Những kiến thức tổng quan về Flinkote chống thấm

Flinkote chống thấm không còn xa lạ gì đối với chúng ta, đặc biệt là những người trong ngành xây dựng. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về Flinkote hay chưa? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vật liệu chống thấm Flinkote này nhé.

Flinkote chống thấm
Những kiến thức tổng quan về Flinkote

Flinkote có đặc điểm gì?

Flinkote là một trong các vật liệu chống thấm được yêu thích nhất, nó lần lượt vượt qua các đối thủ của nhiều doanh nghiệp khác để chứng tỏ vị trí của mình trong thị trường.  

Xem thêm: Định mức Sikatop Seal 107 và cách sử dụng, giá bán

Flinkote là gì?

Flinkote là vật liệu chống thấm ở dạng dung dịch, là sản phẩm độc quyền của tập đoàn nổi tiếng Shell (tập đoàn năng lượng và hóa dầu toàn cầu). Flinkote chống thấm đã trải qua hơn 25 năm nghiên cứu và phát triển, trở thành vật liệu chống thấm hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Mặc dù Flinkote chống thấm ở dạng dung dịch nhưng nhờ khả năng bám dính và đàn hồi tốt, Flinkote không bị chảy xệ trên bề mặt khi sử dụng cho dù là dạng đứng hay mềm lún ở nhiệt độ cao. 

Flinkote có điểm gì nổi bật?

Vượt mặt hàng loạt các đối thủ khác trên thị trường, Flinkote có những điểm nổi bật sau đây:

  • Khả năng chống chịu cả khi thời tiết khắc nghiệt và thay đổi thất thường như nước ta.
  • Các vật liệu đơn giản như chổi, bay trát, cọ lăn vẫn có thể sử dụng được khi thi công chống thấm bằng Flinkote.
  • Tiết kiệm thời gian khi sử dụng, vì Flinkote được pha trộn sẵn, việc của chúng ta là chỉ cần mở nắp.
  • Vừa thẩm mĩ, vừa chống thấm tuyệt đối khi Flinkote tạo một lớp phủ liền mạch và không có mối nối trên bề mặt.
  • Flinkote như một lớp màng chống thấm bền bỉ, đàn hồi và mang lại hiệu quả cao.
  • Hoàn toàn thi công được trên bề mặt ẩm ướt, với điều kiện bề mặt đó không có nước đọng như bề mặt bê tông mới đổ.
  • Tính năng kết dính tuyệt vời giúp Flinkote ngăn ngừa không cho thấm nước, không bị chảy lún ở cả nhiệt độ cao.
  • An toàn tuyệt đối cho người sử dụng, không chất độc hại.

Sử dụng Flinkote chống thấm có lợi ích gì?

Flinkote dần được sử dụng phổ biến trong thị trường nhờ có những ưu điểm vượt trội như thời gian thi công nhanh, dễ sử dụng vì sản phẩm ở dạng gốc nước. Flinkote có khả năng chống chịu tốt dưới mọi thời tiết, an toàn cho người sử dụng và không mang những hóa chất gây độc hại cho môi trường.

Nếu các sản phẩm chống thấm khác phải qua nhiều công đoạn pha chế thì Flinkote ghi điểm cộng tuyệt đối vì là sản phẩm được trộn sẵn, không cần pha chế, tiết kiệm nhiều thời gian cho người sử dụng. Khả năng bám dính và độ đàn hồi mạnh của Flinkote cũng là một trong những ưu điểm giúp sản phẩm này đứng vững trên thị trường đầy biến động như ngày này.

Flinkote chống thấm
Flinkote có khả năng chống chịu tốt dưới mọi thời tiết

Thi công Flinkote như thế nào cho hiệu quả?

Sử dụng Flinkote rất dễ dàng, không mất nhiều công đoạn cũng như thời gian. Tuy nhiên, người sử dụng cần nắm rõ các bước trước khi tiến hành thi công Flinkote để mang lại kết quả như mong đợi.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Chúng ta phải đảm bảo bề mặt nề cần chống thấm được bằng phẳng, khô, sạch sẽ, không có dầu mỡ hay bụi bẩn. Nếu chúng ta làm tốt ở bước này sẽ tạo điều kiện cho Flinkote phát huy khả năng bám dính của mình một cách tốt nhất.

Bước 2: Quét lớp lót Flinkote

Sau khi bề mặt đã được chuẩn bị, tiến hành quét một lớp lít Flinkote pha theo tỉ lệ 1:1 với định lượng 0.2 lít/m2 và chờ lớp lót thẩm thấu hoàn toàn vaid bề mặt cần chống thấm.

Bước 3: Quét lớp chống thấm lần 1

Sau khi lớp lót đầu tiên ở bước 2 đã khô, tiếp tục quét lớp lót Flinkote nguyên chất với định lượng 0.5 lít/m2. Chú ý, ta nên quét lớp chống thấm theo 1 chiều.

Bước 4: Quét lớp chống thấm lần 2

Hãy chắc chắn rằng lớp chống thấm lần 1 đã khô rồi mới tiếp tục quét Flinkote chống thấm lần thứ 2. Lần 2 vẫn sử dụng định lượng như lần 1 nhưng cần quét lần 2 theo chiều vuong góc với lần 1. Sau khi quét lớp chống thấm Flinkote lần 2, tiến hành vảy nhẹ một lớp cát khô mỏng lên trên bề mặt chống thấm trên.

Bước 5: Phủ lớp vữa xi măng cát hoặc lát gạch

Để bước chống thấm hoàn tất, tiến hành phủ ngoài 1 lớp vữa xi măng hoặc lát gạch chống ngấm. Như vậy, ta đã hoàn thành các bước chống thấm hiệu quả và triệt để cùng Flinkote.

Ứng dụng của Flinkote trong đời sống?

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích chống thấm mà Flinkote mang lại trong các công trình lớn nhỏ. Những ưu điểm và lợi ích vượt trội của Flinkote giúp nó rất hợp để sử dụng trong các khu vực ẩm ướt như nhà vệ sinh, phòng tắm, nhà bếp,.. Flinkote còn được sử dụng để chống thấm ban công, tầng hầm, tường chắn, chống thấm sàn mái, mái tôn.

Ngoài ra, Flinkote rất phù hợp dùng để chống thấm khối hoặc sàn bê tông có hay không có lớp bảo vệ, và dùng Flinkote để bảo vệ các bề mặt sắt thép.

Một công trình được gọi là hoàn hảo khi mọi công đoạn đều phải hoàn thành một cách xuất sắc, bao gồm cả công đoạn chống thấm. Với khả năng chống thấm và bám dính cực tốt của mình, Flinkote đã trở nên phổ biến và trở thành vật liệu chống thấm được ưa chuộng. Thi công dễ dàng, tiết kiệm thời gian và hoàn toàn không gây độc hại, Flinkote xứng đáng là người bạn của mọi công trình.