Nhà xưởng là nơi có sức chứa số lượng lớn công, nhân viên thực hiện công việc sản xuất. Và màu sơn nhà xưởng có ảnh hưởng rất lớn đến thị giác và hiệu quả công việc. Tham khảo ngay một số tips hướng dẫn chọn màu sơn nhà xưởng cũng như quy trình sơn nhà xưởng dưới đây!

>>> Báo giá xây mới, sửa chữa nhà xưởng chi tiết 2023 tại TpHCM

Dịch vụ sơn nhà xưởng uy tín chất lượng
Dịch vụ sơn nhà xưởng uy tín chất lượng

Tác dụng màu sơn nhà xưởng

 • Với đối tác, khách hàng: Yếu tố chất lượng sản phẩm luôn là tiêu chí quan tâm hàng đầu của khách hàng, đối tác khi hợp tác với doanh nghiệp. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ quan tâm đến yếu tố khác như màu sắc nhà xưởng, máy móc thiết bị,…Đây là những yếu tố tác động đến chất lượng công việc của nhân viên. Khi nhà xưởng đáp ứng các yêu cầu đưa ra, họ sẽ đi đến quyết định hợp tác nhanh hơn.
 • Ảnh hưởng đến năng suất hoạt động: Theo nghiên cứu, những gam màu sáng, lạnh có tác dụng tăng năng suất công việc. Chúng khiến cải thiện tâm trạng, tăng sự hưng phấn trong công việc. Do vậy, chúng giúp cho người lao động hoạt động có năng suất tốt hơn. Ngược lại, nếu chọn gam màu sơn nhà xưởng tối trầm, chúng sẽ khiến tâm trạng nhân viên u ám, khó chịu.
 • Giúp tiết kiệm điện năng: Khi lựa chọn màu sơn nhà xưởng, bạn nên chọn màu sáng bóng, có tỷ lệ phản chiếu ánh sáng cao. Lúc này, nhà xưởng sẽ tiêu tốn ít điện năng hơn. 
 • Có ý nghĩa về phong thuỷ: Bạn nên lựa chọn những màu sơn nhà xưởng theo phong thuỷ của người lãnh đạo. Lúc này, màu sơn sẽ giúp đem lại may mắn, thuận lợi trong công việc. 

Cách chọn màu sơn nhà xưởng phù hợp

Chọn màu sơn theo hướng của nhà xưởng

Nhà xưởng khi đưa vào sản xuất sẽ được đặt theo hướng hợp với phong thuỷ của người lãnh đạo. Tuy nhiên, khi đã có hướng phù hợp, bạn cũng nên thi công sơn màu nhà xưởng hợp với các hướng tương ứng. Cụ thể: 

 • Nếu nhà xưởng đặt hướng Đông: Nên chọn sơn nhà xưởng màu vàng, màu cam.
 • Nếu nhà xưởng đặt hướng Tây: Nên chọn sơn nhà xưởng màu xanh.
 • Nếu nhà xưởng đặt hướng Nam: Nên chọn sơn nhà xưởng màu trắng.
 • Nếu nhà xưởng đặt hướng Bắc: Nên chọn sơn nhà xưởng theo những gam màu nóng như đỏ, hồng.

Đây là những màu sắc theo hướng giúp việc kinh doanh của bạn đón được nhiều vượng khí, may mắn. 

Cách chọn sơn nhà xưởng bền đẹp với thời gian
Cách chọn sơn nhà xưởng bền đẹp với thời gian

Chọn màu sơn theo tính chất công việc

Tuỳ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh, bạn sẽ cân đối lựa chọn màu sơn phù hợp, giúp ích vào việc tăng năng suất công việc. Ví dụ: Đối với các nhà xưởng có dây chuyền công nghệ hiện đại, tự động, bạn sẽ chọn màu sơn khu vực sản xuất tương phản với các khu vực khác. Như vậy, người lao động sẽ ngay lập tức nhận diện được khu vực sản xuất.

Đối với những công việc đòi hỏi sự tập trung cao, cần lựa chọn màu trắng, xám để người lao động không bị phân tán tư tưởng. Ví dụ như xưởng sản xuất dược, bạn có thể lựa chọn màu trắng. 

Vị trí cần sơn nhà xưởng

Khu vực sơn nhà xưởng được chia làm sơn tường và sơn nền. Đối với tường nhà xưởng, bạn có thể sơn những gam màu sáng, để tạo hiệu ứng phản chiếu không gian. Nền nhà xưởng nên dùng sơn Epoxy vì chúng có khả năng chống thấm và tính thẩm mỹ cao. Nhờ đó, khiến việc di chuyển của nhân viên trở nên đơn giản hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Sơn Maxilite – loại sơn ngoại nội thất tốt nhất

Quy trình sơn Epoxy nền nhà xưởng chuẩn nhất 2023

Mỗi đơn vị thi công sơn nhà xưởng sẽ có những quy trình thi công khác nhau. Tuy nhiên, đây là một số bước cơ bản bạn có thể tham khảo: 

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng. 
 • Bước 2: Khảo sát thực tiễn nhà xưởng, các hạng mục cần thi công, diện tích,…
 • Bước 3: Xây dựng bảng dự trù kinh phí, báo giá cho khách hàng. 
 • Bước 4: Thỏa thuận các điều khoản với khách hàng. Sau đó, ký hợp đồng và nhận đặt cọc. 
 • Bước 5: Tiến hành thi công hạng mục sơn nhà xưởng. 
 • Bước 6: Kiểm tra, sửa chữa lần cuối trước khi bàn giao cho khách hàng. 
 • Bước 7: Bàn giao công trình sơn nhà xưởng hoàn thiện cho khách hàng. 
 • Bước 8: Nghiệm thu và tiến hành quyết toán các chi phí còn lại. 
 • Bước 9: Kết thúc hợp đồng, thực hiện các thủ tục về việc bảo hành công trình. 

Nga Việt – Đơn vị sơn nhà xưởng chuyên nghiệp, uy tín nhất TPHCM

Đơn vị thi công sửa nhà xưởng Nga Việt
Đơn vị thi công sửa nhà xưởng Nga Việt

Trên đây là một quy trình sơn nhà xưởng chuyên nghiệp, được áp dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, có quá nhiều lời “quảng cáo” về chất lượng dịch vụ thi công từ những đơn vị khác nhau trên thị trường. Điều này khiến bạn phân vân không biết lựa chọn đơn vị nào uy tín, chất lượng. Một lời khuyên cho khách hàng là hãy thử nghiệm ngay dịch vụ thi công sơn nước của Nga Việt.

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu chất lượng trong hoạt động thiết kế và thi công công trình tại Việt Nam hiện nay. Qua quá trình hình thành và phát triển, chúng tôi luôn tâm niệm tuyển chọn đội ngũ nhân viên ưu tú, chất lượng nhất. Vì thế, mỗi quy trình hoàn thiện đều được chúng tôi đặt hết tâm huyết và tinh thần trách nhiệm vào từng sản phẩm. 

Còn chần chờ gì mà không gọi ngay Nga Việt để được tư vấn rõ hơn về các màu sơn và quy trình sơn nhà xưởng hiện đại nhất hiện nay. Chúng tôi tin rằng sẽ là người đồng hành tin cậy trên mọi chặng đường với khách hàng. Nga Việt rất mong được đón tiếp quý khách hàng!

error: Alert: Content selection is disabled!!