Tấm trần thạch cao thả là gì? Loại trần thạch cao này có ưu và nhược điểm như thế nào? Giá của trần thạch cao thả bao nhiêu tiền một mét vuông? Không gian nào thích hợp thi công trần thạch cao thả?… Đây đều là những thắc mắc chung của nhiều chủ nhà mỗi khi có ý định làm trần thạch cao. Vì thế bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên.

Tấm trần thạch cao thả
Tấm trần thạch cao thả giá bao nhiêu một mét vuông?

Tấm trần thạch cao thả là gì?

Là loại trần thạch cao sử dụng hệ khung trần nổi, trong đó khung xương thạch cao và tấm trần không kết dính với nhau. Tức là khi hoàn thiện công trình, khách hàng sẽ nhìn thấy khung xương thạch cao có khoảng cách 600x600mm. Vì thế quy cách báo giá trần thạch cao thả cũng sẽ là 600x600mm hoặc 600x1200mm. Loại trần thạch cao này thường được ứng dụng rộng rãi trong trường học, công ty, showroom, văn phòng,…

XEM NGAY: Thi công trần thạch cao uy tín tại TPHCM

Tấm trần thạch cao thả
Tấm trần thạch cao thả cho không gian văn phòng

Ưu điểm của trần thạch cao thả

Ưu điểm đầu tiên của trần thạch cao tấm thả chính là giúp tiết kiệm ngân sách chủ nhà. Vì hiện tại giá thành của trần thả nằm trong khoảng từ 120.000đ đến 300.000đ một mét vuông. So với các loại trần thạch cao chìm, trần bê tông, trần gỗ,… sẽ thấp hơn rất nhiều.

Ưu điểm thứ hai của tấm trần thạch cao thả chính là thi công nhanh chóng và gọn gàng. Thông thường thời gian để thi công hoàn thiện là từ 1 đến 2 ngày làm việc. Tuy nhiên thời gian này còn phụ thuộc vào khối lượng thi công và hợp đồng tiến độ được giao.

Ưu điểm thứ ba chính là trần thạch cao thả có thể dễ dàng sửa chữa và bảo hành. Vì kết cấu của chúng là dạng rời phần khung xương và tấm thạch cao nên việc thay thế, tháo ra, lắp vào,… cũng sẽ đơn giản hơn các loại trần khác.

Ngoài ra trần thạch cao thả còn có những ưu điểm khác như: mang lại tính thẩm mỹ cao, cách âm và cách nhiệt tốt, chống cháy hiệu quả,…

Nhược điểm của trần thạch cao thả

Nhược điểm đầu tiên là hệ trần sử dụng khung xương được gắn với nhau bằng mắt cá. Cho nên hệ trần này có độ thẩm mỹ đơn giản hơn và ít tạo tính nghệ thuật như trần thạch cao chìm.

Nhược điểm thứ hai chính là sau thời gian thi công, biên độ nhiệt cao của thời tiết sẽ làm tấm thạch cao bị cong vênh. Dần dần tấm trần thạch cao thả không còn mang đến hiệu quả cách nhiệt và cách âm tốt nữa.

Nhược điểm thứ ba của loại trần này là không thích hợp với không gian nhỏ hẹp. Vì chúng làm không gian phía trên như bị chia nhỏ hơn và từ đó tăng thêm sự ngột ngạt.

Không gian thích hợp thi công trần thạch cao thả

Vì trần thạch cao thả tạo cảm giác chia vụn không gian trần nhà phía trên, cộng với toàn bộ mặt bằng trải rộng thành mặt phẳng mà không có sự giật cấp, cho nên sẽ không phù hợp với không gian nhỏ, cần sự sang trọng, cao cấp, thời thượng,… Do đó, dựa vào những ưu và nhược điểm được phân tích ở trên, trần thạch cao thả được đánh giá phù hợp với những không gian sau:

  • Văn phòng làm việc của các công ty, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp,…
  • Các phòng trọ và nhà ở cấp 4 cần chống nhiệt.
  • Các bệnh viện, trạm xá, ký túc xá và trường học.
  • Khu vực hành lang, nhà vệ sinh, nhà bếp,…

Tấm trần thạch cao thả bao nhiêu tiền 1 mét vuông?

Giá thành của trần thạch cao thả phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của khách hàng. Đồng thời giá thành còn phụ thuộc vào vị trí và tổng khối lượng thi công thực tế. Vì khối lượng càng nhiều giá thành trần thạch cao thả sẽ rẻ hơn so với khối lượng ít. Bởi chi phí vận chuyển, chi phí nhân công, chi phí vật liệu hoặc chi phí phát sinh thường sẽ cao hơn so với mức bình quân trên thị trường.

Giá tấm trần thạch cao nổi là bao nhiêu?

Trung bình mức giá trần thạch cao thả dao động từ 120.000đ đến 300.000đ trên một mét vuông. Vì tấm thạch cao thả có kích thước 600x600mm cho nên diện tích là 0.36m2. Do thế giá tính của mỗi tấm thạch cao thả rơi vào khoảng từ 45.000đ đến 150.000đ. Mức giá cụ thể như thế nào còn phụ thuộc vào chất liệu và thương hiệu sản xuất.

Quy trình thi công tham khảo tấm trần thạch cao thả

Quy trình thi công tấm trần thạch cao thả sẽ bao gồm những bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Khách hàng gọi điện để được nhân viên tư vấn, thu thập yêu cầu và thông báo khối lượng tạm tính.
  • Bước 2: Tiến hành báo giá tham khảo và khảo sát công trình thực tế, sau đó tư vấn và báo giá chuẩn xác nhất với khách hàng.
  • Bước 3: Khi đôi bên đồng thuận sẽ tiến hành ký hợp đồng, chuẩn bị nguyên vật liệu, nhân công và bắt đầu thi công.
  • Bước 4: Kiểm nghiệm công trình và tiến hành bàn giao với khách hàng rồi thanh toán  theo hợp đồng.
  • Bước 5: Bảo hành và sửa chữa khi khách hàng có yêu cầu do lỗi của đơn vị thi công.
Thi công hệ khung xương trần thạch cao

Như vậy, với những chia sẻ trên bạn đọc đã biết được tấm trần thạch cao thả là gì, cũng như biết được ưu nhược điểm, không gian thi công thích hợp và giá thành bao nhiêu. Để được tư vấn cụ thể và chính xác hơn về giá thành bạn hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị thi công uy tín.

Công Ty TNHH Xây Nhà Nga Việt