Kinh nghiệm cải tạo, sửa chữa nhà cấp 4 đẹp tiết kiệm chi phí

Thay vì phá đi xây một ngôi nhà hiện đại tầng nối tầng, nhiều gia đình lại có xu hướng giữ lại và cải tạo nhà cũ cấp 4 đong đầy những kỷ niệm của tình thân. Một số ít người có thời gian muốn tự tay trau chuốt và tỉ mỉ tân trang ngôi nhà,… Đa số khác chọn cách tìm đến những nơi sửa chữa nhà cấp 4 đẹp, uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Nhà cấp 4 là gì?

Về khái niệm, nhà cấp 4 là tên gọi chung của công trình xây dựng gồm mái, tường vách, diện tích sàn xây dựng dưới 1000m2. Về chiều cao của nhà cấp 4 không quá 1 tầng,  có chiều cao từ 6 mét trở xuống.  

Để tính chiều cao của nhà cấp 4, bạn xác định từ mặt đất lên đỉnh của công trình. Đỉnh bao gồm cả tầng tum, mái dốc và không tính các thiết bị kết nối khác như anten,….

Vì sao nên sửa chữa nhà cấp 4?

Mẫu nhà cấp 4 được cải tạo từ nga việt
Mẫu nhà cấp 4 được cải tạo từ Nga Việt

Sửa chữa để biến ngôi nhà mình thành biệt thự vườn một tầng đang được rất nhiều gia chủ ưa thích và làm theo. Nếu đang sở hữu một căn mái ngói bạn dễ dàng có thể tân trang; để biến “túp lều tranh” thành “tòa lâu đài lộng lẫy” chứa những trái tim vàng với chi phí sửa nhà cấp 4 phải chăng; phù hợp với những gia đình có ngân sách eo hẹp hoặc đơn giản vì sở thích.

Thi công cải tạo nhà cấp 4 hiện đại
Thi công cải tạo nhà cấp 4 hiện đại

Bên cạnh đó, không gian nhỏ giúp mọi người quây quần bên nhau; dễ gặp mặt và trò chuyện nhiều hơn từ đó rút ngắn khoảng cách thế hệ.

Nếu trong gia đình có người cao tuổi thì lựa chọn này còn giúp sinh hoạt của người cao tuổi dễ dàng và an toàn hơn.

Yếu tố đánh giá công ty sửa nhà cấp 4 cũ uy tín chất lượng

Yêu tố tạo nên sự chuyên nghiệp cho công ty sửa nhà
Yêu tố tạo nên sự chuyên nghiệp cho công ty sửa nhà

Để có thể lựa chọn ra được một công ty sửa nhà cấp 4 đẹp chất lượng nhất; thì bạn cần chọn ra một địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các dịch vụ tốt nhất qua các yếu tố sau:

  • Công ty sửa chữa nhà hoặc đội thợ sửa nhà cấp 4 lâu năm được nhiều người tin tưởng.
  • Bên cạnh đó phải đảm bảo được vấn đề chất lượng sản phẩm làm ra bằng những công trình thực tế đã thi công.
  • Các nhân viên cần làm việc với thái độ chuyên nghiệp, trung thực, chu đáo; đảm bảo được năng suất và hiệu quả cao như mong muốn.
  • Cơ sở vật chất có đủ điều kiện cho việc hoàn thành tiến độ thi công như: Máy móc thiết bị, nhà xưởng, văn phòng công ty,….
  • Cần phải tìm hiểu về chế độ bảo hành bảo trì sau khi sửa chữa của đơn vị đó như thế nào?

>>> Xem thêm: Sửa chữa nhà có phải xin phép không?

Kinh nghiệm khi sửa nhà cấp 4 đẹp tiết kiệm chi phí

Hãy lưu ý về diện tích xây dựng

Sửa nhà ống cấp 4 với kinh phí dưới 200 triệu thường là lựa chọn cho những gia đình có kinh tế hạn hẹp. Nhưng cũng không vì vậy mà bạn không thể xây 1 ngôi nhà đẹp, bạn chỉ cần cân nhắc khi xây dựng với phương án tối ưu là được. Bạn cần quan tâm tới vấn đề thông thoáng, tận dụng ánh sáng sẽ được quan tâm hơn cả.

Để đảm bảo không gian nhà mình được thông thoáng thì bạn cần dành ra 1 phần diện tích để làm phần sân trước và sân sau hoặc giếng trời. Như vậy sẽ đảm bảo cho ngôi nhà có đầy đủ ánh sáng và việc đối lưu không khí cũng tốt hơn rất nhiều. Bạn có thể tận dụng tối đa diện tích nhỏ trong nhà bằng cách xây gác lửng.

Xác định rõ khu vực chức năng cần bố trí

Ngoài việc lưu ý về diện tích thì một yếu tố quan trọng khác bạn cũng không nên bỏ qua đó là xác định rõ khu vực chức năng trong nhà. Bạn có thể lắng nghe tư vấn của kiến trúc sư để tìm được những ý tưởng phân chia từng khu vực chức năng sao cho phù hợp với thiết kế của ngôi nhà mình.

Dịch vụ sửa chữa nhà uy tín tại tphcm

Thêm nữa khu vực chức năng bố trí cũng cần tham khảo về cách sắp xếp đồ nội thất theo hướng phong thủy; với loại nhà ống cấp 4 thì số tiền đầu tư khoảng 300 triệu là có thể thoải mái tạo ra không gian đẹp cho mình.

Hợp tác với công ty sửa nhà cấp 4 cũ uy tín

Xây nhà là một việc rất quan trọng và liên quan tới nhiều hạng mục khác nhau; vì vậy để tạo ra không gian sống hài hòa, khoa học; hãy tìm tới một công ty xây dựng nhà cấp 4 uy tín nhé. Với kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn họ sẽ biết cách tư vấn cho bạn cách tạo ra một không gian đẹp, tiết kiệm chi phí; đồng thời tính toán những ứng dụng về tương lai.

Trên đó là một vài thông tin về đơn giá cải tạo nhà cấp 4 cũ tại TpHCM bạn có thể tham khảo. Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh có nhiều công ty xây dựng uy tín; tuy nhiên bạn hãy nghiên cứu kỹ càng trước khi hợp tác. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị hợp tác có thể liên hệ với công ty xây dựng Nga Việt.

Thi công cải tạo nhà cấp 4 trọn gói tại tphcm
Thi công cải tạo nhà cấp 4 trọn gói tại tphcm

Hãy lưu ý: Trước khi thi công cải tạo gia chủ nên làm lễ cúng sửa nhà đầy đủ để việc thi công thuận lợi hơn.

Những điểm quan trọng cần lưu ý khi sửa cấp 4 đẹp

Xác định mục đích – nhu cầu – hàng mục sửa nhà

Xác định mục đích bạn sửa nhà để làm gì: để ở, bán, kinh doanh hoặc cho thuê.

Hạng mục cần được cải tạo, sửa chữa của ngôi nhà là khu bếp, phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh hay là trọn gói.

Chọn phong cách thiết kế nhà phố riêng cho bạn: hiện đại, tối giản, tân cổ điển,…

Kiểm tra hiện trạng ngôi nhà

Bạn hãy thu thập những giầy tờ hồ sơ liên quan đến ngôi nhà bạn đang muốn cải tạo: bản vẽ xây dựng, giấy phép xây dựng, chi phí vật tư và nhân công hoàn thiện(lúc trước nếu có).

Kiểm tra hiện trang đồ nội thất, thiết bị gia dụng,… để tìm giải pháp tái sử dụng, bảo quản tốt nhất.

Hiện trạng mặt bằng nhất là kết cấu của ngôi nhà trước khi sửa chữa. Vì sửa chữa là quá trình duy tu, sửa sang lại những phần của ngôi nhà đã bị xuống cấp, chứ không phải thay đổi kết cấu hoàn toàn. Do đó, việc sửa chữa phải phù hợp với yếu tố cơ bản của ngôi nhà. Không quá chênh lệch sẽ làm cho nhà phố không đồng nhất. Rất khó nhìn và kém thẩm mỹ.

Chi phí cần chuẩn bị khi sửa nhà

Khi đã xác định mục đích cải tạo và nhu cầu cần cải tạo, việc xác định chi phí cải tạo nhà bạn rất dễ dàng.

Bạn không cần thiết phải là một chuyên gia am hiểu về giá cả vật tư và chi phí nhân công sửa nhà. Bạn chỉ cần tìm một đơn vị sửa nhà uy tín và cung cấp cho họ những thông tin cụ thể như chúng chuẩn bị từ trước đó. Với những thông tin chi tiết đó bạn sẽ nhanh chóng nhận được một bản dự toán về chi phí cải tạo nhà phố chi tiết.

Sau khi biết được khoản ngân sách sửa nhà hợp lý, thì mọi quyết định giải ngân sẽ trở nên dễ dàng trong quá trình cải tạo ngôi nhà.

Bản vẽ nhà chuyên nghiệp

Đối với nhiều người việc cải tạo nhà thường có suy nghĩ không cần một bản vẽ thiết kế chuyên nghiệp. Đó thật sự là một sai lầm lớn và nhiều chủ nhà bị vỡ mộng sau khi hoàn thiện vào ở chính là ở suy nghĩ này. Có được bản vẽ thống nhất tổng quát giúp bạn bao quát được tất cả những hạng mục cần thi công cho ngôi nhà, từ đó quản lý được tiến độ và chất lượng ngôi nhà. Bạn nên hạn chế tối đa đụng chạm tới phần bê tông và cũng nên dựa vào thiết kế nhà cũ nhằm bảo đảm kết cấu không ảnh hưởng và tiết kiệm chi phí.

Phong thủy của ngôi nhà

Phong thủy xây nhà luôn được Nga Việt nói đến như một yếu tố vô cùng quan trọng. Phong thủy quyết định thành bại, sức khỏe, tiền tài của gia chủ. Do đó không thể xem nhẹ. Sửa nhà cấp 4 ngoài việc không làm tổn hại đến kết cấu ban đầu, còn phải đảm bảo phong thủy cho gia đình. Đem lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

Với 6 năm kinh nghiệm sửa chữa nhà, cùng đội ngũ kỹ sư xây dựng bài bản; đúng tiến độ chúng tôi sẽ giúp bạn có một công trình nhà ở công năng; thẩm mỹ và quan trọng nhất là tối ưu kinh phí đầu tư. Ngay khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, công ty sẽ hỗ trợ bạn đo đạc khảo sát và lên báo giá sơ bộ. Giúp bạn hình dung được phương án thực hiện và số tiền đầu tư bao nhiêu. Liên hệ xây nhà Nga Việt để được tư vấn hỗ trợ báo giá chi phí sửa nhà cấp 4 cập nhật mới nhất. Hotline: 0978 466 859.