Phòng khách là căn phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà. Theo phong thủy thì nơi đây cũng là nơi tụ nhiều vượng khí nhất, là nơi để thành viên trong gia đình quây quần sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, việc chọn đồ nội thất phòng khách có tác dụng vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn tài lộc luôn dồi dào, may mắn luôn xuất hiện hãy chú ý ngay cách chọn đồ nội thất dưới đây.

Cách lựa chọn đồ nội thất cho phòng khách đẹp
Cách lựa chọn đồ nội thất cho phòng khách đẹp

Thiết kế phòng khách theo phong thủy tài lộc

Khi thiết kế nội thất phòng khách gia chủ nên đặt phòng khách ở vị trí trung tâm ngôi nhà, và hướng về các vị trí tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Nơi tốt nhất của phòng khách chính là đặt gần với cửa chính sẽ tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào trong nhà.

Nội thất phòng khách hợp phong thủy
Nội thất phòng khách hợp phong thủy

Về hình dáng của phòng khách. Hình dáng của phòng phải vuông vắn tạo cảm giác sáng, rộng, không bị gò bó bởi không gian. Với không gian chật, hình dáng phòng không được như ý thì được khuyên đặt gương phản chiếu lớn, đặt gương trong suốt từ sàn tới trần để che đi nơi gấp khúc hoặc những góc méo, tạo nên sự đối xứng khiến căn phòng cân đối, tăng thêm ánh sáng và làm cho sinh khí điều hòa, lưu chuyển thuận lợi.

Lựa chọn nội thất chuẩn phong thủy cho phòng khách

Việc sắp xếp những món đồ nội thất chuẩn phong thủy cũng rất quan trọng, làm tăng vận khí tốt lành và may mắn. Bạn nên sắp xếp như thế nào?

Bàn ghế phòng khách

– Bàn ghế quay mặt ra cửa nhưng lại không được đối diện thẳng với cửa ra vào. Bố trí bàn ghế khách ngồi ở vị trí “chỉ đạo” nàm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào còn chủ nhà ngồi bên cạnh trong vị trí “an toàn” để tạo ra tầm nhìn bao quát trong phòng và cửa ra vào.

Ghế sofa phòng khách

– Ghế sofa kê theo hình dáng tương ứng của căn phòng kiểu đối diện, sofa dạng chữ L … cũng không nên đặt ghế khiến người ngồi quay lưng lại ra cửa vì kiểu sắp xếp này sẽ che mất tầm nhìn, làm chủ nhà không bao quát được nếu có khách tới chơi và tạo cảm giác bất an.

Cách chọn bộ bàn ghế sofa phòng khách
Cách chọn bộ bàn ghế sofa phòng khách

– Phòng khách rộng tốt nhất là sắp xếp ghế ngồi theo hình bát quái 8 cạnh để tạo ra những khoảng cách đều nhau. Điều này sẽ giúp gia chủ và khách cảm thấy gần gũi, bình đẳng, dễ nói chuyện với mọi người. Cách sắp xếp này rất lịch sự, thân mật và chan hòa khi tiếp khách.

Cây xanh cho phòng khách

– Lựa chọn cây xanh trong phòng khách cũng rất quan trọng. Phòng khách cần có nhiều cây xanh như: cây phát tài, trúc phú quý, vì chúng tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, có dưỡng khí tốt cho phòng khách … nhưng gia chủ cũng chú ý không dùng cây giả, hoa giả vì tạo cảm giác khô héo thiếu sức sống.

Bố trí phòng khách hợp phong thủy
Bố trí phòng khách hợp phong thủy

Tùy từng không gian khác nhau, các chuyên gia sẽ có những tư vấn khác nhau sao cho phù hợp nhất. Nếu như bạn muốn sửa chữa nhà làm lại phần nội thất, hãy tìm tới chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn và có kế hoạch sửa chữa cụ thể nhất nhé. Công ty xây dựng Nga Việt với 10 năm kinh nghiệm sẽ đủ năng lực để giúp bạn có ngôi nhà đẹp.

Tham khảo thêm:

error: Alert: Content selection is disabled!!