Xây dựng và hoàn thiện một ngôi nhà đẹp thì có rất nhiều thứ. Trong đó giá cả được coi là yếu tố then chốt tạo nên không gian đẹp hoàn hảo. Phần thô có đẹp thì mới tạo nên phần cốt vững chắc về sau. Vì vậy, để lựa được những vật liệu vật tư tốt thì bạn nên tham khảo báo giá xây nhà phần thô trước tiên.

Những bảng báo giá xây dựng khác bạn có quan tâm:

Nguyên tắc quan trọng khi xây dựng phần thô

Phần thô là phần móng cùng các bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực của ngôi nhà, mái bê tông, cầu thang đổ bản và xây bậc, hệ thống bao che và ngăn chia ra tạo cho công trình chất lượng nhất. Phần thô mà không ổn tất cả khâu về sau đều sẽ bị ảnh hưởng. Vậy chúng ta cần lưu ý gì thiết kế phần thô công trình nhà phố.

Giải phóng mặt bằng khu vực xây dựng nhà phố

Trước khi tiến hành xây thô, hãy giải phóng mặt bằng, làm sạch, phát quang mặt đất, phá dỡ nhà cũ, giải tỏa nhà, kết cấu xây dựng cũ kết hợp vận chuyển phế thải đi. Ngoài ra, chuẩn bị nơi tập kết vật liệu, không bị tác động của môi trường để không làm lãng phí nguyên vật liệu, mất nhân công di chuyển.

Đối với thợ nên tạo một chỗ nghỉ tạm cho thợ trong quá trình làm việc để tránh gây ảnh hưởng tiến độ công trình.

Xây dựng phần thô

Sau khi mặt bằng đã được dọn dẹp thì quá trình xây dựng phần thô sẽ được tiến hành. Trước tiên là gia cố nền và làm nền móng. Nếu nền đất yếu thì bạn có thể đóng cọc từ tràm hay ép cọc bê tông, sau đó tiến hành làm móng công trình ngầm, hố ga, dường thoát nước và hầm nhà. Móng có 3 loại cơ bản là móng đơn, móng băng và móng bè. Nhà dân thì sử dụng móng đơn và móng băng nhiều hơn.

Bê tông đổ móng cực kỳ quan trọng và không thể sửa chữa về sau, vì vậy cần phải đặc biệt lưu ý khâu này. Cần cẩn thận về cấp phối, mách bê tông, chú ý chọn xi măng hoặc bê tông tươi chất lượng, thương hiệu uy tín để ngôi nhà bạn vững chắc cùng năm tháng.

Lưu ý khi khi xây thô

Xây thô là phần cực kỳ quan trọng quyết định tới hiệu quả công trình về sau. Vì vậy, bạn đừng nóng vội xây dựng mà bỏ qua chất lượng của chúng nhé. Cần phải tìm hiểu thật kỹ về thông tin quy trình cũng như bàn bạc kỹ với chủ đầu tư xây dựng để có giải pháp hoàn hảo. Ngoài ra, cần phải cân nhắc những vật tư vật liệu thích hợp với khả năng tài chính của gia đình. Bạn cũng phải dành thời gian giám sát, kiểm tra liên tục nếu có lỗi phải sửa ngay tránh việc về sau không làm gì được.

Cập nhật bảng báo giá xây nhà phần thô mới nhất đầu năm 2023

Báo giá xây nhà phần thô giá rẻ tại TpHCM
Báo giá xây nhà phần thô giá rẻ tại TpHCM

Với sự uy tín trong ngành xây nhà trọn gói hiện nay, công ty xây dựng Nga Việt muốn chia sẻ với quý vị về giá cả khi xây dựng phần thô. Chúng tôi hiểu rằng phần giá cả là phần được nhiều gia chủ quan tâm. Một phần để định lượng đầu tư nhưng cũng 1 phần để hiểu rõ ngôi nhà mình sẽ được làm như thế nào và được làm với những gì. Đến với Nga Việt quý vị hãy hoàn toàn yên tâm để trao gửi tổ ấm nhà mình. Và dưới đây là bảng báo giá xây nhà phần thô mới nhất đầu năm 2021 của Nga Việt.

Đơn giá xây dựng phần thô tại Nga Việt
Đơn giá xây dựng phần thô tại Nga Việt

Gợi ý cách tính m2 khi xây dựng nhà phần thô

Báo giá xây nhà phần thô trọn gói tại Nga Việt
Báo giá xây nhà phần thô trọn gói tại Nga Việt

+ Diện tích móng băng: 40% – 60% diện tích xây dựng.

+ Diện tích móng cọc: 40% – 50% diện tích xây dựng.

+ Diện tích móng đơn: 30% – 40% diện tích xây dựng.

+ Diện tích tầng hầm: 120% – 160% diện tích xây dựng.

+ Sân trệt tính: 30-40% diện tích xây dựng.

+ Diện tích xây dựng + tum: 100% diện tích xây dựng.

+ Sân thượng mái bê tông cốt thép: 20%  diện tích xây dựng.

+ Sân thượng có sàn phẹt tính: 60% diện tích xây dựng.

Thi công xây nhà phần thô gồm những mục gì?

Báo giá xây nhà phần thô tại Nga Việt
Báo giá xây nhà phần thô tại Nga Việt

Có một số người không rành về xây dựng e rằng hơi khó tưởng tượng ra những phần mình sẽ làm cho phần thô là gì. Vì vậy, để giúp quý khách kể cả không có chuyên môn cũng hiểu rõ hơn chúng tôi xin được ra những hạng mục khi làm phàn thô như sau:

  1. Phần móng gồm: Chuẩn bị, vệ sinh mặt bằng thi công, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng cotpha móng đổ bê tông móng.
  2. Phần khung gồm: Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái. Tiếp đến là xây thô phần tường bao, tường ngăn giữa các phòng;
  3. Phần Thi công lắp đặt các hệ thống đường điện âm tường, gồm nhân công lắp ráp thiết bị và vật tư ( ống luồn dây điện, đế âm, và dây điện)
  4. Phần thi công ống cấp và thoát nước toàn bộ nhà, phần này bao gồm nhân công lắp ráp và vật tư (ống nước)
  5. Phần thi công tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.
  6. Phần thi công nhân công sơn nước.
  7. Phần vệ sinh công trình trước khi bàn giao.

Liên hệ Nga Việt để được hỗ trợ

Đó là một số hạng mục cơ bản khi xây dựng phần thô. Ngoài ra, trong quá trình làm có thể phát sinh thêm một số mục khác nữa. Nhưng chúng tôi sẽ tính toán kỹ càng và đưa ra chi phí hợp lý nhất cho chủ đầu tư. Xây Dựng Nga Việt cung cấp đến khách hàng nhiều dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín và chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn công khai bảng báo giá xây nhà phần thô để quý vị có thể cập nhật và dễ dàng chọn lựa đơn vị uy tín tốt nhất cho mình. Nếu có bất cứ phần nào chưa hiểu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể. Hotline : 0978.466.859 .

TẠI SAO BẠN CHỌN NGA VIỆT

– Nga Việt tư vấn thiết kế miễn phí.

– Sản phẩm Nga Việt được bảo hành 12 tháng.

– Nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng nhiệt tình 24/24.

– Giao hàng và lắp ráp miễn phí khu vực TPHCM và tỉnh với số lượng lớn.

– Nhà xưởng được đầu tư máy móc hiện đại cộng với thợ có tay nghề cao.

– Chúng tôi chịu trách nhiệm về sản phẩm và thời gian giao hàng.

– Nga Việt cam kết giá và chất lượng tốt nhất thị trường.