Những ngôi nhà ở khu phố cổ thường có đặc điểm là cũ, cổ và những ngôi nhà sát nhau. Vậy để sửa chữa nhà phố cổ, cần lưu ý những điều gì, bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp điều đó.

Lưu ý quan trọng khi sửa chữa nhà phố cổ

Xác định rõ kế hoạch

Sửa chữa nhà phố cổ
Sửa chữa nhà phố cổ

Thông thường, với công việc sửa chữa cả ngôi nhà sẽ bao gồm ba loại sửa chữa bao gồm: làm mới, cải tạo và duy trì, tân trang. Mỗi một sự đổi mới này đều cần phải trải qua rất nhiều công việc nhỏ bên cạnh và cần mọi người lưu ý để không gặp sai sót. Chính vì thế, trước khi thực hiện, các bạn cần xác định rõ công việc mình cần làm là gì.

Sau đó tìm hiểu về những công việc bên lề xung quanh để làm trước, tránh đến khi bắt tay vào làm mới xảy ra nhiều vấn đề. Chẳng hạn như việc cải tạo và nâng cấp ngôi nhà tại khu vực phố cổ sẽ cần phải có giấy phép của các cơ quan chức năng, bạn nên lưu ý điều đó.

Số lượng và khu vực cần sửa chữa

Sửa nhà phố cổ chuyên nghiệp
Sửa nhà phố cổ chuyên nghiệp

Sau khi đã có kế hoạch sửa chữa cụ thể, các bạn cần tiến hành hoạch định xem diện tích và số lượng tầng nhà sẽ sửa chữa. Việc xây dựng hay cải tạo đều có khả năng ảnh hưởng đến cấu trúc, thiết kế chung của cả ngôi nhà, cần phải lưu tâm. Chính vì thế đây là một trong những lưu ý sửa chữa nhà phố mà các bạn cần lưu ý, đặc biệt là khi sống ở phố cổ.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Lưu ý khi sửa chữa nhà phố cổ
Lưu ý khi sửa chữa nhà phố cổ

Đối với những gia đình muốn tân trang, nâng cấp ngôi nhà; thì cần phải lựa chọn một phong cách thiết kế chuẩn nhất để thống nhất từ đầu đến cuối. Mặc dù phong cách thiết kế sẽ phụ thuộc nhiều vào sở thích cá nhân của gia đình; tuy nhiên khi bạn đang ở trong phố cổ, việc thiết kế phong cách bên ngoài cũng cần có sự lưu ý để không bị khác biệt quá nhiều so với những ngôi nhà bên cạnh. Việc lựa chọn phong cách thiết kế sẽ giúp cho các bạn tìm kiếm được những vật liệu, nội thất và đồ trang trí phù hợp.

Nghiệm thu công trình

nghiệm thu sửa chữa nhà
Nghiệm thu sửa chữa nhà phố cổ

Trong trường hợp thuê đơn vị thiết kế, thi công cho công việc sửa chữa nhà phố; gia đình cần phải lưu ý đến việc kiểm tra thường xuyên các chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng như: hệ thống điện, đường ống dẫn nước, các vấn đề về sàn nhà hay kiến trúc tổng thể.

Quan trọng hơn chính là việc xây dựng và cải tạo có ảnh hưởng đến những ngôi nhà xung quanh hay không? Việc này đảm bảo cho bạn có được kế hoạch chỉnh sửa tốt nhất cũng như tránh mọi kiện cáo về sau. Trên đây là những lưu ý quan trọng trong việc sửa chữa nhà phố cổ mà xaynhangaviet.com mang đến cho các bạn. Hi vọng các bạn sẽ có những kinh nghiệm sửa chữa nhà hợp lý sau bài viết này.

Tại Sao chọn Chúng tôi, dịch vụ xây nhà Nga Việt

+ Chi phí hiệu quả, cam kết giá cạnh tranh nhất thị trượng

+ Thời gian xây nhà nhanh và chất lượng.

+ Đầy đủ các đội ngũ thợ – thi công trọn gói

+ Bảo hành dài hạn, nhiệt tình, chu đáo.

+ Hỗ trợ sửa chữa 24/7

Công ty Nga Việt chuyên sửa chữa sàn gỗ tại nhà. Nhanh chóng, chất lượng, giá rẻ.

Liên hệ xây nhà Việt Nga

Chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất mọi yêu cầu sửa chữa của các Bạn.

Sự hài lòng của Bạn là yếu tố quyết định tới sự phát triển của chúng tôi.

“Tất cả sản phẩm & dịch vụ thi công đều được bảo hành tận nơi”

Địa chỉ: 666 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TpHCM

Hotline0978.466.859

Cảm ơn các Bạn đã lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà của chúng tôi!

error: Alert: Content selection is disabled!!