Những mẫu nhà 300 triệu đang được rất nhiều các gia đình quan tâm đến bởi sự độc đáo trong thiết kế và có thể tiết kiệm được chi phí. Đối với những gia đình có thu nhập thấp thì những mẫu nhà này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của họ. Hiểu được nhu cầu đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn xây nhà với 300 triệu đẹp tiết kiệm kinh phí nhất.

Xây nhà đẹp với chi phí 300 triệu
Xây nhà đẹp với chi phí 300 triệu

Tư vấn xây nhà với giá 300 triệu đẹp tiết kiệm chi phí

Chọn phong cách nhà phù hợp

Những mẫu nhà với 300 triệu có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau, đa dạng nên bạn cần xác định rõ phong cách phù hợp với sở thích và mục đích sử dụng của gia đình bạn.

Với chi phí không quá nhiều bạn có thể chọn mẫu nhà cấp 4 với mái thái đơn giản, họa tiết và đường nét nhỏ nhắn sẽ giúp quá trình thi công dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Xác định chính xác công năng ngôi nhà

Trước khi xây dựng bạn cần xác định diện tích xây dựng, không gian sân vườn xung quanh, phân chia mặt bằng rõ ràng chi tiết để có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Việc bố trí mặt bằng bên trong như có bao nhiêu phòng, gồm những phòng gì cần được tính toán kỹ lưỡng và rõ ràng.

Lựa chọn vật liệu xây nhà phù hợp

Với số tiền 300 triệu bạn cần lập danh sách vật liệu rõ ràng, chi tiết, mua với số lượng vừa đủ tránh mua dư thừa phát sinh chi phí.

Để có được ngôi nhà đẹp và vững chãi bạn cần quan tâm đến chất lượng của vật liệu nhiều hơn là vẻ bên ngoài của nó. 

Tận dụng nguồn nhân công và vật liệu có sẵn

Để tiết kiệm được chi phí bạn nên tận dụng nguồn nhân công trong gia đình. Đối với vùng quê việc mượn anh chị em, bạn bè để làm những công đoạn xây dựng rất phổ biến.

Đơn giá nhân công xây dựng dao động từ 1.100.000 – 1.700.000 triệu/m2. Ví dụ để xây nhà có diện tích 40m2*đơn giá 1 triệu 2= 48 triệu. Một chi phí không hề nhỏ.

Tận dụng nguyên vật liệu có sẵn ở địa phương như cát, sỏi, gỗ,.. sẽ giúp giảm được chi phí xây dựng.

Tham khảo cách tính toán chi phí xây nhà với 300 triệu

Với số tiền 300 triệu thì ⅔ dùng để xây phần thô cùng với thuê nhân công xây dựng, ⅓ còn lại dùng để mua nội thất, phần hoàn thiện bên trong.

Nguyên vật gồm cát, đá, xi măng, sắt thép,… để xây dựng nhà cấp 4 diện tích khoảng 90m2 thì chi phí rơi vào từ 90-100 triệu, còn lại là tiền thuê nhân công với hoàn thiện nội thất.

Giám sát quá trình thi công chặt chẽ

Bạn không nên giao hoàn toàn quá trình thi công cho các nhân công được, bạn cần giám sát và quản lý chặt chẽ tất cả các giai đoạn thi công. Tránh bị mất chi phí không đáng có.

Với 300 triệu bạn có thể xây được nhà như thế nào?

Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn

Nhà 2 tầng ở nông thôn giá 300 triệu
Nhà 2 tầng ở nông thôn giá 300 triệu

Nhà cấp 4 300 triệu đẹp

Mẫu nhà cấp 4 mái thai giá 300 triệu
Mẫu nhà cấp 4 mái thai giá 300 triệu

Nhà ống mái thái 300 triệu đẹp

Nhà ống mái thái 300 triệu đẹp
Xây nhà ống mái thái 300 triệu đẹp

Những tư vấn xây nhà ở trên bạn có thể thấy với số tiền 300 triệu bạn vẫn có thể sở hữu một ngôi nhà lý tưởng vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí nhất cho gia đình mình. Để được tư vấn thêm hãy liên hệ cho chúng tôi nhé!

error: Alert: Content selection is disabled!!