và đừng quên liên hệ Xây nhà Nga Việt – Hotline: 0978 466 859 để được chia sẻ những kiến thức về hướng nhà tuổi Tân Mùi 1991.