Nhà mái ngói cũ nhưng kết cấu nhà vẫn còn chắc chắn. Vậy thì bạn có thể cải tạo, sửa nhà cấp 4 mái ngói đẹp và khang trang hơn nhưng không tốn nhiều thời gian và chi phí để xây mới. Dựa trên kết cấu nhà cấp 4 cũ với phần mái ngói, các KTS Xây Nhà Nga Việt có đưa ra một số ý tưởng hay. Nếu bạn còn phân vân chưa biết có nên cải tạo hay cải tạo như thế nào, chi phí ra sao thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

sửa nhà cấp 4 mái ngói

Những lợi ích khi sửa nhà cấp 4 mái ngói

Tiết kiệm kinh phí so với khi xây mới

Sửa nhà cấp 4 mái ngói tiết kiệm ngân sách tối ưu đến 50% so với xây nhà mới. Bạn không cần làm lại phần móng, … cũng như tốn thêm chi phí phá dỡ, thu dọn xà bần. Nếu cần thiết, bạn chỉ cần gia cố lại các phần móng, trần, sàn để ngôi nhà thêm chắc chắn.

Đơn giản trong việc làm thủ tục

Dù có làm thủ tục xin giấy phép cải tạo sửa nhà cấp 4 (bởi có tác động đến kết cấu chịu lực) thì chỉ mất tầm 20 ngày. Hồ sơ cũng được tinh giảm, không quá phức tạp như khi xin giấy phép xây dựng nhà mới.

Tốn ít thời gian

Ưu điểm tiếp đến của việc cải tạo là rút ngắn được đáng kể thời gian. Thay vì làm móng, xây tường lại từ đầu, bạn có thể bắt tay cải tạo, tu sửa ngay những hạng mục cần thiết.

Sửa nhà cấp 4 mái ngói chữ L đẹp

Một vài lưu ý khi sửa nhà cấp 4 mái ngói

Xác định mục đích và lập kế hoạch cải tạo

Trước khi bắt tay vào sửa chữa, bạn cần xác định mục đích sửa nhà là tạo ra một không gian mới, tăng diện tích sử dụng, hay chỉ đơn giản là sửa chữa những vết nứt, trần bị thấm? Sau đó, lập kế hoạch chi tiết về quy trình để tránh làm mất nhiều thời gian và kinh phí sửa chữa.

Sửa nhà cấp 4 mái ngói 150tr

Xác định hạng mục cụ thể cần cải tạo

Song song đó, bạn xác định cụ thể những hạng mục cần cải tạo. Nếu không, bạn có thể sẽ bị rơi vào tình trạng phải sửa chữa liên tục hoặc không thể đáp ứng được kế hoạch ban đầu.

Xác định thời điểm sửa chữa nhà

Thời điểm sửa chữa nhà tốt nhất là vào thời điểm thời tiết khô ráo, mát mẻ tránh mùa mưa bão, nắng gắt. Nếu cần, bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu chống thấm để bảo vệ ngôi nhà khỏi những thời tiết xấu.

Kiểm tra lại kết cấu chịu lực của ngôi nhà

Việc kiểm tra lại kết cấu chịu lực của ngôi nhà giúp bạn đảm bảo rằng nhà sau khi sửa chữa sẽ kiên cố và vững chắc hơn. Tránh trường hợp cải tạo nâng tầng, có tầng lửng mà kết cấu yếu khiến nhà bị rung lắc, nứt vỡ.

Dự tính chi phí bỏ ra để sửa nhà

Dự tính chi phí sửa nhà giúp bạn cân nhắc và lựa chọn giải pháp sửa chữa phù hợp. Nếu không chắc chắn về vấn đề này thì bạn có thể tìm đến đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp. Các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn về các mức chi phí và phương án cải tạo.

Chọn lựa mẫu thiết kế nhà phù hợp

Mẫu thiết kế cải tạo nhà phải phù hợp với kết cấu hiện tại của nó. Kiến trúc và phong cách phải tạo được sự thống nhất và hài hòa. Điều này thật khó nếu bạn tham khảo các mẫu thiết kế trên mạng. Hãy tham khảo ý kiến từ chuyên gia thiết kế nội thất nhé!

Chọn lựa một nhà thầu đáng tin cậy

Nhà thầu đáng tin cậy hay không thì cần xem xét dựa trên 3 yếu tố: trình độ, kinh nghiệm và khả năng tài chính. Nếu có thể, bạn hãy yêu cầu xem các chứng chỉ hoặc giấy phép liên quan đến lĩnh vực sửa nhà của họ.

>>> Xem thêm: Sửa nhà cấp 4 có gác lửng

Ý tưởng sửa chữa nhà mái ngói cấp 4 đẹp, tối ưu ngân sách

sửa chữa nhà mái ngói cấp 4 đẹp

Sửa nhà cấp 4 thành nhà có gác lửng

Phương án sửa nhà cấp 4 thành nhà có gác lửng giúp tăng diện tích sử dụng vừa tối ưu được ngân sách. Đồng thời, phần gác lửng phía trên còn tạo nên sự độc đáo trong kiến trúc cho nhà cấp 4.

Sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu

Kết cấu chịu lực còn chắc chắn, bạn có thể sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu giúp không gian sống thoải mái hơn. Tuy nhiên ý tưởng sửa chữa nâng tầng này làm thay đổi kết cấu nhà. Bạn cần tìm đến các chuyên gia để khảo sát, đảm bảo an toàn thi công.

Sửa nhà cấp 4 thành nhà mái thái

Thêm một ý tưởng để làm mới phong cách cho căn nhà là sửa nhà cấp 4 thành nhà mái Thái. KTS sẽ tận dụng phần mái ngói thi công cải tạo thành mái thái. Căn nhà cấp 4 trở nên sang trọng, đặc biệt là khi kết hợp với phong cách tân cổ điển.

Chi phí sửa nhà cấp 4 mái ngói

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chi phí sửa nhà cấp 4 mái ngói dao động từ 50 – 100 triệu đồng. Bao gồm các yếu tố: tình trạng hiện tại, mức độ sửa chữa, diện tích căn nhà, vật liệu sử dụng, chi phí nhân công, vị trí ngôi nhà, …

Bạn có thể liên hệ đơn vị sửa nhà uy tín để được tư vấn và báo giá chi phí thi công sửa chữa thích hợp.

>>> Xem thêm: Mẫu nhà cấp 4 mái ngói đẹp

Đơn vị sửa nhà cấp 4 mái ngói uy tín

Xây nhà phần thô tại Nga Việt

Xây Nhà Nga Việt sở hữu đầy đủ cả 3 yếu tố: đội ngũ chuyên nghiệp, kinh nghiệm dày dặn và khả năng tài chính cao, là đơn vị sửa nhà cấp 4 uy tín. Các phương án sửa chữa linh hoạt theo yêu cầu khách hàng từ sửa nhà cấp 4 mái ngói, mái thái, có gác lửng đến nhà lầu.

  • Cam kết thi công đúng vật liệu đã chọn
  • Báo giá công khai, minh bạch, rõ ràng
  • Đảm bảo chất lượng công trình, thi công an toàn
  • Hoàn thiện và bàn giao công trình sửa chữa đúng hẹn

Việc sửa nhà cấp 4 mái ngói là cần thiết để bảo vệ và giúp nó tốt hơn. Tuy nhiên, việc sửa chữa nhà có thể là một thách thức với nhiều người khi muốn đáp ứng nhu cầu về tính thẩm mỹ, vừa tối ưu ngân sách. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn tìm được phương án sửa nhà phù hợp.

error: Alert: Content selection is disabled!!