Bê tông tươi là hỗn hợp được tạo nên từ những loại vật liệu xây dựng phổ biến và vô cùng quen thuộc. Sử dụng bê tông cho các công trình xây dựng là điều cơ bản và quan trọng hàng đầu để có được sự kiên cố, vững chắc. Quý khách hãy tham khảo bài viết dưới đây của Bê tông Minh Ngọc để biết rõ hơn về thành phần và cách sản xuất bê tông chuẩn nhất.

Thế nào là bê tông tươi? Thành phần cấu tạo nên bê tông tươi

Bê tông tươi là loại vật liệu xây dựng vô cùng phổ biến và là thành phần chính để tạo nên kết cấu vững chắc cho các công trình nhà ở dân dụng, chung cư cao tầng,…Hỗn hợp này có dạng lỏng do được trộn cùng với nước và sau khoảng thời gian đông kết khoảng 3 – 4 tuần sẽ trở thành dạng rắn có khối lượng lớn.

Về thành phần để tạo nên hỗn hợp bê tông tươi cần được sử dụng lượng vừa đủ theo tiêu chuẩn bao gồm:

 • Xi măng: Là thành phần quan trọng hàng đầu có tác dụng tạo phản ứng gắn kết các vật liệu còn lại. Trung bình 1 khối bê tông cần sử dụng 415kg xi măng.
 • Đá: Là loại vật liệu có công dụng tạo độ cứng giúp tảng bê tông có đủ lực nén, tạo sự vững chắc cho kết cấu.
 • Cát: Cũng là loại vật liệu quan trọng có công dụng làm kín những lỗ hổng trong kết cấu hóa học của bê tông và tăng thêm lực nén.
 • Nước: Nhiệm vụ của nước là giúp xi măng kích thích phản ứng hóa học kết dính các vật liệu còn lại. Lượng nước cần sử dụng cho 1 khối bê tông tươi là khoảng 185 lít.
 • Vữa vôi, chất phụ gia: Vữa vôi và chất phụ gia là thành phần phụ giúp bề mặt bê tông tăng khả năng bị ngấm nước, tăng độ bền và kết cấu vững chắc cho khối bê tông tươi.

Bê tông tươi

Các vật liệu xây dựng trong hỗn hợp bê tông tươi

Xem thêm: Bảng báo giá bê tông tươi mác 200 mới nhất 2023

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng bê tông tươi là gì

Sử dụng bê tông tươi để tạo nên kết cấu vững chắc cho các dự án xây dựng chính là điều cơ bản và quan trọng hàng đầu. Những ưu điểm và lợi ích mang lại cho công trình khi sử dụng hỗn hợp bê tông đều hoàn toàn được các đơn vị xây dựng nhận thấy.

Ưu điểm của bê tông tươi

Có thể nói, bê tông tươi sở hữu nhiều ưu điểm phù hợp với tính chất và yêu cầu của ngành xây dựng cho tới thời điểm hiện tại. Một số lợi ích khi sử dụng dịch vụ này gồm có:

 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân công: Dịch vụ bê tông tươi có các bước tiến hành hoàn toàn bởi đơn vị cung cấp. Từ quy trình sản xuất và thi công đều được làm bằng thủ công, sử dụng động cơ, điều khiển từ xa. Vì thế mà chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê nhân công như cách thủ công thường làm.
 • Sử dụng vừa đủ lượng vật liệu xây dựng: Lượng vật liệu được tính toán kỹ càng bởi đơn vị thi công, tiết kiệm tối đa chi phí cho chủ đầu tư.
 • Chất lượng bê tông tươi thành phẩm đạt chuẩn: Bê tông tươi được trộn bằng máy, đảm bảo tỉ lệ, trộn đều trước khi đóng khuôn thành phẩm.
 • Tiện lợi, nhanh chóng: Quy trình sản xuất và thi công bê tông tươi được diễn ra trong xe bồn. Vì thế mà có tính tiện lợi, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Ưu điểm khi sử dụng bê tông tươi trong các dự án xây dựng

Ưu điểm khi sử dụng bê tông tươi trong các dự án xây dựng

Nhược điểm

Tuy nhiên, một số hạn chế vẫn còn tồn tại khi sử dụng bê tông tươi cần được khắc phục kịp thời bởi cả chủ đầu tư và đơn vị sản xuất. Chẳng hạn như chất lượng của hỗn hợp bê tông không được đồng đều, khó quản lý và chi phí cao hơn cách thủ công.

Một số điểm hạn chế nhỏ khi sử dụng bê tông tươi

Một số điểm hạn chế nhỏ khi sử dụng bê tông tươi

>>> Xem thêm: Khoan cắt rút lỗi, đụt phá nền sàn bê tông

Quy trình sản xuất bê tông tươi tiêu chuẩn

Để có được chất lượng bê tông tươi đạt chuẩn nhất, các đơn vị thi công cần đảm bảo thực hiện đúng quy trình sản xuất. Quy trình sản xuất bê tông cơ bản mà quý khách có thể tham khảo sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị lượng vật liệu theo tỉ lệ tiêu chuẩn đã lựa chọn trước đó và cho vào máng bê tông.
 • Bước 2: Đưa cốt liệu vào bồn trộn bê tông và tiến hành trộn đều. Đảm bảo bơm đủ nước và quy trình trộn tiêu chuẩn.
 • Bước 3: Sau khi trộn xong, bê tông tươi sẽ được di chuyển đến các công trình. Tiến hành lắp vòi phun và đổ bê tông vào khuôn cốp pha có sẵn.

Tham khảo quy trình sản xuất bê tông tươi tiêu chuẩn

Tham khảo quy trình sản xuất bê tông tươi tiêu chuẩn

Quý khách đã có thể hiểu thêm về thành phần và chức năng của bê tông tươi qua bài viết trên của Bê tông Minh Ngọc. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để có được chất lượng bê tông tốt nhất.

Công Ty TNHH TM DV VLXD MINH NGỌC

Địa chỉ: Số 1 Đường 25, Khu Dân Cư Việt Sing, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 096 8354378

Website: https://betongminhngoc.com

error: Alert: Content selection is disabled!!