Giấy dán tường Hàn Quốc là sản phẩm giấy dán tường trang trí phổ thông nhất hiện nay. Với giá thành phải chăng dao động từ 80-90.000/met hoàn thiện đây là sản phẩm có mức giá thành phù hợp với nhu cầu sử dụng chung của mọi người.

Giấy dán tường hàn quốc đẹp phòng khách
Giấy dán tường hàn quốc đẹp phòng khách

Theo một số chuyên gia về giấy dán tường trong đó có Zhome Việt Nam thì giấy dán tường Hàn Quốc có tuổi thọ trung bình trên 5 năm sử dụng, một số trường hợp thì giấy dán tường có độ tuổi lên đến 10 năm nếu kỹ thuật thi công và bảo quản tốt.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ giấy dán tường Hàn Quốc

Chất lượng giấy.

Nhìn chung chất lượng giấy dán tường Hàn Quốc hiện nay khá đảm bảo. Công nghệ sản xuất cũng khá hiện đại đảm bảo cho chất lượng sản phẩm. Theo như nhà sản xuất thì giấy dán tường có thể có thời gian sử dụng lên đến 15 năm và độ phai màu khoảng 30-40%. Có thể bạn chưa biết một số dòng sản phẩm giấy dán tường khác trên thế giới có thể sử dụng lên đến hơn 30 năm.

Tiêu chuẩn thi công

Với giấy dán tường thì ngoài chất lượng giấy dán tường thì tiêu chuẩn thi công là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của giấy. Hiện nay thì tiêu chuẩn thi công ở Việt Nam khá thông thường, chỉ có một số đơn vị áp dụng tiêu chuẩn thi công đến từ các nước phát triển. Trong đó thì giấy dán tường Nhật Bản được xem là Quốc gia áp dụng tiêu chuẩn thi công tốt nhất hiện nay.

Chất lượng tường nhà

Chất lượng tường nhà là một trong các yếu tố hàng đầu tác động đến chất lượng giấy dán tường hiện nay. Tường nhà bạn nếu bị thấm ẩm, nứt, thì giấy dán tường sẽ bị rách hoặc ẩm mốc theo. Do đó nếu bạn muốn dán giấy dán tường thì cần đảm bảo được các tiêu chuẩn về tường nhà để đảm bảo độ bền tối đa của giấy dán tường.

Thời tiết

Thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam có thể ảnh hưởng đến độ bền của giấy dán tường. Tuy nhiên cũng không là một yếu tố ảnh hưởng quá lớn đến sản phẩm giấy dán tường, nhìn chung thì có thể nói rằng giấy dán tường không chịu tác động quá lớn từ môi trường, nhưng nếu tác động trực tiếp đến nắng có thể ảnh hưởng đến độ phai màu cũng như keo dán.

Hồ keo dán

Giống như việc thi công thì hồ keo dán là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến chất lượng giấy dán tường. Một số đơn vị thi công họ thường kết hợp keo dán cả keo dán Việt Nam để phù hợp với khí hậu kết hợp keo dán của hãng sản xuất có thêm phụ gia để đảm bảo. Do đó khi mua giấy dán tường Hàn Quốc bạn cũng nên hỏi về vấn đề keo dán nhé. Tiêu chuẩn về keo dán ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấy, keo dán không tốt thì giấy dán tường có khả năng bong tróc rất cao cũng như phồng rộp là rất dễ dàng.

Bảo quản

Việc sử dụng giấy dán tường thế nào là một trong những yếu tố tích cực ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Giấy thường khá dễ bị rách nếu bị tác động từ vật nhọn hoặc va đập mạnh. Do đó có thể nói rằng giấy dán tường có bền hay không cũng một phần đến từ quá trình bảo quản giấy.

Giấy dán tường Hàn Quốc có độ bền theo các chuyên gia là từ 5-15 năm sử dụng. Sẽ có một số yếu tố hàng đầu tác động đến độ bền của giấy dán tường đó là chất lượng giấy, tiêu chuẩn thi công, hồ keo dán, và thời tiết. Ngoài ra cũng có một số yếu tố khách quan tác động đến chất lượng giấy như bảo quản, chất lượng tường nhà.

error: Alert: Content selection is disabled!!