Với diện tích 70m2 nếu không được thiết kế khéo léo sẽ rất khó để đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt của gia đình, dễ dẫn đến những cải tạo, cơi nới về sau gây thất thoát chi phí. Nhiều gia đình chọn cách xây nhà 2 tầng để tăng diện tích sinh hoạt nhưng chi phí phải trả là gấp đôi so với xây nhà 1 tầng. Bởi vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những kiến thức hữu ích về xây nhà 1 tầng diện tích 70m2 tiết kiệm nhất.

Xây nhà 1 tầng mái bằng 70m2 đẹp
Xây nhà 1 tầng mái bằng 70m2 đẹp

Ưu điểm của nhà có diện tích nhỏ

  • Ưu điểm lớn nhất của nhà có diện tích nhỏ chính là chi phí xây dựng thấp hơn so với những loại hình nhà khác. Phù hợp với gia đình có điều kiện kinh tế thấp, đặc biệt ở vùng nông thôn.
  • Những ngôi nhà 1 tầng phù hợp với những gia đình có người cao tuổi hoặc trẻ nhỏ, việc di chuyển sẽ thuận tiện và an toàn hơn do không có cầu thang nên không xảy ra trường hợp ngoài ý muốn.
  • Phù hợp với những gia đình có ít thành viên.
  • Những ngôi nhà có diện tích 70m2 sẽ được các gia chủ lựa chọn xây dựng theo xu hướng hiện đại hoặc thiết kế theo kiểu nhà vườn, dễ dàng phối cảnh tạo không gian mát mẻ và thoáng đãng.
  • Với quỹ đất 70m2 ngôi nhà rất dễ để thi công và thời gian thi công rất nhanh.

Kinh nghiệm để có xây nhà 1 tầng diện tích 70m2

Mẫu nhà phố 1 tầng 70m2 hiện đại
Mẫu nhà phố 1 tầng 70m2 hiện đại

Để có được một ngôi nhà 1 tầng với diện tích 70m2 vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí chúng tôi sẽ chia sẻ bạn những kinh nghiệm sau:

Việc đầu tiên bạn cần quan tâm đó là phải lên kế hoạch chi tiết về thiết kế kiến trúc phù hợp nhất, mặt bằng công năng cụ thể, diện tích mặt bằng, thời gian thi công, phân chia từng khu theo dự định bố trí.

Tiến hành lựa chọn mua những nguyên vật liệu giá rẻ tiết kiệm, có thể tham khảo bạn bè, người thân để tìm nơi mua vật liệu chất lượng. 

Nội thất và các thiết bị trong nhà nên tối giản và nhiều công năng nhất có thể để tiết kiệm không gian, không nên quan tâm quá về mặt trang trí tránh gây rườm rà, mất chi phí. Tuy ngôi nhà không quá hẹp nhưng với diện tích 70m2 thì cũng không quá rộng rãi nên việc tiết kiệm diện tích sẽ làm không gian thêm thoáng đãng và thỏa mái hơn.

Tham khảo và lựa chọn nhà thầu thi công, khảo sát những công trình thực tế mà nhà thầu đã thi công để có cái nhìn đánh giá khách quan về năng lực chuyên môn của nhà thầu. Tránh hiện tượng chọn phải nhà thầu không có uy tín hay báo giá không hợp lý gây ảnh hưởng đến chất lượng thi công. Lưu ý khi xây nhà tiết kiệm với diện tích nhỏ cần phải đi đôi với chất lượng đạt được xứng đáng với số tiền đã bỏ ra.

Nghiên cứu hợp đồng thi công trước khi ký với nhà thầu, đảm bảo đúng luật, đảm bảo chất lượng của công trình thi công.

Liên hệ xây nhà Nga Việt

Hy vọng sau khi đọc bài viết trên bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm để xây nhà 1 tầng diện tích 70m2 chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn xây nhà đẹp tiết kiệm tại TpHCM, gọi ngay Xây nhà Nga Việt – Hotline: 0978 466 859 để được hỗ trợ. 

error: Alert: Content selection is disabled!!