Xây dựng và hoàn thiện một ngôi nhà đẹp thì có rất nhiều thứ. Trong đó giá cả được coi là yếu tố then chốt tạo nên không gian đẹp hoàn hảo. Phần thô có đẹp thì mới tạo nên phần cốt vững chắc về sau. Vì vậy, để lựa được những vật liệu vật tư tốt thì bạn nên tham khảo báo giá xây dựng phần thô tại TpHCM 2024 trước tiên.

Những bảng báo giá xây dựng khác bạn có quan tâm:

Báo giá xây dựng phần thô mới nhất đầu năm 2024

Báo giá xây nhà phần thô giá rẻ tại TpHCM
Báo giá xây nhà phần thô giá rẻ tại TpHCM

Với sự uy tín trong ngành xây nhà trọn gói hiện nay, công ty xây dựng Nga Việt muốn chia sẻ với quý vị về giá cả khi xây dựng phần thô tại TpHCM năm 2024. Chúng tôi hiểu rằng phần giá cả là phần được nhiều gia chủ quan tâm. Một phần để định lượng đầu tư nhưng cũng 1 phần để hiểu rõ ngôi nhà mình sẽ được làm như thế nào và được làm với những gì. Đến với Nga Việt quý vị hãy hoàn toàn yên tâm để trao gửi tổ ấm nhà mình. Và dưới đây là bảng báo giá xây nhà phần thô mới nhất đầu năm 2024 của Nga Việt.

Đơn giá xây dựng phần thô tại Nga Việt
Đơn giá xây dựng phần thô tại Nga Việt

Dự toán Xây nhà

Gợi ý cách tính m2 khi xây dựng nhà phần thô

Báo giá xây nhà phần thô trọn gói tại Nga Việt
Báo giá xây nhà phần thô trọn gói tại Nga Việt

+ Diện tích móng băng: 40% – 60% diện tích xây dựng.

+ Diện tích móng cọc: 40% – 50% diện tích xây dựng.

+ Diện tích móng đơn: 30% – 40% diện tích xây dựng.

+ Diện tích tầng hầm: 120% – 160% diện tích xây dựng.

+ Sân trệt tính: 30-40% diện tích xây dựng.

+ Diện tích xây dựng + tum: 100% diện tích xây dựng.

+ Sân thượng mái bê tông cốt thép: 20%  diện tích xây dựng.

+ Sân thượng có sàn phẹt tính: 60% diện tích xây dựng.

Nguyên tắc quan trọng khi xây dựng phần thô

Phần thô là phần móng cùng các bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực của ngôi nhà, mái bê tông, cầu thang đổ bản và xây bậc, hệ thống bao che và ngăn chia ra tạo cho công trình chất lượng nhất. Phần thô mà không ổn tất cả khâu về sau đều sẽ bị ảnh hưởng. Vậy chúng ta cần lưu ý gì thiết kế phần thô công trình nhà phố.

Giải phóng mặt bằng khu vực xây dựng nhà phố

Trước khi tiến hành xây thô, hãy giải phóng mặt bằng, làm sạch, phát quang mặt đất, phá dỡ nhà cũ, giải tỏa nhà, kết cấu xây dựng cũ kết hợp vận chuyển phế thải đi. Ngoài ra, chuẩn bị nơi tập kết vật liệu, không bị tác động của môi trường để không làm lãng phí nguyên vật liệu, mất nhân công di chuyển.

Đối với thợ nên tạo một chỗ nghỉ tạm cho thợ trong quá trình làm việc để tránh gây ảnh hưởng tiến độ công trình.

Xây dựng phần thô

Sau khi mặt bằng đã được dọn dẹp thì quá trình xây dựng phần thô sẽ được tiến hành. Trước tiên là gia cố nền và làm nền móng. Nếu nền đất yếu thì bạn có thể đóng cọc từ tràm hay ép cọc bê tông, sau đó tiến hành làm móng công trình ngầm, hố ga, dường thoát nước và hầm nhà. Móng có 3 loại cơ bản là móng đơn, móng băng và móng bè. Nhà dân thì sử dụng móng đơn và móng băng nhiều hơn.

Bê tông đổ móng cực kỳ quan trọng và không thể sửa chữa về sau, vì vậy cần phải đặc biệt lưu ý khâu này. Cần cẩn thận về cấp phối, mách bê tông, chú ý chọn xi măng hoặc bê tông tươi chất lượng, thương hiệu uy tín để ngôi nhà bạn vững chắc cùng năm tháng.

Lưu ý khi khi xây thô

Xây thô là phần cực kỳ quan trọng quyết định tới hiệu quả công trình về sau. Vì vậy, bạn đừng nóng vội xây dựng mà bỏ qua chất lượng của chúng nhé. Cần phải tìm hiểu thật kỹ về thông tin quy trình cũng như bàn bạc kỹ với chủ đầu tư xây dựng để có giải pháp hoàn hảo. Ngoài ra, cần phải cân nhắc những vật tư vật liệu thích hợp với khả năng tài chính của gia đình. Bạn cũng phải dành thời gian giám sát, kiểm tra liên tục nếu có lỗi phải sửa ngay tránh việc về sau không làm gì được.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà phần thô

Chi phí xây nhà luôn là mối quan tâm của các nhà đầu tư. Nhiều nhà thầu xây dựng dẫn dắt, hô với mức giá “trên trời”. Vậy nên, để có sự đánh giá khách quan, chính xác, các nhà đầu tư cần nắm các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà phần thô:

Điều kiện xây dựng

Những ngôi nhà diện tích nhỏ 30m2, 50m2 hay 70m2 thì đều cần có 1 hầm phốt, 1 cầu thang và trục cấp thoát nước như nhau. Do đó, chi phí xây dựng phần thô cho ngôi nhà 30m2 cũng tương đương với giá của căn nhà 70m2. Đơn giá xây dựng cho nhà nhỏ 30m2 cao hơn ngôi nhà 70m2. Sự chênh lệch đó chính là sự bất lợi do điều kiện xây dựng.

Khu vực thi công xây dựng

Nhà ở trong hẻm nhỏ vận chuyển khó khăn, tốn thêm sức người vận chuyển cũng làm tăng chi phí xây dựng phần thô. Các khu vực trung tâm thành phố như Quận 1, Quận 3, Quận 5, … chi phí vận chuyển cũng cao hơn các khu vực khác.

Chủng loại vật tư xây dựng

Vật tư thô đa dạng chủng loại với giá cả cạnh tranh, như: bê-tông đá Đồng Nai giá tầm 480.000 – 500.000 đồng/m3; còn bê-tông đá Bình Điền chỉ có 370.000 đồng/m3. Vậy nên chủ đầu tư cần xác định rõ với nhà thầu những vật liệu mình sử dụng là gì để xem xét chi phí xây dựng phù hợp.

Kết cấu xây dựng nhà

Nhà 02 mặt tiền sẽ tốn nhiều công và vật tư hơn nhà 01 mặt tiền. Nhà cao 7 sàn thì chi phí cao hơn nhà cao 1 sàn. Hay nhà có thang máy chiếm thêm nhiều cột, dầm cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng phần thô..

Một số hạng mục khác

Ngoài ra, trong xây dựng phần thô còn có các hạng mục hệ thống ống nước, dây điện. Lựa chọn các chất liệu đường ống, dây điện, … khác nhau sẽ có chi phí khác nhau. Đồng thời, nó còn phụ thuộc vào việc chủ đầu tư có thi công chống thấm hay không?

Thi công xây nhà phần thô gồm những mục gì?

Báo giá xây nhà phần thô tại Nga Việt
Báo giá xây nhà phần thô tại Nga Việt

Có một số người không rành về xây dựng e rằng hơi khó tưởng tượng ra những phần mình sẽ làm cho phần thô là gì. Vì vậy, để giúp quý khách kể cả không có chuyên môn cũng hiểu rõ hơn chúng tôi xin được ra những hạng mục khi làm phần thô như sau:

  1. Phần móng gồm: Chuẩn bị, vệ sinh mặt bằng thi công, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng cotpha móng đổ bê tông móng.
  2. Phần khung gồm: Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái. Tiếp đến là xây thô phần tường bao, tường ngăn giữa các phòng;
  3. Phần Thi công lắp đặt các hệ thống đường điện âm tường, gồm nhân công lắp ráp thiết bị và vật tư ( ống luồn dây điện, đế âm, và dây điện)
  4. Phần thi công ống cấp và thoát nước toàn bộ nhà, phần này bao gồm nhân công lắp ráp và vật tư (ống nước)
  5. Phần thi công tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.
  6. Phần thi công nhân công sơn nước.
  7. Phần vệ sinh công trình trước khi bàn giao.

Đó là một số hạng mục cơ bản khi xây dựng phần thô. Ngoài ra, trong quá trình làm có thể phát sinh thêm một số mục khác nữa. Nhưng chúng tôi sẽ tính toán kỹ càng và đưa ra chi phí hợp lý nhất cho chủ đầu tư.

Xây Dựng Nga Việt cung cấp đến khách hàng nhiều dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín và chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn công khai bảng báo giá xây nhà phần thô để quý vị có thể cập nhật và dễ dàng chọn lựa đơn vị uy tín tốt nhất cho mình. Nếu có bất cứ phần nào chưa hiểu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể. Hotline : 0978.466.859.

Quy trình thi công phần thô và nhân công hoàn thiện

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, quy trình thi công phần thô và nhân công hoàn thiện tại Xây Nhà Nga Việt đã đi vào quy củ, thống nhất. Cam kết mang đến trải nghiệm dịch vụ xây dựng chuyên nghiệp, tận tâm và chất lượng. Cụ thể, quy trình này gồm 7 bước như sau:

Bước 1: Lập phương án tiến độ thi công

Phương án tiến độ thi công thể hiện rõ từng bước làm việc, đồng thời hoạch định rõ thời gian cho mỗi bước là bao nhiêu lâu. Bảng kế hoạch chi tiết, rõ ràng giúp Nga Việt ước tính được thời gian bàn giao cho khách hàng.

– Với công trình có diện tích xây dựng từ 200 – 400m2, tiến độ thi công phần thô và nhân công hoàn thiện thực hiện mất tầm 03 đến 05 tháng.

– Với công trình có diện tích lớn hơn 400m2 hoặc các công trình đặc biệt có yêu cầu kiến trúc đặc biệt, hai bên sẽ cùng nhau thỏa thuận và thống nhất.

Bước 2: Công tác chuẩn bị tại công trường

Công tác chuẩn bị tại công trường thường mất tầm 2 đến 4 ngày để thực hiện, bao gồm các việc:

– Làm lán trại cho công nhân (nếu được).

– Chuẩn bị thiết bị, vật tư.

– Chuẩn bị mặt bằng thi công: dọn dẹp mặt bằng, định vị tim – cột – móng, đo kiểm tra hiện trạng đất thực tế so với bản vẽ xin phép xây dựng. Nếu diện tích công trình đo được lớn hơn trong GPXD thì phải tạm ngưng để làm việc lại với các cơ quan chức năng.

– Kiểm tra hiện trạng cao độ mặt đường, lề đường hoặc tim đường so với độ chuẩn. 

– Lập biên bản bàn giao mặt bằng và xác định ngày khởi công (chủ đầu tư và chủ sở hữu cùng ký xác nhận).

– Đối với vị trí thi công nằm giữa khu đất trống, cơ quan chức năng được mời đến để đo đạc và xác định tọa độ chính xác.

– Chụp hình lưu lại hiện trạng công trình thi công cũng như các công trình lân cận, tránh tranh chấp pháp lý sau này.

Bước 3: Công tác thi công hạ tầng, hạng mục từ sàn trệt trở xuống

Công tác này thường mất từ 10 đến 12 ngày, bao gồm các công việc:

– Đào dầm móng, đà kiềng, đào hầm phân, làm bể nước ngầm, lấp đất và chở đất đào đi đổ.

– Đập đầu cọc bê tông cốt thép (BTCT).

– Đổ bê tông cho phần đáy móng, dầm móng, đà kiềng và cổ cột, sàn trệt.

– Sản xuất lắp dựng cốp-pha, cốt thép móng, dầm móng, đà kiềng, cổ cột và sàn trệt.

– Sản xuất lắp dựng cốp-pha, cốt thép và đáy – nắp hầm phân bê tông, bể phốt và bể nước ngấm.

– Nghiệm thu công tác bước 3 trước khi thực hiện công tác bước 4. 

Bước 4: Công tác thi công sàn tầng

Thi công sàn tầng cần khoảng 6 – 10 ngày/sàn, càng nhiều tầng sàn thì thời gian càng lâu. Ở bước này, đội ngũ xây dựng sẽ thực hiện các công việc sau:

– Sản xuất – lắp dựng cốt thép, cốp pha cho cột – dầm – sàn các tầng, mái và sân thượng.

– Sản xuất – lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê-tông cho cầu thang và xây các bậc thang bằng gạch thẻ.

– Nghiệm thu lắp dựng ván khuôn, cốt thép.

– Đổ bê-tông cột – dầm – sàn các tầng, cầu thang, mái và sân thượng.

– Nghiệm thu và lập biên bản với từng hạng mục.

Bước 5: Công tác xây tường

Công tác xây tường được thực hiện từ 10 đến 15 ngày. Đây là giai đoạn giúp cho kiến trúc ngôi nhà bắt đầu hình thành rõ ràng. 

– Sau khi tháo cốp pha (10 ngày sau khi lắp dựng), cây chống khu vực nào thì bắt đầu xây khu vực đó. 

– Xây tường bao, tường ngăn giữa các phòng và phòng vệ sinh.

– Lắp dựng cửa song song với quá trình xây.

– Lắp đặt hệ thống điện, nước, máy lạnh, hộp nổi điện.

– Kiểm tra lại toàn bộ: kích thước và định vị cửa, bề dày tường xây, hệ thống điện – nước có đúng theo bản vẽ thiết kế hay không?

Bước 6: Công tác tô trát tường

Thời gian dành cho công tác tô trát tường: khoảng 10 đến 15 ngày. Thứ tự tô trát cho tường như sau:

– Tô vữa xi măng cho toàn bộ các khu vực trần rồi đến vách tường trong.

– Tô hoàn thiện ở mặt tiền, dặm và tô tường theo đường điện.

– Lắp đặt, kiểm thử hộp gain điện, nước rồi mới xây tô.

Bước 7: Công tác hoàn thiện

Cuối cùng, phải mất tầm 20 – 30 ngày nữa để đội ngũ của Nga Việt thực hiện các công tác hoàn thiện:

– Cán xi-măng nền cho các sàn tầng, sân thượng, mái, ban công, nhà vệ sinh, …

– Thi công chống thấm các sàn tường tầng thượng, ban công, mái, nhà vệ sinh, …

– Lát gạch sàn và len chân tường cho tất cả các tầng (tầng sàn, tầng lầu, tầng thượng), mái, nhà vệ sinh, …

– Ốp gạch trang trí cho khu vực mặt tiền, cầu thang, nhà vệ sinh.

– Lắp đặt các cửa ra vào trong nhà, tay vịn – lan can cầu thang, ban công, …

– Bả mastic cho toàn bộ công trình nhà ở.

– Thực hiện sơn nước lớp 1 cho toàn bộ công trình.

– Thực hiện sơn dầu cho toàn bộ các cửa, tay vịn, lan can và khung sắt.

– Lắp đặt các thiết bị nước như: bồn nước, máy bơm, thiết bị nhà vệ sinh và thực hiện kiểm tra hệ thống nước.

– Lắp đặt các thiết bị đèn – điện (ổ cắm, công tắc, đèn chiếu sáng, tủ điện, …).

– Lợp mái tole (ngói) – nếu có.

– Dọn vệ sinh công trình mỗi ngày.

– Sơn nước lớp 2 để dặm vá sơn nước cho toàn bộ công trình.

– Dọn dẹp cơ bản toàn bộ công trình để nghiệm thu và bàn giao.

Các lưu ý khi xây phần thô để tiết kiệm chi phí

Vì bất kỳ lý do chủ quan hay khách quan, bạn nên tạm thời bỏ qua 5 yếu tố ảnh hưởng đến giá ở trên. Bởi vì chúng có thể là những yếu tố bị động, chúng ta không thể thay đổi. Thay vào đó, chúng ta nên tập trung vào các lưu ý sau đây để tiết kiệm chi phí khi xây phần thô.

Hạn chế thay đổi thiết kế và phương án thi công

Việc thay đổi thiết kế hay phương án thi công ít, chỉnh sửa ít thì chi phí tăng lên ít. Nhưng nếu bạn thay đổi nhiều, ảnh hưởng đến kết cấu, cần đập đi xây lại thì sẽ tốn thêm nhiều chi phí. Vừa mất chi phí đã xây xong trước đó, vừa mất thêm chi phí tháo dỡ, đập bỏ cái cũ, vừa mất thêm chi phí xây dựng cái mới. Vậy nên, bạn hãy xem xét thật kỹ phương án thiết kế và thi công, hạn chế thay đổi làm tốn thêm nhiều chi phí lẫn thời gian, công sức. 

Tham khảo về giá vật tư xây thô

Thị trường vật tư xây thô đa dạng về mẫu mã, chất lượng lẫn giá cả. Và hiển nhiên, để tiết kiệm chi phí thì nhiều bạn chọn cách sử dụng vật tư giá rẻ. Tuy nhiên, vật tư giá rẻ sẽ khiến công trình xây dựng xuống cấp nhanh. Bạn lại tốn thêm nhiều chi phí để sửa chữa, cải tạo. Cách giải quyết đó là: bạn nên tham khảo về giá vật tư xây thô và lựa chọn loại vật tư phù hợp, tránh mua vật tư kém chất lượng hay chọn vật tư quá xa xỉ, dư thừa không cần thiết.

Chọn phương án thi công bởi đơn vị uy tín

Đơn vị xây dựng uy tín sẽ có các chuyên gia là kỹ sư, kiến trúc sư tư vấn phương án thi công phù hợp với nhu cầu, với mong muốn của bạn. Đồng thời, phương án thi công còn được thể hiện trên bản thiết kế một cách trực quan giúp bạn hình dung rõ tổng thể ngôi nhà như thế nào sau khi hoàn thiện, hạn chế việc thay đổi phương án khi thi công. Do đó, lựa chọn phương án thi công bởi đơn vị uy tín ngày càng được nhiều người lựa chọn để sở hữu được ngôi nhà như mong muốn.

Đơn vị thi công xây nhà phần thô uy tín

Tuy nhiên, việc tìm kiếm đơn vị thi công xây nhà phần thô uy tín không hề đơn giản. Các đơn vị xây dựng “giả giả, thật thật” đan xen với nhau khiến chúng ta khó phân định được. Bạn có thể tham khảo những người đã có kinh nghiệm xây nhà thành công trước đó hoặc tham khảo công ty Xây Nhà Nga Việt.

Xây nhà phần thô tại Nga Việt

Xây Nhà Nga Việt là một trong các đơn vị xây dựng uy tín hàng đầu tại Tp.HCM. Chúng tôi không chỉ “nói” hứa suông với khách hàng mà có cam kết rõ ràng trong hợp đồng. Đội ngũ kiến trúc sư, thợ xây Nga Việt có kinh nghiệm dày dặn, làm việc chuyên nghiệp và tận tâm. Nhiều khách hàng đã lựa chọn Nga Việt và hài lòng quay lại với những feedback vô cùng thiện ý.

TẠI SAO BẠN CHỌN NGA VIỆT

– Nga Việt tư vấn thiết kế miễn phí.

– Sản phẩm Nga Việt được bảo hành 12 tháng.

– Nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng nhiệt tình 24/24.

– Giao hàng và lắp ráp miễn phí khu vực TPHCM và tỉnh với số lượng lớn.

– Nhà xưởng được đầu tư máy móc hiện đại cộng với thợ có tay nghề cao.

– Chúng tôi chịu trách nhiệm về sản phẩm và thời gian giao hàng.

– Nga Việt cam kết giá và chất lượng tốt nhất thị trường.

error: Alert: Content selection is disabled!!