Xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền, chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Nhà 3 tầng 100m2 đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến tại nước ta hiện nay bởi vẻ đẹp, tính tiện nghi và mức chi phí xây dựng hợp lý. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc những điều cần biết về chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 cũng như giúp bạn đọc tìm ra đáp án cho câu hỏi xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền.

Xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền
Xây nhà 3 tầng đẹp hết bao nhiêu tiền

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng 100m2

Vị trí xây dựng

Những vị trí xây nhà khác nhau sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng. Chi phí xây nhà ở nông thôn sẽ khác với chi phí xây dựng ở thành phố, hay vị trí giao thông thuận tiện cũng sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển và một số chi phí khác so với các hẻm sâu. Chính vì vậy, tùy vào vị trí xây nhà của mình mà bạn sẽ tính toán chi phí hợp lý.

Thời điểm xây dựng

Khí hậu nước ta có 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Vào mùa khô rất thuận lợi để thi công các công trình xây dựng, tuy nhiên giá thành vật liệu thường tăng cao. Còn vào mùa mưa giá thành vật liệu sẽ hạ thấp hơn nhưng việc thi công thường kéo dài và hao tốn nhân công hơn dẫn đến phát sinh nhiều chi phí. Vì vậy, khi xây nhà 3 tầng 100m2 bạn cần cân nhắc chọn thời điểm xây dựng thích hợp sao cho tiết kiệm chi phí nhất.

Thiết kế nhà 3 tầng 100m2

Kiểu dáng và phong cách của một ngôi nhà cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà. Thông thường những ngôi nhà 3 tầng thiết kế theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển sẽ có chi phí xây dựng cao hơn so với các thiết kế hiện đại, tối giản hiện nay. 

Vật tư xây dựng

Vật liệu xây dựng cũng chia thành nhiều loại với các mức chất lượng và mức giá khác nhau. Đồng thời giá thành vật tư cũng thay đổi vào các mùa xây dựng cao điểm và thấp điểm. Trước khi xây nhà bạn cần lên kế hoạch chi tiết về vật tư, cân nhắc lựa chọn phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí.

Đơn vị thi công nhà 3 tầng 100m2

Việc lựa chọn đơn vị thi công là điều vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và chi phí xây dựng căn nhà của bạn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị thi công với quy mô khác nhau, mức giá xây dựng cũng khác nhau. Vì vậy, khi xây nhà bạn cần tìm hiểu và có sự so sánh giữa các nhà thầu để chọn cho mình một nhà thầu phù hợp nhất.

Cách tính diện tích và đơn giá xây dựng nhà 3 tầng 100m2

Cách tính Xây nhà 3 tầng 100m2
Cách tính Xây nhà 3 tầng 100m2

Diện tích

Diện tích xây dựng nhà 3 tầng thường được tính như sau:

  • Tầng trệt 100%
  • Móng nhà 50%
  • Lầu 1 100%
  • Lầu 2 100%
  • Mái nhà: mái bằng 70%, mái góc 50%, mái tôn 30%

Như vậy diện tích xây nhà 3 tầng 100m2 sẽ dao động từ 380m2 – 420m2 tuỳ vào thiết kế.

Đơn giá

Đơn giá xây dựng = diện tích xây dựng * đơn giá

Hiện nay trên thị trường đơn giá xây dựng theo m2 nằm ở mức 3 triệu – 5 triệu đồng tuỳ vào khu vực và loại hình thi công( thuê nhân công, trọn gói,…)

Trên đây là những thông tin về chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 mà bạn đọc có thể tham khảo. Để tính toán được chính xác chi phí xây nhà 3 tầng bao nhiêu tiền bạn đọc cần tìm hiểu, tham khảo và tính toán kỹ lưỡng với mức giá thị trường từng thời điểm khác nhau. Mọi thông tin chi tiết về thiết kế và xây nhà 3 tầng 100m2 vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

error: Alert: Content selection is disabled!!