Xây nhà ở kết hợp cho thuê là một hình thức kinh doanh mới nổi trong những năm gần đây nhưng lại phát triển rất nhanh chóng và ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, để có thể xây nhà đẹp là điều không hề đơn giản, đòi hỏi sự chuẩn bị, nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng. Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến vấn đề tư vấn xây nhà vừa ở vừa cho thuê đẹp đang rất nóng hổi hiện nay.

Có nên xây nhà vừa ở vừa cho thuê
Theo bạn có nên xây nhà để ở và cho thuê ???

Đặc điểm của nhà vừa ở vừa kết hợp cho thuê

  • Đa số nhà vừa ở vừa kết hợp cho thuê đều là nhà phố cao tầng hoặc dãy trọ liền kề nhà ở tuỳ thuộc vào khu đất xây dựng. 
  • Thường được thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản và chú trọng công năng sử dụng.
  • Thiết kế lối đi và chia thành nhiều phòng riêng biệt với nhiều khu vệ sinh và không gian sinh hoạt riêng.
  • Có tầng hầm, bán hầm hoặc không gian rộng lớn ở tầng trệt để làm nơi giữ xe.

Có nên xây nhà vừa ở vừa cho thuê

Ưu điểm của xây nhà vừa ở và cho thuê

Việc xây nhà vừa ở vừa kết hợp để thuê được xem là một lĩnh vực đầu tư 2 trong 1 mang lại mức lợi nhuận cao. Không những giải quyết nhu cầu nhà ở cho bản thân và gia đình xây nhà vừa ở và cho thuê còn mang đến nguồn thu nhập ổn định và nhanh chóng lấy lại vốn đầu tư. Bên cạnh đó, khi xây nhà ở kết hợp cho thuê chúng ta dễ dàng kiểm soát và quản lý nhà trọ của mình một cách hiệu quả và an toàn nhất. Đồng thời, tối đa hoá không gian sử dụng, tận dụng triệt để cơ hội kinh doanh. 

Những khó khăn trong xây dựng nhà vừa ở vừa cho thuê

Tuy mang lại nguồn lợi cao nhưng việc xây nhà vừa ở vừa cho thuê cũng có không ít khó khăn và thách thức. Vừa ở vừa cho thuê đồng nghĩa với việc phải sinh sống trong môi trường đông đúc, có nhiều người lạ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống (ồn ào, vấn đề vệ sinh, an ninh trật tự,…). Chính vì vậy, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ đồng thời thiết kế căn nhà phải khoa học, đảm bảo có lối đi riêng và những không gian sinh hoạt cần thiết.

Tư vấn xây nhà vừa ở vừa cho thuê đẹp

Điều kiện xây dựng 

  • Về vị trí: Các vị trí thích hợp để xây nhà ở kết hợp cho thuê chính là gần các trường học, khu công nghiệp, gần chợ, gần trạm xe buýt,…các địa điểm có nhu cầu thuê nhà cao và giao thông thuận tiện. 
  • Về diện tích: Diện tích xây dựng cần đảm bảo để đủ không gian cần thiết và phải có hầm xe hoặc bãi để xe an toàn.
  • Đáp ứng đầy đủ các điều kiện sống cho người thuê trọ : internet, điện, nước sạch,…
  • Chú trọng đầu tư nội, ngoại thất tiện nghi và thu hút khách hàng.

Thiết kế nhà vừa ở vừa cho thuê

Tuỳ vào nguồn vốn đầu tư và diện tích mảnh đất mà chúng ta có những thiết kế nhà phù hợp. Thông thường nhà vừa ở vừa cho thuê được thiết kế hiện đại, tối giản với nhiều tầng và có độ dài nhất định. Trong thiết kế cần chú trọng các vấn đề như: lối đi, nguồn nước, ban công và khu vệ sinh,… Tất cả cần được thiết kế một cách logic phù hợp để trong quá trình sinh sống không gặp nhiều rắc rối, làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của gia đình và những người thuê nhà.

Trên đây là những thông tin hữu ích về xây nhà ở vừa cho thuê mà chúng tôi đã đúc kết được trong nhiều năm hoạt động. Chúng tôi hi vọng bạn đọc sẽ có được cái nhìn tổng quát về lĩnh vực kinh doanh 2 trong 1 này và tránh được những sai lầm đáng tiếc. Để biết thêm thông tin chi tiết về xây nhà trọn gói vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Hotline: 0978 466 859.

Chúc bạn đọc thành công!

error: Alert: Content selection is disabled!!