Các bước đơn giản để nâng cấp, sửa chữa nhà tập thể cũ

Nhiều ngôi nhà tập thể cũ trên địa bàn, đặc biệt là tại khu vực Hà Nội vẫn còn tồn tại và được nhiều gia đình sử dụng. Thế nhưng, vấn đề ở đây là các ngôi nhà tập thể từ xưa đã xuống cấp và hư hại quá nhiều. Do đó, việc sửa chữa, nâng cấp nhà tập thể cũ đang được rất nhiều gia đình tìm kiếm và ưa chuộng. Vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn đưa ra được ba bước đơn giản để nâng cấp, sửa chữa nhà tập thể cũ.

Các bước đơn giản để nâng cấp, sửa chữa nhà tập thể cũ

Thủ tục xin phép sửa chữa nhà tập thể cũ

Thu tục xin cấp phép xây dựng và sửa chữa nhà ở
Thu tục xin cấp phép xây dựng và sửa chữa nhà ở

Khi bạn có nhu cầu cải tạo nhà tập thể cũ, bạn cần phải lưu ý đến vấn đề pháp lý trước tiên. Ngay cả khi đây là ngôi nhà của gia đình bạn thì việc sửa chữa, ảnh hưởng đến cảnh quan và các gia đình xung quanh vẫn cần bạn phải có giấy phép từ trước. Những đơn vị bạn cần phải xin giấy cấp phép như: cán bộ tại phường, quận hay chủ đầu tư, ban quản lý riêng. Hồ sơ bạn cần chuẩn bị có tên: “Thoả thuận phương án sửa chữa cải tạo căn hộ” để nộp cho các đơn vị liên quan. Các bạn cũng nên chú ý nội dung các điều khoản nếu không được chấp thuận sẽ được đơn vị có chức năng lưu ý rõ trong văn bản này.

Lựa chọn thiết kế đầu tiên

Lựa chọn bản thiết kế cho sửa chữa nhà hoàn hảo
Lựa chọn bản thiết kế cho sửa chữa nhà hoàn hảo

Đây là lưu ý tiếp theo và cũng quan trọng không kém; để giúp cho cả gia đình có được một công trình chỉnh sửa phù hợp và thành công nhất. Bạn có thể tìm đến những nhà thiết kế, kiến trúc sư; các công ty nội thất hay đôi khi chính các nhà thầu nhiều năm kinh nghiệm; cũng có thể giúp bạn đưa ra một thiết kế chỉnh sửa, tân trang nhà tốt nhất; đặc biệt là khu vực nhà đã xuống cấp như nhà tập thể cũ.

>>> Xem ngay Dịch vụ sửa chữa nhà xuống cấp tại TpHCM

Tuy nhiên, dù là nhờ ai, bạn cũng cần phải chắc chắn mình đã có bản thiết kế hoàn chỉnh; và đầy đủ trước khi tiến hành thi công, bắt đầu sửa chữa. Nhiều gia đình chỉ nghĩ đơn giản rằng sửa một vài vấn đề nhỏ; hoặc đơn giản sẽ không cần thiết phải có kế hoạch, đây là một suy nghĩ sai lầm. Một ngôi nhà luôn luôn có cấu trúc và thiết kế tổng thể; thậm chí còn liên quan tới các ngôi nhà xung quanh. Nếu bạn không khái quát quá trình từ trước, bạn có thể gặp rắc rối nếu xảy ra vấn đề liên quan.

Xây dựng một quỹ dự phòng

Đây cũng là bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi sửa chữa nhà tập thể. Một ngôi nhà xuống cấp và lâu năm thì việc cải tạo và sửa chữa chắc chắn sẽ bao gồm nhiều công việc, yếu tố và tất nhiên việc tiêu chi cũng sẽ nhiều hơn. Chính vì thế, để không bị “choáng ngợp” trước số tiền bạn sẽ phải bỏ ra, bạn nên xây dựng sẵn một quỹ dự phòng cho việc sửa chữa. Số tiền dự phòng này sẽ được thêm bên cạnh ngân sách bỏ ra cho việc sửa chữa để giúp gia đình kịp thời có chi phí cho những công việc ngoài lề.

Trên đây chính là ba bước đơn giản để sửa chữa nhà tập thể cũ gia đình nào cũng nên biết. Hi vọng thông qua ba bước này, các bạn sẽ có cho mình những kinh nghiệm cụ thể để tiến hành sửa chữa ngôi nhà thật thành công.

Tại Sao chọn Chúng tôi, dịch vụ xây nhà Nga Việt

+ Chi phí hiệu quả, cam kết giá cạnh tranh nhất thị trượng

+ Thời gian xây nhà nhanh và chất lượng.

+ Đầy đủ các đội ngũ thợ – thi công trọn gói

+ Bảo hành dài hạn, nhiệt tình, chu đáo.

+ Hỗ trợ sửa chữa 24/7

Công ty Nga Việt chuyên sửa chữa sàn gỗ tại nhà. Nhanh chóng, chất lượng, giá rẻ.

Liên hệ xây nhà Việt Nga

Chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất mọi yêu cầu sửa chữa của các Bạn.

Sự hài lòng của Bạn là yếu tố quyết định tới sự phát triển của chúng tôi.

“Tất cả sản phẩm & dịch vụ thi công đều được bảo hành tận nơi”

Địa chỉ: 666 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TpHCM

Hotline0978.466.859

Cảm ơn các Bạn đã lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà của chúng tôi!

Sửa Chữa Nhà TPHCM