Sơn nhà là bước cuối cùng để hoàn thiện một căn nhà, nó quyết định trực tiếp đến vẻ đẹp của căn nhà và cũng chính là lớp bảo vệ nhà của bạn trước các tác động của môi trường. Vì vậy, sơn nhà là công đoạn vô cùng quan trọng cần chọn lọc kỹ lưỡng từ loại sơn đến thời điểm sơn để đạt hiệu quả cao. Vậy xây nhà xong bao lâu thì sơn được? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để đưa ra câu trả lời ngay nhé!

Xây nhà xong bao lâu thì sơn được
Xây nhà xong bao lâu thì sơn được???

Vì sao cần sơn nhà vào thời điểm thích hợp?

Để thể hiện được vẻ đẹp thống nhất giữa nội thất và ngoại thất căn nhà đòi hỏi màu sơn và lớp sơn phải đẹp, đều màu. Vào mỗi thời điểm khác nhau chất lượng sơn cũng khác nhau. Bên cạnh đó các yếu tố về thời tiết, môi trường, độ ẩm,… cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sơn nhà. Một lớp đạt yêu cầu không chỉ thể hiện qua độ kết dính, độ bám, độ bền màu mà còn đảm bảo khả năng chống thấm, không bị bong tróc trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, việc chọn thời điểm sơn thích hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến toàn thể quá trình sơn nhà. 

Xây nhà xong sơn luôn có được không?

Trên thực tế khi xây nhà và trát tường xong nếu tường đủ khô và thời tiết thích hợp thì có thể sơn ngay. Thời tiết lý tưởng để sơn nhà chính là nhiệt độ khoảng 30 độ C và độ ẩm 80%, hanh khô liên tục trong khoảng 21-28 ngày sau khi trát thì có thể sơn. Tuy nhiên, nếu thời tiết không thuận lợi thì không nên sơn ngay sau khi xây nhà xong mà nên đợi tường đạt đủ độ khô mới nên sơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sơn nhà

Điều kiện thi công sơn

Các yếu tố môi trường ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của quá trình sơn nhà. Chúng ta chỉ nên thi công sơn trong điều kiện thời tiết phù hợp đảm bảo mức nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng, đồng thời độ ẩm trên tường cũng cần đảm bảo từ 20-30%. Hạn chế thi công trong trời mưa hoặc thời tiết quá nắng cũng làm ảnh hưởng đến kết quả sơn.

Chất lượng sản phẩm sơn

Ngoài các yếu tố môi trường thì chất lượng nước sơn chính là yếu tố quyết định trực tiếp đến độ bền và đẹp của cả quá trình sơn. Vì vậy, cần chú trọng đến chất lượng sơn, nên chọn các loại sơn uy tín, chất lượng cao trên thị trường để có thể tạo nên những bức tường đẹp và đảm bảo khả năng bảo vệ của lớp sơn.

Kỹ thuật thi công sơn

Cũng giống như các công đoạn khác trong thi công xây dựng, sơn tường cũng cần tuân thủ đúng kỹ thuật, quy trình sơn để đảm bảo được vẻ đẹp cho toàn ngôi nhà. Quy trình sơn đúng kỹ thuật bao gồm 5 bước sau:

  • Xử lý bề mặt: giúp tăng khả năng bám dính và tăng tuổi thọ màng sơn
  • Xử lý chống thấm: tăng độ bền màng sơn, hạn chế ẩm mốc, đảm bảo kết cấu tường
  • Sử dụng bột bả: tăng khả năng liên kết giữa tường và màng sơn
  • Sơn lót: kháng kiềm và đảm bảo màu sơn được lên đúng màu và bền màu
  • Sơn phủ: chính là lớp áo phủ trên bề mặt,  bảo vệ bề mặt tường và tạo nên vẻ đẹp cho bức tường.

Để tạo nên một ngôi nhà đẹp cần phải đảm bảo chỉnh chu từng chi tiết nhỏ, từng công đoạn thi công đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp và tận tâm của người thợ. Và sơn nhà cũng vậy, để phủ nên “chiếc áo” hoàn chỉnh cho căn nhà cần phải có sự chuẩn bị và thi công sơn theo quy trình nhất định.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên bạn đọc có thể tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc về việc sơn nhà của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. 

error: Alert: Content selection is disabled!!