Có lẽ, nhiều người nghĩ rằng việc có một thiết kế sáng tạo, hợp lý, nội thất tiện ích mới làm cho căn nhà được đánh giá cao. Tuy nhiên, có thể bạn không biết nắm được những cách chọn màu sơn nhà thông minh nhất sau đây sẽ giúp ngôi nhà bạn thêm xinh đẹp, hài hòa và là nơi các thành viên gia đình đều mong muốn trở về.

Cách chọn màu sơn nhà đẹp
Cách chọn màu sơn nhà đẹp từ Nga Việt

Cách chọn màu sơn nhà đẹp bạn nên biết ?

Những ngôi nhà nhỏ và xinh khi sơn màu cần lựa chọn màu phù hợp để không gian được nhẹ nhàng và nới rộng ra. Đây chỉ là một cách đánh lừa thị giác của bạn khiến bạn cảm thấy dễ chịu và rộng rãi ngay trong chính ngôi nhà của mình. Các vị trí bạn cần lưu ý khi sơn là màu của tường nhà, trần nhà, màu của nội thất và sàn nhà.

Cách chọn màu sơn nhà đẹp

Với những căn nhà nhỏ, bạn nên lựa chọn gam màu sáng, nhẹ nhàng và trùng với màu của nội thất như be, trắng hoặc kem. Tuy nhiên, nếu tất cả đều có một màu sắc nhẹ nhàng thì ngôi nhà lại trở nên đơn điệu, Lúc này, bạn cần biết kết hợp một số điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà.

Ví dụ, các bức tường đều sơn trắng nhưng bạn có thể lựa chọn một mảng tường nào đó và sơn một màu nóng bỏng như màu cam, tím hoặc tạo các đường kẻ sọc. Điều này sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên thú vị hơn.

Với việc sửa chữa nhà rộng, việc lựa chọn màu sơn dễ dàng hơn nhiều, bạn chỉ cần tìm được sự tương đồng, hài hòa giữa màu sơn và nội thất căn nhà.

Cách chọn màu sơn theo phong thủy

Với suy nghĩ của người phương Đông, phong thủy là yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự hưng thịnh, vui vẻ, hạnh phúc của các thành viên trong gia đình. Vì thế, trong các cách chọn màu sơn nhà bạn cũng nên lưu tâm đến yếu tố này.

Chỉ cần để ý một chút, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được màu sắc phù hợp với ngôi nhà và tuổi gia chủ.

Nên chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Nên chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Các gia chủ mệnh Kim sẽ phù hợp các màu sơn như bạc, trắng, xám hoặc màu xanh nhạt…

Các gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn sơn nhà hoặc nội thất màu xanh đen, trắng hoặc màu xanh đậm…

Nếu gia chủ mệnh Mộc, nên lựa chọn các màu xanh nhạt như xanh lá cây, xanh lục…

Nếu là người mệnh Hỏa, gia chủ nên sơn nhà bằng các gam màu nóng như màu đỏ, hồng…

Mệnh Thổ được cho là sẽ phù hợp với màu sơn nhà nâu, xám…

Nếu chưa thể chọn được màu sơn nhà ưng ý, bạn có thể liên hệ cho Xây nhà Nga Việt để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé!

>>> Sơn nhà màu nào đẹp?

error: Alert: Content selection is disabled!!