Chia sẻ khắc phục một vài sự cố thường gặp trong nhà ở khi sửa nhà

Với kinh nghiệm sửa chữa nhà ở nhiều năm, trong quá trình thi công và tư vấn cho khách hàng; chúng tôi nhận thấy có nhiều hạng mục mà chủ nhà hoàn toàn có thể xử lý. Do tình trạng sử dụng lâu, nhà có dấu hiệu xuống cấp nên bạn có thể giải quyết bằng cách tự khắc phục. Nếu gặp phải những trường hợp dưới đây, bạn có thể đọc thông tin này để có thể giữ gìn ngôi nhà nhé.

Dịch vụ sửa chữa nhà Nga Việt
Dịch vụ sửa chữa nhà Nga Việt

Một vài sự cố thường gặp trong nhà ở khi sửa nhà bạn nên biết và khắc phục

Tình trạng nhà ở bị thấm dột trần

Khi quan sát lên phía trần nhà bạn sẽ thấy có nhiều vết rạn chân chim, trần bị ngả màu, bị đọng nước, nước nhỏ giọt. Lý do là bởi mái hoặc sàn đã cũ gây nứt nở, đọng nước lâu ngày. Nếu ở chung cư mà trần bị dột là do khu vực nhà vệ sinh, ống thoát nước căn hộ tầng trên bị rò rỉ hoặc hư hỏng. Nếu như bị ố vàng bạn có thể dùng sơn chống thấm và lăn lại trong vài giờ.

Tình trạng nhà ở bị thấm dột trần
Tình trạng nhà ở bị thấm dột trần

Nếu như bị dột nhiều phải xử lý bằng cách đập đi lớp gạch nơi bị thấp rồi phủ lên bề mặt lớp sợi thủy tinh và keo chống ẩm. Sau đó trám xi măng và lát gạch lại như cũ. Nhà ở mặt đất nếu mái bị thấp dột bạn nên tám bít vết nứt đồng thời kiểm tra ống thoát nước không cho chúng thoát ra thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc mối nối giữa mái tường và cửa sổ.

Tình trạng nứt dầm hoặc cột

Sửa chữa nhà chúng tôi cũng gặp khá nhiều trường hợp nứt dầm hoặc cột. Nứt ở mép tiếp giáp tường cột do kỹ thuật thi công không tốt, khắc phục bằng cách dùng máy cắt tạo rãnh sâu rồi làm sạch ẩm, phụt vữa vào và trát lại. Nếu nứt ở mép tiếp giáp tường dạ đà thì do khâu thi công không xử lý hồ dầu và giữ ấm đúng. Khi đông cứng, tường và vữa trát bị co ngót gây xuất hiện vết nứt. Bạn có thể trám lại hoặc đục gạch trên cùng để xây lại.

Tình trạng nứt dầm hoặc cột
Tình trạng nứt dầm hoặc cột

Còn nứt ở mép tiếp giáp tường, mặt trên đà cũng từ lỗi kỹ thuật thi công thì sau khi đúc đà, sàn các tầng trước khi xây tường thì mặt bê tông cần làm sạch và đủ ấm. Có thêm lớp dầu miết kỹ, nên xây trước 3 hàng gạch đinh, độ cứng di chuyển dần sẽ hạn chế xuất hiện khe nứt.

Tình trạng tường nhà bị cũ nứt thấm nước

Khi sửa chữa nhà thì hầu hết những ngôi nhà cũ có hiện tượng nứt và ngấm nước. Lúc này tường sẽ bị ẩm mốc bề mặt, làm ảnh hưởng chất lượng màu sơn. Lớp sơn bên ngoài bảo vệ bị tróc ra, rêu mốc và làm tường bị rạn nứt, lâu ngày; thì nước mưa và hơi ẩm sẽ thẩm thấu vào trong tường từ đó ảnh hưởng cấu trúc và thẩm mỹ ngôi nhà.

Bạn phải làm gì? Rất đơn giản, hãy cạo sạch lớp sơn bị bong tróc sau đó dùng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc đi để làm sạch khu vực bị thấm này. Bạn dùng vữa để trám các lỗ hổng lại, làm phẳng bề mặt = bột chuyên dùng cho tường ngoài trời sau đó dùng sơn chống thấm để xử lý. Cố gắng làm bề mặt sơn sạch sẽ, khô thoáng và có độ ẩm tường dưới 16%. Sau khi chuẩn bị tốt phần bề mặt thì phủ lớp sơn chống kiềm; chờ sơn tự khô rồi phủ 1 – 2 lớn chống thấm lên trên là ok.

Tại Sao chọn Chúng tôi, dịch vụ sửa nhà Nga Việt

+ Chi phí hiệu quả, cam kết giá cạnh tranh nhất thị trượng

+ Thời gian xây nhà nhanh và chất lượng.

+ Đầy đủ các đội ngũ thợ – thi công trọn gói

+ Bảo hành dài hạn, nhiệt tình, chu đáo.

+ Hỗ trợ sửa chữa 24/7

Hãy liên hệ để được tư vấn sửa chữa nhà và được báo giá sửa chữa nhà cụ thể.

Liên hệ xây nhà Việt Nga

Chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất mọi yêu cầu sửa chữa của các Bạn.

Sự hài lòng của Bạn là yếu tố quyết định tới sự phát triển của chúng tôi.

“Tất cả sản phẩm & dịch vụ thi công đều được bảo hành tận nơi”

Địa chỉ: 666 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TpHCM

Hotline0978.466.859