Phong thủy trong nhà ở luôn là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Trong nhà  3 khu vực quan trọng cần đặc biệt chú ý đến phương hướng nhiều nhất đó chính là cửa trước, phòng ngủ và phòng bếp. Bởi vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công danh, sự nghiệp và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cho nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết xem cách đặt bếp theo tuổi, hướng nhà tốt nhất nhằm mang đến cho gia chủ nhiều điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

xem hướng đặt bếp theo phong thủy
Hướng dẫn cách xem hướng đặt bếp theo phong thủy
[toc]

Hướng bếp là gì?

Hướng bếp được hiểu chính xác là  hướng lưng của của người đứng nấu. Lưng của người đứng nấu ở bếp quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. Tùy theo mệnh của mỗi người mà hướng bếp sẽ khác nhau. Như người đông mệnh thì hướng bếp là đông còn người tây mệnh thì hướng bếp là tây. Nếu người đông mệnh mà dùng hướng tây làm bếp và ngược lại thì sẽ gặp xui xẻo và không may mắn. Cách xác định hướng bếp cụ thể như sau:

Bếp ga: hướng ngược với người đứng nấu tức là hướng của van vặn tắt mở bếp.

Bếp lò, bếp than: hướng của bếp chính là cái miệng cho củi, than vào đun.

Bếp từ, bếp điện từ: do bếp không dùng lửa nên bếp từ không được gọi là táo vị.

Cách xem hướng đặt bếp theo phong thủy

Hướng bếp theo phong thủy tốt cho nhà bếp thường là các hướng: Đông Bắc, Nam và Tây. Còn hướng không tốt để chọn hướng bếp là hướng quay lại với hướng nhà, người nấu quay lưng về phòng chính, hướng cửa nhà. Do đó bạn cần nên lựa chọn hướng tốt cho nhà bếp của mình để mang hạnh phúc và may mắn cho gia đình mình. Ngoài ra, gia chủ cần chú ý hướng nhà bếp không được thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm sẽ dễ hao của, mất tài. Bếp cũng không nên được đặt ở vị trí đối diện với phòng vệ sinh, cửa phòng ngủ nó sẽ gây hại đến sức khỏe người ở. 

Cách xem hướng bếp theo hướng nhà

Cách xem hướng bếp theo hướng nhà

Hướng bếp theo hướng nhà Tây Nam

Hướng nhà của bạn là hướng Tây Nam là hướng cách thượng hạ thủy, gây bệnh tật và nghèo túng là hướng rất xấu. Nếu đặt nhà theo hướng này thì trước nhà cần có núi hoặc cây cao, sau nhà có sân nhỏ. Hướng bếp nên xây theo hướng Đông Nam là hợp lý nhất và nên đặt bàn thờ ở phía Đông như vậy mới mang điều tốt lành cho gia đình.

Hướng bếp theo hướng nhà Tây 

Để chọn ra được hướng nhà, hướng bếp, hướng cửa trước đa phần người ta sẽ căn cứ và tuổi của gai chủ. Nếu tuổi của bạn hợp với hướng nhà là hướng Tây thì nhà bếp bạn nên chọn 1 hướng bất kỳ thuộc tây tứ trạch đều tốt hết. 

Hướng bếp theo hướng nhà Tây Bắc

Hướng nhà Tây Bắc được hiểu như một người chồng, trụ cột của gia đình đây là một hướng tốt nên bạn nên chọn bếp theo hướng Tây hoặc hướng Nam thì sẽ tốt nhất. 

Hướng bếp theo hướng nhà Đông Nam

Khi hướng nhà được đặt theo hướng Đông Nam thì hướng bếp nên đặt theo hướng Tây được xem là tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy. Nếu hướng nhà là hướng Tây mà đặt hướng bếp là Tây Bắc thì sẽ làm gia chủ gặp nhiều tai họa và nhiều điều không may. 

Hướng bếp theo hướng nhà Đông

Nếu hướng nhà của bạn là hướng Đông thì hướng bếp có 4 hướng tốt nhất là: hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Bắc.

Những điều kiêng kỵ khi chọn hướng bếp theo phong thủy

Những điều kiêng kỵ khi chọn hướng bếp theo phong thủy

Không nên đặt bếp ở vị trí “tọa cát hướng hung”

Theo phong thủy vị trí bếp đặt ở “tọa hung hướng cát” sẽ là hướng dữ nhưng núm, cửa bếp nhìn về hướng phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ việc áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia đình.

Không nên đặt bếp ở hướng Tây

Hướng Tây thuộc hành kim sẽ khắc với bếp tức là thuộc hành hỏa. Hơn nửa khi mặt trời lặn ánh sáng sẽ chiếu thẳng vào bếp gây ngột ngạt và bất tiện cho việc nấu nướng.

Không nên đặt bếp hướng Nam

Hướng Nam là hướng thuộc hành hỏa và bếp là hỏa, hỏa với hỏa sẽ làm khí ở hướng Nam mạnh lên và gây nhiều bất lợi cho gia đình như tổn hại sức khỏe và tài lộc.

Không nên đặt bếp theo hướng Bắc

Hướng Bắc là hướng xấu thuộc hành thủy, bếp là hành hỏa nên khí nhất là khí mát lạnh của nước. Vì thế khi làm nhà nên kiêng đặt hướng bếp theo hướng Bắc sẽ làm cản trở may mắn cho gia đình.

Nền nhà bếp không được cao hơn nền các phòng khác

Khi thiết kế nhà bếp các chuyên gia đều khuyên gia chủ nên xây nền nhà bếp hợp phong thủy tức là nền nhà bếp phải thấp hơn hoặc bằng phòng khách. Theo phong thủy nếu nền nhà bếp cao hơn nền phòng khách hay phòng ngủ thì khí xấu từ nhà bếp sẽ lan vào các phòng này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Từ xa xưa ông bà ta đã đề cao về tầm quan trọng của hướng đặt bếp đối với phong thủy nhà ở và nó được coi là một trong ba hướng trọng điểm của toàn bộ căn nhà. Vậy hướng đặt bếp là gì? Xem hướng đặt bếp theo tuổi như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn, hãy cùng theo dõi nhé. 

Xem hướng đặt bếp theo tuổi
Xem hướng đặt bếp theo tuổi mới nhất 2021

Đặc điểm của xem hướng đặt bếp theo tuổi

Có 3 hướng mà gia chủ cần phải quan tâm là hướng cửa trước, hướng phòng ngủ và hướng đặt bếp. Ba hướng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài, mối quan hệ của thành viên trong gia đình. Nên khi đặt hướng bếp, gia chủ cần hiểu rõ về đặc điểm của nó để có phong thủy tốt.

Xem thêm: Thi công trần thạch cao tại Nga Việt

Hướng đặt bếp là gì?

Hướng đặt bếp được xác định là hướng của lưng người nấu bếp. Có nghĩa là lưng người nấu quay về hướng nào thì đó là hướng bếp. Đối với bếp lò, bếp than thì hướng bếp là cái miệng cho củi, than vào đun. Đối với bếp ga thì hướng bếp là hướng của núm vặn tắt bếp. Riêng bếp từ không có lửa nên không xác định hướng bếp.

Hướng đặt bếp và hướng nhà có nên đặt trùng nhau?

Theo phong thủy, hướng bếp và hướng nhà không được đặt trùng nhau và đây cũng là điều kiêng kỵ. Nếu đặt hướng bếp và hướng nhà trùng nhau thì người nấu đang quay lưng lại với cửa chính. Ông bà ta cho rằng việc làm này là che mắt, gia chủ không thể kiểm soát người vào nhà. Điều này sẽ gây hao tổn tiền tài của gia chủ và thành viên khác trong nhà. Cho nên, khi đặt hướng bếp cần chú ý tránh hướng nhà để không phạm phong thủy.

Xem hướng đặt bếp theo tuổi
Theo phong thủy, hướng bếp và hướng nhà không được đặt trùng nhau và đây cũng là điều kiêng kỵ

Ảnh hưởng của hướng đặt bếp đến gia chủ

Phong thủy nhà ở thực tế là việc xác định hướng của gia chủ bao gồm 8 hướng. Trong 8 hướng của phong thủy có 4 hướng hợp và 4 hướng không hợp năm sinh của gia chủ.

Nếu đặt hướng bếp theo một trong bốn hướng hợp với gia chủ thì gia đình luôn có nhiều may mắn. Bốn hướng hợp giúp gia chủ thăng quan tiến chức, thuận lợi trong công việc, cuộc sống, sức khỏe. Nhưng nếu không may đặt hướng bếp theo 4 hướng không hợp thì vận đen sẽ liên tục kéo đến. Gia đình sẽ luôn gặp trắc trở, hao tài, gặp nhiều thị phi.

Trong trường hợp phạm phong thủy quá lâu có thể gây phá sản, gặp nhiều bệnh tật thậm chí là chết người. Hướng đặt bếp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong cuộc sống mỗi gia đình. Vì vậy, trước khi thi công gia chủ cần xác định và tìm hiểu kĩ về các hướng.

Mối quan hệ giữa hướng đặt bếp và năm sinh của gia chủ

Hướng đặt bếp luôn có nhiều vấn đề mà gia chủ cần quan tâm. Ở mỗi năm sinh đều mang một mệnh và các cung hướng hợp, không hợp khác nhau.

Ở mỗi năm sinh đều mang một mệnh và các cung hướng hợp, không hợp khác nhau.

Chẳng hạn như tuổi Bính Tý 1996 có 4 hướng tốt là Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị). Đây là 4 hướng giúp gia chủ tuổi Bính Tý 1996 đại cát đại lợi, mọi việc suôn sẻ. Cũng là 4 hướng này nhưng đối với tuổi Qúy Dậu 1993 sẽ sinh ra lần lượt các cung hướng Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Qủy, Lục Sát. Bốn hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam là 4 hướng đại kỵ đối với gia chủ sinh năm 1993. Gia chủ liên tục bị vân đen bủa vây, tiền tài, sức khỏe, các mối quan hệ đều bị rạn nứt.

Mỗi người, mỗi tuổi khác nhau sẽ có những vận mệnh và hướng phong thủy khác nhau. Do đó, cần chú ý đến vấn đề này nếu không muốn liên tục bị gặp cản trở, xui xẻo.

>>> Xem thêm: Hướng cổng nhà đẹp hợp tuổi chủ nhà

Xem hướng đặt bếp theo tuổi 12 con giáp

Hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Tý

Gia chủ tuổi Mậu Tý

 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Tây (Họa Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Qủy).

Gia chủ tuổi Canh Tý

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục vị).
 • Hướng không hợp: Tây Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Ngũ Qủy), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh).

Gia chủ tuổi Nhâm Tý

 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Tây (Họa Hại), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Qủy), Tây Nam (Tuyệt Mệnh).

Gia chủ tuổi Bính Tý

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Họa Hại), Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Qủy).

Gia chủ tuổi Giáp Tý

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Bắc (Họa Hại), Nam (Ngũ Qủy), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát).

Hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Sửu

Gia chủ tuổi Đinh Sửu

 • Hướng hợp: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Tây Nam (Họa Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Qủy).

Gia chủ tuổi Kỷ Sửu

 • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Họa Hại), Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Qủy).

Gia chủ tuổi Tân Sửu

 • Hướng hợp:  Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Tây Nam (Họa Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Qủy).

Gia chủ tuổi Qúy Sửu

 • Hướng hợp: Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông Bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Qủy).

Gia chủ tuổi Ất Sửu

 • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Họa Hại), Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Qủy).

Hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Dần

Gia chủ tuổi Bính Dần

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông (Họa Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Qủy).

Gia chủ tuổi Canh Dần

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc ( Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông (Họa Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Qủy).

Gia chủ tuổi Giáp Dần

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Nam (Hoạ Hại), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Qủy).

Gia chủ tuổi Nhâm Dần

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam ( Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông (Họa Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Qủy).

Gia chủ tuổi Mậu Dần

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên T), Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông (Họa Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Nam (Ngũ Qủy).

Hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Mão

Gia chủ tuổi Ất Mão

 • Hướng hợp: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Hướng không hợp: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Gia chủ tuổi Đinh Mão

 • Hướng hợp: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
 • Hướng không hợp: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

Gia chủ tuổi Kỷ Mão

 • Hướng hợp: Đông Nam, Nam, Đông, Bắc
 • Hướng không hợp: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Gia chủ tuổi Qúy Mão

 • Hướng hợp:  Nam, Đông, Bắc.
 • Hướng không hợp: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Gia chủ tuổi Tân Mão 

 • Hướng hợp: Bắc , Đông, Nam, Đông Nam.
 • Hướng không hợp: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

Hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Thìn

Gia chủ tuổi Bính Thìn

 • Hướng hợp: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.
 • Hướng không hợp: Đông Nam, Nam, Bắc, Đông.

Gia chủ tuổi Canh Thìn

 • Hướng hợp: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.
 • Hướng không hợp: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Gia chủ tuổi Giáp Thìn

 • Hướng hợp: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.
 • Hướng không hợp: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Gia chủ tuổi Mậu Thìn

 • Hướng hợp: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.
 • Hướng không hợp: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

Gia chủ tuổi Nhâm Thìn

 • Hướng hợp: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.
 • Hướng không hợp: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

Hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Tỵ

Gia chủ tuổi Ất Tỵ

 • Hướng hợp: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Hướng không hợp: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ

 • Hướng hợp: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Hướng không hợp: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

 • Hướng hợp: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam
 • Hướng không hợp: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Gia chủ tuổi Qúy Tỵ

 • Hướng hơp: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Hướng không hợp: Đông, Tây, Nam, Đông Nam.

Gia chủ tuổi Tân Tỵ

 • Hướng hợp: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Hướng không hợp: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

Hướng đặt bếp cho tuổi Ngọ

Gia chủ tuổi Bính Ngọ

 • Hướng hợp: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Hướng không hợp: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Gia chủ tuổi Canh Ngọ

 • Hướng hợp: Đông Nam, Nam, Đông, Bắc.
 • Hướng không hợp: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ

 • Hướng hợp: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
 • Hướng không hợp: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

Gia chủ tuổi Giáp Ngọ

 • Hướng hợp: Đông Nam, Nam, Đông, Bắc.
 • Hướng không hợp: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ

 • Hướng hợp: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Hướng không hợp: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Mùi

Gia chủ tuổi Đinh Mùi

 • Hướng hợp: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.
 • Hướng không hợp: Đông Nam, Nam, Bắc, Đông.

Gia chủ tuổi Ất Mùi

 • Hướng hợp: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam
 • Hướng không hợp: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi

 • Hướng hợp: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.
 • Hướng không hợp: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

Gia chủ tuổi Tân Mùi

 • Hướng hợp: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.
 • Hướng không hợp: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Gia chủ tuổi Qúy Mùi

 • Hướng hợp: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc
 • Hướng không hợp: Đông Nam, Nam, Bắc, Đông.

Hướng đặt bếp cho tuổi Thân

Gia chủ tuổi Bính Thân

 • Hướng hợp: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Hướng không hợp: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

Gia chủ tuổi Canh Thân

 • Hướng hợp: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Hướng không hợp: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Gia chủ tuổi Mậu Thân

 • Hướng hợp: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Hướng không hợp: Đông , Bắc , Nam, Đông Nam.

Gia chủ tuổi Giáp Thân

 • Hướng hợp: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Hướng không hợp: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Gia chủ tuổi Nhâm Thân

 • Hướng hợp: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.
 • Hướng không hợp: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Hướng đặt bếp cho tuổi Dậu

Gia chủ tuổi Đinh Dậu

 • Hướng hợp: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Hướng không hợp: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu

 • Hướng hợp: Đông Bắc, Đông, Tây, Đông Nam.
 • Hướng không hợp: Tây Bắc, Bắc, Tây, Tây Nam.

Gia chủ tuổi Tân Dậu

 • Hướng hợp: Đông Nam, Nam, Tây, Bắc.
 • Hướng không hợp: Tây, Bắc, Nam, Đông Bắc.

Gia chủ tuổi Qúy Dậu

 • Hướng hợp: Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Hướng không hợp: Đông , Đông Nam.

Gia chủ tuổi Ất Dậu

 • Hướng hợp: Bắc, Đông, Nam.
 • Hướng không hợp: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

Hướng đặt bếp cho tuổi Tuất

Gia chủ tuổi Bính Tuất

 • Hướng hợp: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.
 • Hướng không hợp: Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

Gia chủ tuổi Canh Tuất

 • Hướng hợp: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.
 • Hướng không hợp: Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

Gia chủ tuổi Giáp Tuất

 • Hướng hợp: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.
 • Hướng không hợp: Đông Nam, Nam, Đông.

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất

 • Hướng hợp: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.
 • Hướng không hợp: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Gia chủ tuổi Mậu Tuất

 • Hướng hợp: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.
 • Hướng không hợp: Đông Nam, Nam, Bắc, Đông.

Hướng đặt bếp cho tuổi Hợi

Gia chủ tuổi Đinh Hợi

 • Hướng hợp: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Hướng không hợp: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Gia chủ tuổi Kỷ Hợi

 • Hướng hợp: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Hướng không hợp: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Gia chủ tuổi Qúy Hợi

 • Hướng hợp: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Hướng không hợp: Nam, Bắc, Đông.

Gia chủ tuổi Ất Hợi

 • Hướng hợp:  Đông Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Hướng không hợp: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Gia chủ tuổi Tân Hợi

 • Hướng hợp: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Hướng không hợp: Đông , Bắc, Nam, Đông Nam.

Chúng tôi vừa tổng hợp các hướng đặt bếp chuẩn phong thủy theo từng tuổi cho gia chủ. Xem hướng đặt bếp theo tuổi, hướng nhà có ý nghĩa rất quan trọng trong truộc sống, công việc và sức khỏe của mỗi người. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa nhà bếp tại TpHCM, liên hệ ngay Xây Nhà Nga Việt để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Hotline: 0978 466 859.

error: Alert: Content selection is disabled!!