Hiện nay, những mẫu nhà 100m2 được rất nhiều gia đình quan tâm và lựa chọn. Với quỹ đất rộng rãi các kiến trúc sư có thể thỏa sức đưa ra những mẫu thiết kế 100m2 đẹp và sáng tạo nhất. Bạn đang cần tư vấn xây nhà 100m2 đẹp tiết kiệm chi phí thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Xây nhà 100m2 chi phí bao nhiêu tiền
Xây nhà 100m2 chi phí bao nhiêu tiền

Chia sẻ kiến thức xây nhà 100m2 đẹp tiết kiệm chi phí

Tim hiểu kiến thức cơ bản về xây nhà

Bạn cần lên kế hoạch và xác định rõ ràng các khoản tiền phải chi để xây nhà trọn gói, số tầng mà gia đình mong muốn, gồm những phòng gì. Như vậy mới dự đoán được chi phí đề đầu tư xây nhà và chuẩn bị.

Tham khảo mẫu nhà giá 100m2 trên mạng và nhà xây thực tế

Trước khi bắt đầu vào xây nhà bạn cần tham khảo những mẫu nhà trên mạng hoặc nhà xây ở thực tế để chọn ra mẫu nhà phù hợp với gia đình mình. Để tiết kiệm chi phí bạn nên chọn những mẫu nhà đơn giản tránh cầu kỳ và rườm rà.

Tính toán và lựa chọn mẫu nhà 100m2 phù hợp

Mẫu nhà 2 tầng 100m2 đẹp
Mẫu nhà 2 tầng 100m2 đẹp

Với những hộ gia đình đang sở hữu diện tích đất 100m2, bạn có thể lựa chọn xây nhà cấp 4 hoặc xây nhà 2 tầng tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình. Nhưng với lựa chọn xây nhà 2 tầng thì chi phí xây dựng sẽ gấp đôi so với xây nhà cấp 4. Nên bạn cần xem xét kỹ lưỡng và lựa chọn.

Lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng 

Theo kinh nghiệm xây dựng của các kiến trúc sư việc lựa chọn thời điểm khởi công là yếu tố rất cần thiết, vào thời gian xây dựng ít thì giá cả vật liệu sẽ thấp hơn khi vào mùa. Vì vậy để tiết kiệm chi phí bạn cần chọn thời điểm mua vật liệu hợp lý để có được một ngôi nhà lý tưởng.

Bạn nên mua những vật liệu cần thiết cho từng hạng mục, lấy vừa đủ tránh dư thừa, mất phí không cần thiết.

Tính toán vật liệu thi công cơ bản

  • Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu gạch.
  • Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu sắt.
  • Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu xi măng.
  • Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu cát.

>>> Từ đó đưa ra cho mình dự toán cơ bản về chi phi thi công cho nhà 100m2 hết bao nhiêu tiền? Để chúng ta có một kế hoạch về tài chính cho phù hợp nhất.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp

Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Đơn vị sẽ đưa ra cho bạn những thiết kế đẹp phù hợp với bạn nhất. Với đơn vị chuyên nghiệp, uy tín thì bạn sẽ yên tâm khoản chi phí luôn có giấy tờ rõ ràng, minh bạch.

Lựa chọn phong cách thiết kế đơn giản

Để có được một ngôi nhà 100m2 đẹp mà tiết kiệm chi phí bạn cần chọn phong cách thiết kế đơn giản nhất, nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ công năng cho gia đình bạn sử dụng. Bạn cần quan tâm tới nội thất nhiều hơn và tránh trang trí những nội thất có họa tiết hoa văn rườm rà gây mất thêm chi phí.

Lựa chọn thời điểm thi công thích hợp

Việc lựa chọn thời điểm thi công rất cần thiết, thông thường đều chọn mùa khô ráo để thi công vừa dễ dàng và nhanh chóng vừa có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Để có được một một ngôi nhà 100m2 đẹp tiết kiệm chi phí là điều không quá khó khăn, chỉ cần bạn biết lên kế hoạch rõ ràng và chọn lựa thi công đúng đắn. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng xây dựng ngôi nhà mơ ước nhé!

error: Alert: Content selection is disabled!!